ยางรถมอเตอร์ไซค์ระหว่าง ยางหน้ากว้างกับหน้าแคบ แตกต่างกันอย่างไร ?

ปัจจุบันนี้ยาพาหนะอย่างรถมอเตอร์ไซค์ ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะตามแหล่งตัวเมือง ชุมชนต่าง ๆ จะนิยมเลือกขับขี่มอเตอร์ไซค์ การใช้งานมีความคล่องตัวที่สูงกว่าการขับรถยนต์  แต่สิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญเกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์ นั้นคือ เรื่องของยางล้อรถ มีผลต่อการขับขี่อย่างมาก รูปแบบของยางจะมีแบบหน้าแคบ และหน้ากว้าง วันนี้เว็บสุดยอดมอเตอร์  จะพาผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ไปเรียนรู้รูปแบบของยางรถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้งานกันอยู่ ว่ามีกี่รูปแบบ รูปแบบไหนที่จะเหมาะกับรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจของเรากัน

ยางหน้าแคบ

เราจะเริ่มมาทำความรู้จักรูปแบบของยางหน้าแคบกันก่อน  ผู้ขับขี่ที่ชื่นชอบความเร็ว หรือแต่งรถมอเตอร์ไซค์ให้สวย จะนิยมเลือกใช้ยากหน้าแคบ เหตุผลยางหน้าแคบนั้น มีขนาดน้ำหนักที่เบา เวลารถที่ต้องการใช้ความเร็วสูง จะสามารถเพิ่มความเร็วได้ไม่ยาก แต่ยางหน้าแคบก็มีข้อเสีย เรื่องของการยึดเกาะถนนไม่ค่อยดี เพราะหน้ายางของตัวล้อ เกิดการสัมผัสถนนค่อนข้างน้อย เวลาขับขี่ต้องใช้ความระมัดระวังที่สูงอย่างมาก ยิ่งเวลาเจอถนนเปียก หรือทางโค้ง หากขับขี่มาด้วยความเร็ว ม๊โอกาสที่รถจะล้มได้

ยางหน้ากว้าง

สำหรับยางหน้ากว้าง เป็นยางที่เหมาะกับรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้งานได้ทั่วไป  ข้อดีของยางหน้ากว้างจะยึดเกาะพื้นถนนได้ดี เวลาขับขี่ตัวยางจะทำให้การขับขี่นั้นง่าย มีความนุ่มนวล เวลาขับขี่ไปเจอถนนที่มีพวกเศษหิน ก้อนกรวด หรือพื้นถนนเปียก โอกาสที่รถจะล้มเกิดขึ้นได้น้อยมาก มีความปลอดภัยมากกว่ายางแบบหน้าแคบ

ดังนั้นก่อนที่เราจะทำการเปลี่ยนล้อยาง ควรที่จะคิดถึงไลฟ์สไตล์การขับขี่ ว่าเราต้องการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์เพื่ออะไร หากเน้นใช้งานทั่ว ๆ ไป ขับขี่ท่องเที่ยว ไปซื้อของตามท้องตลาด แนะนำให้ใช้ยางแบบหน้ากว้าง แต่ถ้าต้องการให้รถมอเตอร์ไซค์ของเรามีความสวยงาม ใช้เพื่อทำการแข่งขัน ก็ให้ใช้ยางแบบหน้าแคบ

เครดิตภาพจาก : http://bigbike.boxzaracing.com/

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

คันเร่งรถมอเตอร์ไซค์ค้าง สาเหตุเกิดจากอะไร ?

คันเร่งรถมอเตอร์ไซค์ค้างเป็นปัญหาที่สามารถก่อให้เกิดอันตรายอย่างมากในการขับขี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่ต้องการหยุดหรือ