เมื่อทำการเปลี่ยนยางรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ ผู้ขับขี่ควรรู้อะไรบ้าง ?

เมื่อผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ต้องทำการเปลี่ยนยางรถใหม่ นี้เป็นเรื่องพื้นฐานที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์จำเป็นที่จะต้องรู้ เพราะมันเป็นเรื่องง่าย ๆ แต่ถือว่ามีความสำคัญที่จะช่วยทำให้การขับขี่รถมีความปลอดภัย

เมื่อเราทำการเปลี่ยนยางรถเป็นเส้นใหม่แล้ว ผู้ขับขี่จำเป็นที่จะต้องมีการรันอิน หรือค่อย ๆ ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์อย่างช้า ๆ เพราะยางรถเส้นใหม่ที่ยังไม่เคยผ่านการใช้งาน ยังมีสารเคมีบางอย่างตกค้างอยู่ ซึ่งสารนี้จะทำให้หน้ายางของรถไม่ค่อยยึดเกาะถนนดีสักเท่าไร หากเราขับขี่รถด้วยการใช้ความเร็วที่มากจนเกินไป อาจจะทำให้รถลื่นควบคุมได้ยาก

สำหรับระยะทางที่จะทำการรันอิน โดยเฉลี่ยแล้วประมาณ 100 กิโลเมตร เมื่อครบระยะทางในการรันอิน ยางเส้นใหม่ของรถจะสามารถแสดงประสิทธิภาพออกมาได้แบบ 100 %

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เข็มไมค์ความเร็วรถมอเตอร์ไซค์เสีย เกิดจากอะไร ?

เข็มไมล์เป็นอุปกรณ์ที่แสดงความเร็วของรถมอเตอร์ไซค์  ซึ่งมีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ เนื่องจากช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค

Blog

การเลือกน้ำมันเครื่องให้กับรถบิ๊กไบค์อย่างไร ใส่แล้วเครื่องไม่พัง

รู้หรือไม่ว่าการที่เราใช้น้ำมันเครื่องที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสมกับตัวเครื่องยนต์ของรถบิ๊กไบค์ จะส่งผลเสียต่อตัวเครื่องยน