เมื่อยางล้อรถรั่ว แล้วเราขับรถบดไปซ่อม จะเจอปัญหาอะไรบ้าง ?

ขี่มอเตอร์ไซค์แล้วยางแบน ปัญหานี้ผู้ขับขี่รถทุกคนแทบจะเจอบ่อยมาก  วิธีการแก้ไขต้องทำการปะยาง หรือเปลี่ยนยาง หากร้านซ่อมรถอยู่ไกล ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่มักจะไม่เข็นรถ แต่ทำการบดรถไปให้ถึงร้านซ่อมเลย รู้หรือไม่ว่าการบดรถทั้งที่ยางแบนนั้น จะทำให้ล้อ และยางของเราเกิดปัญหา แม้ว่าเราจะพยายามทิ้งน้ำหนักไปยังล้อที่ยังไม่แบนระหว่างบดรถไปก็ตาม

6 ปัญหาที่ผู้ขับขี่จะต้องเจอ หากทำการบดยางรถ มีดังนี้

  • แก้มยางแยกชิ้น
  • ยางนอกพัง
  • ขอบล้อแม็กพัง
  • ซี่ลวดหัก หรือเบี้ยว
  • ล้อดุ้ง
  • ลูกปืนล้อเสียหาย

แนะนำว่า หากยางรถของเราแบน หรือรั่ว แนะนำว่าควรทำการเข็นรถไปให้ถึงร้านซ่อมรถจะดีกว่า แต่ถ้าสถานการณ์จำเป็นที่่จะต้องบดรถไป แนะนำให้ทำการเปลี่ยนยางรถใหม่เลยดีกว่า แก้ด้วยวิธีปะยาง การเปลี่ยนยางรถใหม่นั้นช่วยให้การขับขี่มีความปลอดภัย และรถมีสมดุลที่ดี

เครดิตภาพจาก : profender4x4.com, youtube.com/FmKJpEu9FeQ, facebook.com/BankServiceBangkok

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

หัวเทียนอิริเดียม ดีกว่าหัวเทียนธรรมดาอย่างไร ?

หัวเทียนถึงแม้ว่าจะเป็นชิ้นส่วนที่มีขนาดเล็ก แต่ก็มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ เพราะถ้ารถของเราไม่มีชิ้นส่วนนี้ เร

Blog

วิธีทำให้หน้าปัดเรือนไมล์ที่เป็นรอยแตกร้าว กลับมาใสกริ๊งเหมือนใหม่

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์รุ่นเก่าจะต้องพบเจอแทบทุกคน คือปัญหาหน้าปัดเรือนไมล์ของตัวรถเกิดรอยแตกร้าว จนมันมัวไม่สามาร

Blog

น้ำมันเครื่องรถเกียร์ออโต้ แตกต่างจากรถมีเกียร์ธรรมดาทั่วไปอย่างไร ?

ปัจจุบันนี้เราต้องยอมรับเลยว่า รถจักรยานยนต์เกียร์ออโต้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรูปลักษณ์ของตัวรถที่มีความทันสมัยสวยงา