เติมน้ำมันรถเครื่องผิดประเภท มีวิธีการแก้ไขอย่างไร ?

เวลาที่เราไปเติมน้ำมัน แล้วเกิดการผิดพลาดที่พนักงานจะเติมน้ำมันให้เราผิดประเภทอาจจะเกิดขึ้นได้ไม่บ่อยมากนัก เพราะก่อนเติมน้ำมันผู้ขับขี่ก็จะแจ้งให้พนักงานทราบก่อนแล้ว แต่ถ้าเกิดเหตุการณ์ที่พนักงานเติมน้ำมันผิด เราจะมีวิธีการแก้ไขเบื้องต้นอย่างไร เพื่อไม่ให้รถมอเตอร์ไซค์ของเราเกิดความเสียหาย บทความนี้มีคำตอบ

วิธีแก้ไขเมื่อ เติมพนักงานเกิดเติมน้ำมันผิดประเภทให้รถมอเตอร์ไซค์ของเรา

  • เมื่อเราเกิดรู้ว่าพนักงานเติมน้ำมันให้เราผิดประเภท อย่างแรกเลยที่เราจะต้องทำ ห้ามทำการสตาร์รถโดยเด็ดขาด เพราะเมื่อเราทำการสตาร์ทเครื่องยนต์ น้ำมันจะไหลเข้าสู่เครื่องยนต์ของเราทันที จะส่งผลทำให้หัวเทียนได้รัทำการถ่ายน้บความเสียหาย ทำให้การสตาร์ทอาจจะไม่ติดเลย
  • ทำการถ่ายน้ำมันในถังออกให้หมด ถ้าเกิดเหตุการณ์ในปั้มน้ำมัน ให้รีบแจ้งพนักงานของปั้ม หรือหาช่างยนต์ ทำการถ่ายน้ำมันรถออกให้หมด หลังจากนั้นขันน๊อตกลับที่เดิมให้แน่น ป้องกันน้ำมันรั่วซึม แล้วทำการเติมน้ำมันที่ถูกประเภท

  • ทำการสตาร์ทเครื่องยนต์ทิ้งไว้สักพัก เพื่อให้น้ำมันใหม่ไล่น้ำมันเก่าที่เคลือบอยู่ในตัวถังออกมา และสังเกตอาการของเครื่องยนต์
  • ทดสอบระบบของเครื่องยน์ ด้วยการเร่งเครื่อง ดูอาการของเครื่องยนต์ และค่อยๆขับออกตัวช้าๆก่อน หากพบว่ารถขับขี่ได้ปกติ ไม่มีอาการอะไร ถือว่าการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเป็นอันเสร็จสิ้น

เครดิตภาพจาก : santormotor.com, youtube.com/watch?v=PZonKN2o4tU, motorcycle.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เบาะมอเตอร์ไซค์แบบไหน ที่ทำให้ผู้ขับขี่นั่งแล้วรู้สึกสบาย

เบาะมอเตอร์ไซค์ เปรียบเสมือนบัลลังก์ของผู้ขับขี่ ที่รองรับสรีระทุกส่วน ให้สัมผัสกับแรงสั่นสะเทือน แรงกระแทก และแรงกดทับจากการ

Blog

คันสตาร์ทเท้ารถมอเตอร์ไซค์แข็ง เหยียบไม่ลงเกิดจากอะไร ?

ปัญหาคันสตาร์ทเท้าแข็ง ปัญหานี้ไม่เพียงแค่ทำให้การสตาร์ทรถยากลำบากขึ้น แต่ยังอาจเป็นสัญญาณเตือนถึงปัญหาทางกลไกภายในรถที่ต้องไ

Blog

ซื้อรถมอเตอร์ไซค์มาใหม่ จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นโช้คแต่งหรือเปล่า ?

เมื่อคุณซื้อรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีคำถามมากมายเกี่ยวกับการบำรุงรักษาและการปรับแต่งรถ หนึ่งในคำถามที่พบบ่อยค

Blog

เติมลมยางรถมอเตอร์ไซค์เท่าไหร่ดี ถึงจะขับขี่รถได้สบาย

การเติมลมยางรถมอเตอร์ไซค์ให้เหมาะสมมีความสำคัญมากต่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการขับขี่ โดยทั่วไป ค่าความดันลมยางที่เหมาะส