กระจกบังลมหน้า สำหรับรถมอเตอร์ไซค์มีประโยชน์อย่างไร ?

“กระจกบังลม”  หรือที่เราเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า ” วินด์ชิลด์ ” เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ในการตกแต่งของรถมอเตอร์ไซค์สไตล์ Big Scooter แต่มีผู้ขับขี่หลายคนเกิดความสงสัยว่า กระจกบังลมนี้มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ติดเพื่อทำให้รถดูสวยงามขึ้นหรือเปล่า ในบทความนี้เราจะมาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับอุปกรณ์กระจกบังลม ว่ามีประโยชน์อย่างไรในการขับขี่

3 คุณประโยชน์ของกระจกบังลมรถ มีดังนี้

1. ป้องกันแรงลมที่พุ่งเข้าปะทะเวลาขับขี่
แน่นอนว่ากระจกบังลมนั้น ได้ถูกออกแบบมาเพื่อลดแรงลมในขณะขับขี่อยู่แล้ว ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับขนาดของชิลด์ ว่าจะมีความสูงขนาดไหน ซึ่งโดยปกติแล้วผู้ขับขี่เองจะเลือกติดตั้งในขนาดที่พอเหมาะ ที่สามารถกันแรงลมที่เข้ามาปะทะบริเวณใบหน้า และบริเวณลำตัว แต่ผู้ขับขี่บางคน ก็เลือกกระจกบังลมที่ไม่สูงมากนัก เอาแค่เพียงบังส่วนบริเวณหน้าอกก็พอแล้ว เพราะว่าบริเวณใบหน้าสวมใส่หมวกกันน็อกเอาไว้อยู่แล้ว

2. ป้องกันวัตถุต่าง ๆ ที่อาจจะกระเด็นเข้ามา
เวลาเราขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ตามหลังรถบรรทุก รถสิบล้อ ก็อาจจะมีเศษหิน แมลง หรืออะไรพวกนี้กระเด็นเข้ามาโดนตัวเรา กระจกบังลม เป็นอุปกรณ์ที่เหมือนเกราะช่วยป้องกันความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ได้ในระดับนึง

3. เพิ่มความแรงให้แก่ตัวรถได้อีกด้วย
สำหรับกระจกบังลมหน้าบางรุ่น ได้ถูกออกแบบมาตามหลัก หลักอากาศพลศาสตร์ ที่สามารถทำให้ลมวนกลับเข้ามาดันหน้ารถ ส่งผลให้รถมีแรงไปข้างหน้าเพิ่มขึ้นไปอีก

คงจะได้ขับตอบหายสงสัยกันแล้วอย่างแน่นอน ว่ากระจกบังลมมีประโยชน์ต่อผู้ขับขี่รถอย่างไรบ้าง เราอยากจะแนะนำสำหรับผู้ขับขี่คนใดก็ตาม ที่ชื่นชอบการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ออกทริปต่างจังหวัด แนะนำให้หากระจกบังลมมาติดตั้งเอาไว้จะทำให้การขับขี่มีความปลอดภัย ขับสนุกไม่เหนื่อย

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

หัวเทียนอิริเดียม ดีกว่าหัวเทียนธรรมดาอย่างไร ?

หัวเทียนถึงแม้ว่าจะเป็นชิ้นส่วนที่มีขนาดเล็ก แต่ก็มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ เพราะถ้ารถของเราไม่มีชิ้นส่วนนี้ เร

Blog

วิธีทำให้หน้าปัดเรือนไมล์ที่เป็นรอยแตกร้าว กลับมาใสกริ๊งเหมือนใหม่

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์รุ่นเก่าจะต้องพบเจอแทบทุกคน คือปัญหาหน้าปัดเรือนไมล์ของตัวรถเกิดรอยแตกร้าว จนมันมัวไม่สามาร

Blog

น้ำมันเครื่องรถเกียร์ออโต้ แตกต่างจากรถมีเกียร์ธรรมดาทั่วไปอย่างไร ?

ปัจจุบันนี้เราต้องยอมรับเลยว่า รถจักรยานยนต์เกียร์ออโต้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรูปลักษณ์ของตัวรถที่มีความทันสมัยสวยงา