ยางในรถมอเตอร์ไซค์มีกี่ประเภท รู้ไว้มีประโยชน์

หากเราถามผู้ขับขี่่รถมอเตอร์ไซค์เกี่ยวกับ “ยางในว่ามีกี่ประเภท” เชื่อได้เลยว่าคนส่วนใหญ่ไม่รู้คำตอบอย่างแน่นอน สำหรับยางในของรถมอเตอร์ไซค์ในปัจจุบันนี้มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 ประเภท ได้แก่ ยางในที่ทำมาจากยางแท้ และยางในที่ทำมาจากยางสังเคราะห์ ทั้ง 2 รูปแบบนี้ มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันดังนี้

ยางในที่ทำมาจากยางแท้ มีข้อดี และข้อเสียดังนี้

ข้อดี 

ยางในจากยางธรรมชาติจะมีความยืดหยุ่นที่ดีเยี่ยม เหมาะกับการขับขี่บนท้องถนนที่เรียบ และตัวยางสามารถดูดซับแรงกระแทกที่ดีบนถนนพื้นที่ไม่เรียบ แถมยังมีความทนทาน ทนความร้อน ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ตัวยางในที่ทำมาจากยางธรรมชาติ หรือยางพาราสามารถย่อยสลายได้ง่าย ไม่ค่อยมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

ข้อเสีย

เก็บอากาศไม่ค่อยดีสักเท่าไร ผู้ขับขี่จึงจำเป็นที่จะต้องเติมลมยางอยู่บ่อยครั้ง และเรื่องของความทนทานเพื่อเจอของแหลมเจาะทะลุได้ง่าย

ยางในสังเคราะห์ มีข้อดี และข้อเสียดังนี้

ข้อดี

การกักเก็บอากาศที่ดีเยี่ยม ทำให้ไม่จำเป็นต้องเติมลมยางบ่อย นอกจากนี้ยางสังเคราะห์มีแนวโน้มที่จะต้านทานการเจาะได้ดีกว่ายางในแบบธรรมดาอีกด้วย

ข้อเสีย

เรื่องของความยืดหยุ่นของยางในการรับการกระแทกเวลาที่วิ่งบนถนนผิวขรุขระจะไม่ค่อยนุ่มนวลเหมือนกับยางในที่ทำมาจากยางธรรมชาติ นอกจากนี้ยางสังเคราะห์ส่วนใหญ่แล้ว ในการย่อยสลายค่อนข้างยากส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมอยาง

เครดิตภาพจาก : savetyre.net, youtube.com/watch?v=d1IAgINQzeY, lazada.co.th/products/11090-65-i2327529362

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด เกิดจากสาเหตุอะไร ?

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด นี้เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับรถมอเตอร์ไซค์ของทุกคน ถ้าหากว่ารถมอเตอร์ไซค์นั้นมีการใช้งานมาได้สั

Blog

จำเป็นต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องรถมอเตอร์ไซค์ ทุกกี่เดือน ?

รถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้ ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุกกี่เดือน นี้เป็นคำถามที่ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่อยากรู้ วันนี้ทา

Blog

ล้ออลูมิเนียมรถมอเตอร์ไซค์ มีข้อดีอย่างไร ?

ล้ออลูมิเนียมของรถจักรยานยนต์ เป็นไอเทมอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ในท้องตลาดบ้านเราล้ออลูมิเนียมมีให้เราได้เลือ