วิธีการตรวจสอบสเตอร์รถหมด ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์หลายคนสงสัย เกี่ยวกับการดูสเตอร์รถหมดต้องดูยังไง สเตอร์รถเป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก มีหน้าที่ใช้ขบกับโซ่เพื่อทำให้รถสามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ สเตอร์รถมีอายุการใช้งาน ยิ่งเราขับขี่รถมากเท่าไร สเตอร์รถก็ยิ่งสึกหรอมากขึ้นเท่านั้น ถ้าหากสเตอร์รถสึกหรอเราจำเป็นที่จะต้องรีบเปลี่ยนทันที ไม่เช่นนั้นจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

วิธีในการตรวจสอบว่าสเตอร์รถของเรานั้นหมดแล้วหรือยัง มีวิธีการตรวจสอบที่ง่ายมาก ๆ โดยการใช้สายตา ให้ดูฟันของสเตอร์ว่าทู่มากกว่าเดิมแล้วหรือยัง ฟันของสเตอร์หากมีรอยทู่ที่มาก แสดงว่าสเตอร์เริ่มหมดแล้ว หรือให้ดูระยะทางในการขับขี่ สเตอร์จะมีอายุการใช้งานประมาณ 10,000กิโลเมตร หากเราขับจนครบระยะทางแนะนำว่าควรเปลี่ยนสเตอร์ใหม่ทันที

และสุดท้ายให้เราสังเกตอาการโซ่ของรถมอเตอร์ไซค์ของเราว่าหย่อนบ่อยหรือไม่ หากว่าโซ่หย่อนบ่อย นี้กำลังเป็นสัญญาณที่บ่งบอกให้เราได้รู้ว่าสเตอร์รถหมดอายุแล้ว

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เข็มไมค์ความเร็วรถมอเตอร์ไซค์เสีย เกิดจากอะไร ?

เข็มไมล์เป็นอุปกรณ์ที่แสดงความเร็วของรถมอเตอร์ไซค์  ซึ่งมีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ เนื่องจากช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค

Blog

การเลือกน้ำมันเครื่องให้กับรถบิ๊กไบค์อย่างไร ใส่แล้วเครื่องไม่พัง

รู้หรือไม่ว่าการที่เราใช้น้ำมันเครื่องที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสมกับตัวเครื่องยนต์ของรถบิ๊กไบค์ จะส่งผลเสียต่อตัวเครื่องยน