เบรคมอเตอร์ไซค์แข็ง เกิดจากสาเหตุอะไร ?

คุณเคยประสบปัญหาการใช้เบรครถจักรยานยนต์แข็งหรือไม่ ? เชื่อได้เลยว่าผู้ขับขี่ส่วนใหญ่จะต้องพบเจอกับปัญหาเบรครถแข็งอย่างแน่นอน สำหรับปัญหาเบรครถแข็งนั้นเกิดจากปั๊มเบรคและน้ำมันเบรคที่เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน

สำหรับวิธีการแก้ไขไม่ให้เบรคแข็งเป็นเรื่องที่ง่ายอย่างมาก เพียงแค่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ทุกคน ควรเปลี่ยนน้ำมันเบรครถมอเตอร์ไซค์ตามระยะเวลาที่ครบกำหนด ปัญหาที่เบรดแข็งก็จะเกิดขึ้นได้ยากอย่างมาก นอกจากนี้เรายังได้เช็คปั๊มเบรคระหว่างการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเบรคไปพร้อมกันอีกด้วย

ระยะเวลาในการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเบรคปีหนึ่งจะเปลี่ยนอย่างน้อยประมาณ 2 ครั้ง แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้มีสูตรอะไรตายตัว ขึ้นอยู่กับผู้ขับขี่มากกว่าว่าอยากจะเปลี่ยนน้ำมันเบรคตอนไหน การเปลี่ยนน้ำมันเบรคจะเปลี่ยนด้วยตัวเอง หรือจะไปที่ศูนย์บริการใกล้บ้านท่านทำการเปลี่ยนให้ก็ได้ และนี้เองเป็นการแก้ไขไม่ให้เบรคแข็ง

เครดิตภาพจาก : pantip.com/topic/32536354

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แบบไหน ที่ทำให้เครื่องยนต์พังเร็ว ?

การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่เพื่อการเดินทางในชีวิตประจ

Blog

ย้อนยุคอย่างมีสไตล์! Honda Wave Alpha Retro 2024 เปิดตัวในราคาเพียง 29,000 บาท

Honda ได้เปิดตัว Wave Alpha Retro รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในเวียดนาม โดยเป็นรถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวสไตล์ย้อนยุคที่มีเอกลักษณ์โดด