กระจกบังลมหน้า สำหรับรถมอเตอร์ไซค์มีประโยชน์อย่างไร ?

“กระจกบังลม”  หรือที่เราเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า ” วินด์ชิลด์ ” เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ในการตกแต่งของรถมอเตอร์ไซค์สไตล์ Big Scooter แต่มีผู้ขับขี่หลายคนเกิดความสงสัยว่า กระจกบังลมนี้มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ติดเพื่อทำให้รถดูสวยงามขึ้นหรือเปล่า ในบทความนี้เราจะมาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับอุปกรณ์กระจกบังลม ว่ามีประโยชน์อย่างไรในการขับขี่

3 คุณประโยชน์ของกระจกบังลมรถ มีดังนี้

1. ป้องกันแรงลมที่พุ่งเข้าปะทะเวลาขับขี่
แน่นอนว่ากระจกบังลมนั้น ได้ถูกออกแบบมาเพื่อลดแรงลมในขณะขับขี่อยู่แล้ว ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับขนาดของชิลด์ ว่าจะมีความสูงขนาดไหน ซึ่งโดยปกติแล้วผู้ขับขี่เองจะเลือกติดตั้งในขนาดที่พอเหมาะ ที่สามารถกันแรงลมที่เข้ามาปะทะบริเวณใบหน้า และบริเวณลำตัว แต่ผู้ขับขี่บางคน ก็เลือกกระจกบังลมที่ไม่สูงมากนัก เอาแค่เพียงบังส่วนบริเวณหน้าอกก็พอแล้ว เพราะว่าบริเวณใบหน้าสวมใส่หมวกกันน็อกเอาไว้อยู่แล้ว

2. ป้องกันวัตถุต่าง ๆ ที่อาจจะกระเด็นเข้ามา
เวลาเราขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ตามหลังรถบรรทุก รถสิบล้อ ก็อาจจะมีเศษหิน แมลง หรืออะไรพวกนี้กระเด็นเข้ามาโดนตัวเรา กระจกบังลม เป็นอุปกรณ์ที่เหมือนเกราะช่วยป้องกันความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ได้ในระดับนึง

3. เพิ่มความแรงให้แก่ตัวรถได้อีกด้วย
สำหรับกระจกบังลมหน้าบางรุ่น ได้ถูกออกแบบมาตามหลัก หลักอากาศพลศาสตร์ ที่สามารถทำให้ลมวนกลับเข้ามาดันหน้ารถ ส่งผลให้รถมีแรงไปข้างหน้าเพิ่มขึ้นไปอีก

คงจะได้ขับตอบหายสงสัยกันแล้วอย่างแน่นอน ว่ากระจกบังลมมีประโยชน์ต่อผู้ขับขี่รถอย่างไรบ้าง เราอยากจะแนะนำสำหรับผู้ขับขี่คนใดก็ตาม ที่ชื่นชอบการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ออกทริปต่างจังหวัด แนะนำให้หากระจกบังลมมาติดตั้งเอาไว้จะทำให้การขับขี่มีความปลอดภัย ขับสนุกไม่เหนื่อย

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

ค่าย Honda เปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์รุ่นเล็ก NW F125 2024 อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

Honda NW F125 ผลิตภัณฑ์ใหม่จากทาง Wuyang Honda ทำตลาดในประเทศจีน แม้ว่าภายนอกนั้นจะมาในรูปแบบของสกู๊ตเตอร์สมัยใหม่ ที่มีกลิ่น

Blog

ทำไมคนไทยนิยมใช้รถมอเตอร์ไซค์แบนรด์ Honda มากที่สุด

ในตลาดยานยนต์ของประเทศไทย รถมอเตอร์ไซค์ถือเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยความสะดวกสบายในการใช้งาน และความประหยัดใน

Blog

คันเร่งรถมอเตอร์ไซค์ค้าง สาเหตุเกิดจากอะไร ?

คันเร่งรถมอเตอร์ไซค์ค้างเป็นปัญหาที่สามารถก่อให้เกิดอันตรายอย่างมากในการขับขี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่ต้องการหยุดหรือ