ยางสลิคคืออะไร เหมือนหรือแตกต่างจากยางทั่วไปหรือไม่

ยางสลิคคืออะไร ? ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ส่วนใหญ่จะต้องเคยได้ยินชื่อของยางประเภทนี้ หรือเคยพบเห็นผ่านตามาบ้าง โดยมันเป็นยางประเภทหนึ่งที่มีรูปทรงแตกต่างจากยางทั่วไป ไม่มีดอกยาง ถูกออกแบบสร้างมาเพื่อทำให้การขับขี่มีประสิทธิภาพมากที่สุดบนถนนที่มีพื้นผิวแห้ง และเรียบเท่านั้น ซึ่งในการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตจะนิยมใช้งานสลิดกันเป็นส่วนใหญ่

สาเหตุที่ทำไมยางสลิดถึงไม่มีดอกยางนั้น เพราะหน้ายางจะมีพื้นที่ในการสัมผัสกับพื้นผิวถนนที่มากขึ้น ส่งผลทำให้การยึดเกาะถนนมีประสิทธิภาพที่ดี ทำให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้ดี ทั้งการเร่งความเร็ว การเบรค การเข้าโค้งดีขึ้นกว่าเดิม

แต่ข้อเสียของยางประเภทนี้ ไม่เหมาะที่จะนำมาใช้กับรถมอเตอร์ไซค์ที่จะนำไปขับขี่บนท้องถนนทั่วไป และถนนที่เปียก เพราะยางสลิดนี้ไม่มีดอกยาง ไม่สามารถรีดน้ำได้ ยางไม่มีการยึดเกาะถนนเวลาเจอถนนเปียก ทำให้รถเสียการควบคุมลื่นล้ม ส่งผลทำให้ผู้ขับขี่มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุสูงอย่างมาก

เครดิตภาพจาก : boxrepsol.com, bikesrepublic.com/

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แบบไหน ที่ทำให้เครื่องยนต์พังเร็ว ?

การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่เพื่อการเดินทางในชีวิตประจ

Blog

ย้อนยุคอย่างมีสไตล์! Honda Wave Alpha Retro 2024 เปิดตัวในราคาเพียง 29,000 บาท

Honda ได้เปิดตัว Wave Alpha Retro รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในเวียดนาม โดยเป็นรถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวสไตล์ย้อนยุคที่มีเอกลักษณ์โดด