วิธีการตรวจสอบสเตอร์รถหมด ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์หลายคนสงสัย เกี่ยวกับการดูสเตอร์รถหมดต้องดูยังไง สเตอร์รถเป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก มีหน้าที่ใช้ขบกับโซ่เพื่อทำให้รถสามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ สเตอร์รถมีอายุการใช้งาน ยิ่งเราขับขี่รถมากเท่าไร สเตอร์รถก็ยิ่งสึกหรอมากขึ้นเท่านั้น ถ้าหากสเตอร์รถสึกหรอเราจำเป็นที่จะต้องรีบเปลี่ยนทันที ไม่เช่นนั้นจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

วิธีในการตรวจสอบว่าสเตอร์รถของเรานั้นหมดแล้วหรือยัง มีวิธีการตรวจสอบที่ง่ายมาก ๆ โดยการใช้สายตา ให้ดูฟันของสเตอร์ว่าทู่มากกว่าเดิมแล้วหรือยัง ฟันของสเตอร์หากมีรอยทู่ที่มาก แสดงว่าสเตอร์เริ่มหมดแล้ว หรือให้ดูระยะทางในการขับขี่ สเตอร์จะมีอายุการใช้งานประมาณ 10,000กิโลเมตร หากเราขับจนครบระยะทางแนะนำว่าควรเปลี่ยนสเตอร์ใหม่ทันที

และสุดท้ายให้เราสังเกตอาการโซ่ของรถมอเตอร์ไซค์ของเราว่าหย่อนบ่อยหรือไม่ หากว่าโซ่หย่อนบ่อย นี้กำลังเป็นสัญญาณที่บ่งบอกให้เราได้รู้ว่าสเตอร์รถหมดอายุแล้ว

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด เกิดจากสาเหตุอะไร ?

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด นี้เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับรถมอเตอร์ไซค์ของทุกคน ถ้าหากว่ารถมอเตอร์ไซค์นั้นมีการใช้งานมาได้สั

Blog

จำเป็นต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องรถมอเตอร์ไซค์ ทุกกี่เดือน ?

รถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้ ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุกกี่เดือน นี้เป็นคำถามที่ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่อยากรู้ วันนี้ทา

Blog

ล้ออลูมิเนียมรถมอเตอร์ไซค์ มีข้อดีอย่างไร ?

ล้ออลูมิเนียมของรถจักรยานยนต์ เป็นไอเทมอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ในท้องตลาดบ้านเราล้ออลูมิเนียมมีให้เราได้เลือ