เบรคมอเตอร์ไซค์แข็ง เกิดจากสาเหตุอะไร ?

คุณเคยประสบปัญหาการใช้เบรครถจักรยานยนต์แข็งหรือไม่ ? เชื่อได้เลยว่าผู้ขับขี่ส่วนใหญ่จะต้องพบเจอกับปัญหาเบรครถแข็งอย่างแน่นอน สำหรับปัญหาเบรครถแข็งนั้นเกิดจากปั๊มเบรคและน้ำมันเบรคที่เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน

สำหรับวิธีการแก้ไขไม่ให้เบรคแข็งเป็นเรื่องที่ง่ายอย่างมาก เพียงแค่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ทุกคน ควรเปลี่ยนน้ำมันเบรครถมอเตอร์ไซค์ตามระยะเวลาที่ครบกำหนด ปัญหาที่เบรดแข็งก็จะเกิดขึ้นได้ยากอย่างมาก นอกจากนี้เรายังได้เช็คปั๊มเบรคระหว่างการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเบรคไปพร้อมกันอีกด้วย

ระยะเวลาในการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเบรคปีหนึ่งจะเปลี่ยนอย่างน้อยประมาณ 2 ครั้ง แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้มีสูตรอะไรตายตัว ขึ้นอยู่กับผู้ขับขี่มากกว่าว่าอยากจะเปลี่ยนน้ำมันเบรคตอนไหน การเปลี่ยนน้ำมันเบรคจะเปลี่ยนด้วยตัวเอง หรือจะไปที่ศูนย์บริการใกล้บ้านท่านทำการเปลี่ยนให้ก็ได้ และนี้เองเป็นการแก้ไขไม่ให้เบรคแข็ง

เครดิตภาพจาก : pantip.com/topic/32536354

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด เกิดจากสาเหตุอะไร ?

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด นี้เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับรถมอเตอร์ไซค์ของทุกคน ถ้าหากว่ารถมอเตอร์ไซค์นั้นมีการใช้งานมาได้สั

Blog

จำเป็นต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องรถมอเตอร์ไซค์ ทุกกี่เดือน ?

รถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้ ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุกกี่เดือน นี้เป็นคำถามที่ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่อยากรู้ วันนี้ทา

Blog

ล้ออลูมิเนียมรถมอเตอร์ไซค์ มีข้อดีอย่างไร ?

ล้ออลูมิเนียมของรถจักรยานยนต์ เป็นไอเทมอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ในท้องตลาดบ้านเราล้ออลูมิเนียมมีให้เราได้เลือ