เมื่อเติมน้ำมันผิดประเภท รถมอเตอร์ไซค์จะมีอาการอย่างไร ?

หลายคนต้องเคยเจอปัญหาเกี่ยวกับการเติมน้ำมันผิดเกิดขึ้นอย่างแน่นอน การที่เราเติมน้ำมันผิดประเภทย่อมมีผลกระทบต่อเครื่องยนต์อย่างแน่นอน สำหรับอาการของรถเมื่อเติมน้ำมันผิดประเภท จะมีอาการดังต่อไปนี้

4 อาการของรถมอเตอร์ไซค์ เมื่อเราเติมน้ำมันผิดประเภท มีดังนี้

  • การเคลื่อนตัวของรถจะอืดหรือช้ากว่าปกติ
  • สตาร์ทเครื่องไม่ติดหรือขับไปแล้วรถเกิดดับไปเฉย ๆ เพราะการเติมน้ำมันผิดประเภทจะส่งผลกระทบกับหัวเทียน ไส้กรอง และระบบเครื่องยนต์
  • อาการสะดุดก่อนเครื่องจะดับไป
  • อุปกรณ์ติดรถต่าง ๆ มีปัญหา เช่น ไฟหน้า ไฟเลี้ยว แตร

ดังนั้นก่อนที่จะทำการเติมน้ำมัน เราควรจะตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า รถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น จะต้องเติมน้ำมันประเภทไหน และเวลาที่จะเติมน้ำมันควรบอกกับพนักงานให้ชัดเจน เพื่อความปลอดภัยของเครื่องยนต์ และไม่ต้องมาสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมรถมอเตอร์ไซค์

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เบาะมอเตอร์ไซค์แบบไหน ที่ทำให้ผู้ขับขี่นั่งแล้วรู้สึกสบาย

เบาะมอเตอร์ไซค์ เปรียบเสมือนบัลลังก์ของผู้ขับขี่ ที่รองรับสรีระทุกส่วน ให้สัมผัสกับแรงสั่นสะเทือน แรงกระแทก และแรงกดทับจากการ

Blog

คันสตาร์ทเท้ารถมอเตอร์ไซค์แข็ง เหยียบไม่ลงเกิดจากอะไร ?

ปัญหาคันสตาร์ทเท้าแข็ง ปัญหานี้ไม่เพียงแค่ทำให้การสตาร์ทรถยากลำบากขึ้น แต่ยังอาจเป็นสัญญาณเตือนถึงปัญหาทางกลไกภายในรถที่ต้องไ

Blog

ซื้อรถมอเตอร์ไซค์มาใหม่ จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นโช้คแต่งหรือเปล่า ?

เมื่อคุณซื้อรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีคำถามมากมายเกี่ยวกับการบำรุงรักษาและการปรับแต่งรถ หนึ่งในคำถามที่พบบ่อยค

Blog

เติมลมยางรถมอเตอร์ไซค์เท่าไหร่ดี ถึงจะขับขี่รถได้สบาย

การเติมลมยางรถมอเตอร์ไซค์ให้เหมาะสมมีความสำคัญมากต่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการขับขี่ โดยทั่วไป ค่าความดันลมยางที่เหมาะส