วิธีการตรวจสอบสเตอร์รถหมด ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์หลายคนสงสัย เกี่ยวกับการดูสเตอร์รถหมดต้องดูยังไง สเตอร์รถเป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก มีหน้าที่ใช้ขบกับโซ่เพื่อทำให้รถสามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ สเตอร์รถมีอายุการใช้งาน ยิ่งเราขับขี่รถมากเท่าไร สเตอร์รถก็ยิ่งสึกหรอมากขึ้นเท่านั้น ถ้าหากสเตอร์รถสึกหรอเราจำเป็นที่จะต้องรีบเปลี่ยนทันที ไม่เช่นนั้นจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

วิธีในการตรวจสอบว่าสเตอร์รถของเรานั้นหมดแล้วหรือยัง มีวิธีการตรวจสอบที่ง่ายมาก ๆ โดยการใช้สายตา ให้ดูฟันของสเตอร์ว่าทู่มากกว่าเดิมแล้วหรือยัง ฟันของสเตอร์หากมีรอยทู่ที่มาก แสดงว่าสเตอร์เริ่มหมดแล้ว หรือให้ดูระยะทางในการขับขี่ สเตอร์จะมีอายุการใช้งานประมาณ 10,000กิโลเมตร หากเราขับจนครบระยะทางแนะนำว่าควรเปลี่ยนสเตอร์ใหม่ทันที

และสุดท้ายให้เราสังเกตอาการโซ่ของรถมอเตอร์ไซค์ของเราว่าหย่อนบ่อยหรือไม่ หากว่าโซ่หย่อนบ่อย นี้กำลังเป็นสัญญาณที่บ่งบอกให้เราได้รู้ว่าสเตอร์รถหมดอายุแล้ว

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

สิ่งของอันตรายที่ไม่ควรเก็บไว้ใต้เบาะรถมอเตอร์ไซค์ ทำให้เกิดไฟไหม้ได้ !

ในชีวิตประจำวันของผู้ที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ การเก็บสิ่งของไว้ใต้เบาะรถถือเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากเป็นที่เก็บของที่สะดวกและปลอดภั

Blog

“ECO Mode” ในรถมอเตอร์ไซค์ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

ECO Mode หรือ “โหมดประหยัดพลังงาน” เป็นฟังก์ชันที่มีในรถมอเตอร์ไซค์บางรุ่น ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงและเพิ่ม

Blog

อาการยางหอนของรถมอเตอร์ไซค์ เกิดจากอะไร ?

อาการยางหอนเป็นปัญหาที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์หลายคนต้องเผชิญ เป็นเสียงที่เกิดจากยางรถยนต์ขณะวิ่งบนถนน ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้ก