เมื่อเติมน้ำมันผิดประเภท รถมอเตอร์ไซค์จะมีอาการอย่างไร ?

หลายคนต้องเคยเจอปัญหาเกี่ยวกับการเติมน้ำมันผิดเกิดขึ้นอย่างแน่นอน การที่เราเติมน้ำมันผิดประเภทย่อมมีผลกระทบต่อเครื่องยนต์อย่างแน่นอน สำหรับอาการของรถเมื่อเติมน้ำมันผิดประเภท จะมีอาการดังต่อไปนี้

4 อาการของรถมอเตอร์ไซค์ เมื่อเราเติมน้ำมันผิดประเภท มีดังนี้

  • การเคลื่อนตัวของรถจะอืดหรือช้ากว่าปกติ
  • สตาร์ทเครื่องไม่ติดหรือขับไปแล้วรถเกิดดับไปเฉย ๆ เพราะการเติมน้ำมันผิดประเภทจะส่งผลกระทบกับหัวเทียน ไส้กรอง และระบบเครื่องยนต์
  • อาการสะดุดก่อนเครื่องจะดับไป
  • อุปกรณ์ติดรถต่าง ๆ มีปัญหา เช่น ไฟหน้า ไฟเลี้ยว แตร

ดังนั้นก่อนที่จะทำการเติมน้ำมัน เราควรจะตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า รถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น จะต้องเติมน้ำมันประเภทไหน และเวลาที่จะเติมน้ำมันควรบอกกับพนักงานให้ชัดเจน เพื่อความปลอดภัยของเครื่องยนต์ และไม่ต้องมาสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมรถมอเตอร์ไซค์

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

หัวเทียนอิริเดียม ดีกว่าหัวเทียนธรรมดาอย่างไร ?

หัวเทียนถึงแม้ว่าจะเป็นชิ้นส่วนที่มีขนาดเล็ก แต่ก็มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ เพราะถ้ารถของเราไม่มีชิ้นส่วนนี้ เร

Blog

วิธีทำให้หน้าปัดเรือนไมล์ที่เป็นรอยแตกร้าว กลับมาใสกริ๊งเหมือนใหม่

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์รุ่นเก่าจะต้องพบเจอแทบทุกคน คือปัญหาหน้าปัดเรือนไมล์ของตัวรถเกิดรอยแตกร้าว จนมันมัวไม่สามาร

Blog

น้ำมันเครื่องรถเกียร์ออโต้ แตกต่างจากรถมีเกียร์ธรรมดาทั่วไปอย่างไร ?

ปัจจุบันนี้เราต้องยอมรับเลยว่า รถจักรยานยนต์เกียร์ออโต้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรูปลักษณ์ของตัวรถที่มีความทันสมัยสวยงา