ทริคแต่งรถบิ๊กไบค์สำหรับมือใหม่ เริ่มต้นอย่างไรดี ?

รถบิ๊กไบค์ขึ้นชื่อว่าเป็นรถที่มีทั้งความแรงและความเร็วอย่างมาก จึงกลายเป็นรถที่ถูกใจสายบิด นอกจากนี้ด้วยดีไซน์รูปทรงของรถบิ๊กไบค์ ผู้ขับขี่มักจะนำไปตกแต่งให้รถมีความสวยงาม เพื่อให้เวลาขับขี่ทำให้คนที่ได้เห็นรถของตัวเองนั้นต้องเหลียวมองตาม วันนี้ทางเว็บสุดยอดมอเตอร์ จะมาแนะนำทริคในการแต่งรถบิ๊กไบค์ครั้งแรกให้กับนักแต่งรถมือใหม่ที่มีความคิดอยากจะแต่งรถ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นการแต่งรถอย่างไร มาฝากกัน ดังนี้

6 ทริคง่าย ๆ ในการแต่งรถบิ๊กไบค์ ให้สวยงามสำหรับมือใหม่ มีดังนี้

  • ทำการกำหนดวัตถุประสงค์ในการแต่งรถ สำหรับการแต่งรถบิ๊คไบค์จะมีอยู่ด้วยกัน 2 วัตถุประสงค์ ได้แก่ การแต่งรถเพื่อทำให้การขับขี่สะดวกสบาย มีความปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิม หรือแต่งเพื่อให้รถมีความสวยงาม เมื่อเรารู้วัตถุประสงค์ที่จะแต่งรถแล้ว ก็จะทำให้รู้ว่าควรซื้ออะไหล์อย่างไรบ้างให้เหมาะสมกับรถของเรา
  • วางแผนในการแต่งรถ ขั้นตอนต่อมาเราจะต้องวางแผนการแต่งรถ ว่าควรซื้อชิ้นส่วนอะไรบ้างที่จะนำมาแต่งรถ ให้ได้ตรงกับความต้องการของเรา
  • เลือกอะไหล่ของรถที่ต้องการตกแต่ง เราจำเป็นต้องเลือกอะไหล่ชิ้นส่วนที่จะนำมาตกแต่ง ให้ตรงตามแผนการแต่งรถบิ๊กไบค์ที่เราต้องการ เช่น หากต้องการขับขี่รถให้นุ่มนวลขึ้น เราก็ทำการปรับเปลี่ยนโช๊คใหม่ เป็นต้น
  • ติดตั้ง และทำการปรับแต่ง ถ้าเราไม่มีความรู้ในการปรับแต่งรถ แนะนำว่าควรหาช่างมืออาชีพที่มีความรู้เชี่ยวชาญการแต่งรถบิ๊กไบค์จะดีกว่า จะทำให้เราได้ความมั่นใจการการแต่งรถ และได้ความปลอดภัย

  •  ทำการทดสอบ และปรับแต่งเพิ่มเติม หลังจากที่เราแต่งรถบิ๊กไบค์เสร็จเรียบร้อยแล้ว เราควรทำการทดสอบรถ เพื่อตรวจดูประสิทธิภาพว่าตรงตามวัตถุประสงค์ที่เราต้องการหรือไหม โดยเราควรให้ช่างแต่งรถมืออาชีพมาร่วมตรวจสอบควบคู่ไปด้วย
  • ดูแลรักษารถ เมื่อตรวจสอบรถที่เราทำการแต่งเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้เราก็ควรดูแลรักษารถให้เป็นอย่างดี เพื่อทำให้รถของเรามีอายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น ที่สำปคัญทุกครั้งที่เราขับขี่ควรสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยในระหว่างขับขี่รถอยู่ตลอดเวลา

เครดิตภาพจาก : th.aliexpress.com, m-cc.ca, renchlist.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

ค่าย Honda เปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์รุ่นเล็ก NW F125 2024 อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

Honda NW F125 ผลิตภัณฑ์ใหม่จากทาง Wuyang Honda ทำตลาดในประเทศจีน แม้ว่าภายนอกนั้นจะมาในรูปแบบของสกู๊ตเตอร์สมัยใหม่ ที่มีกลิ่น

Blog

ทำไมคนไทยนิยมใช้รถมอเตอร์ไซค์แบนรด์ Honda มากที่สุด

ในตลาดยานยนต์ของประเทศไทย รถมอเตอร์ไซค์ถือเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยความสะดวกสบายในการใช้งาน และความประหยัดใน

Blog

คันเร่งรถมอเตอร์ไซค์ค้าง สาเหตุเกิดจากอะไร ?

คันเร่งรถมอเตอร์ไซค์ค้างเป็นปัญหาที่สามารถก่อให้เกิดอันตรายอย่างมากในการขับขี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่ต้องการหยุดหรือ