เมื่อทำการเปลี่ยนยางรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ ผู้ขับขี่ควรรู้อะไรบ้าง ?

เมื่อผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ต้องทำการเปลี่ยนยางรถใหม่ นี้เป็นเรื่องพื้นฐานที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์จำเป็นที่จะต้องรู้ เพราะมันเป็นเรื่องง่าย ๆ แต่ถือว่ามีความสำคัญที่จะช่วยทำให้การขับขี่รถมีความปลอดภัย

เมื่อเราทำการเปลี่ยนยางรถเป็นเส้นใหม่แล้ว ผู้ขับขี่จำเป็นที่จะต้องมีการรันอิน หรือค่อย ๆ ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์อย่างช้า ๆ เพราะยางรถเส้นใหม่ที่ยังไม่เคยผ่านการใช้งาน ยังมีสารเคมีบางอย่างตกค้างอยู่ ซึ่งสารนี้จะทำให้หน้ายางของรถไม่ค่อยยึดเกาะถนนดีสักเท่าไร หากเราขับขี่รถด้วยการใช้ความเร็วที่มากจนเกินไป อาจจะทำให้รถลื่นควบคุมได้ยาก

สำหรับระยะทางที่จะทำการรันอิน โดยเฉลี่ยแล้วประมาณ 100 กิโลเมตร เมื่อครบระยะทางในการรันอิน ยางเส้นใหม่ของรถจะสามารถแสดงประสิทธิภาพออกมาได้แบบ 100 %

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด เกิดจากสาเหตุอะไร ?

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด นี้เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับรถมอเตอร์ไซค์ของทุกคน ถ้าหากว่ารถมอเตอร์ไซค์นั้นมีการใช้งานมาได้สั

Blog

จำเป็นต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องรถมอเตอร์ไซค์ ทุกกี่เดือน ?

รถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้ ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุกกี่เดือน นี้เป็นคำถามที่ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่อยากรู้ วันนี้ทา

Blog

ล้ออลูมิเนียมรถมอเตอร์ไซค์ มีข้อดีอย่างไร ?

ล้ออลูมิเนียมของรถจักรยานยนต์ เป็นไอเทมอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ในท้องตลาดบ้านเราล้ออลูมิเนียมมีให้เราได้เลือ