เมื่อยางล้อรถรั่ว แล้วเราขับรถบดไปซ่อม จะเจอปัญหาอะไรบ้าง ?

ขี่มอเตอร์ไซค์แล้วยางแบน ปัญหานี้ผู้ขับขี่รถทุกคนแทบจะเจอบ่อยมาก  วิธีการแก้ไขต้องทำการปะยาง หรือเปลี่ยนยาง หากร้านซ่อมรถอยู่ไกล ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่มักจะไม่เข็นรถ แต่ทำการบดรถไปให้ถึงร้านซ่อมเลย รู้หรือไม่ว่าการบดรถทั้งที่ยางแบนนั้น จะทำให้ล้อ และยางของเราเกิดปัญหา แม้ว่าเราจะพยายามทิ้งน้ำหนักไปยังล้อที่ยังไม่แบนระหว่างบดรถไปก็ตาม

6 ปัญหาที่ผู้ขับขี่จะต้องเจอ หากทำการบดยางรถ มีดังนี้

  • แก้มยางแยกชิ้น
  • ยางนอกพัง
  • ขอบล้อแม็กพัง
  • ซี่ลวดหัก หรือเบี้ยว
  • ล้อดุ้ง
  • ลูกปืนล้อเสียหาย

แนะนำว่า หากยางรถของเราแบน หรือรั่ว แนะนำว่าควรทำการเข็นรถไปให้ถึงร้านซ่อมรถจะดีกว่า แต่ถ้าสถานการณ์จำเป็นที่่จะต้องบดรถไป แนะนำให้ทำการเปลี่ยนยางรถใหม่เลยดีกว่า แก้ด้วยวิธีปะยาง การเปลี่ยนยางรถใหม่นั้นช่วยให้การขับขี่มีความปลอดภัย และรถมีสมดุลที่ดี

เครดิตภาพจาก : profender4x4.com, youtube.com/FmKJpEu9FeQ, facebook.com/BankServiceBangkok

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

ค่าย Honda เปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์รุ่นเล็ก NW F125 2024 อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

Honda NW F125 ผลิตภัณฑ์ใหม่จากทาง Wuyang Honda ทำตลาดในประเทศจีน แม้ว่าภายนอกนั้นจะมาในรูปแบบของสกู๊ตเตอร์สมัยใหม่ ที่มีกลิ่น

Blog

ทำไมคนไทยนิยมใช้รถมอเตอร์ไซค์แบนรด์ Honda มากที่สุด

ในตลาดยานยนต์ของประเทศไทย รถมอเตอร์ไซค์ถือเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยความสะดวกสบายในการใช้งาน และความประหยัดใน

Blog

คันเร่งรถมอเตอร์ไซค์ค้าง สาเหตุเกิดจากอะไร ?

คันเร่งรถมอเตอร์ไซค์ค้างเป็นปัญหาที่สามารถก่อให้เกิดอันตรายอย่างมากในการขับขี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่ต้องการหยุดหรือ