วิธีทำให้หน้าปัดเรือนไมล์ที่เป็นรอยแตกร้าว กลับมาใสกริ๊งเหมือนใหม่

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์รุ่นเก่าจะต้องพบเจอแทบทุกคน คือปัญหาหน้าปัดเรือนไมล์ของตัวรถเกิดรอยแตกร้าว จนมันมัวไม่สามารถที่จะมองเห็นมาตรวัดความเร็ว ระดับน้ำมัน มาตรระยะทาง และไฟสัญญาณในการเลี้ยวได้ วิธีการแก้ไขส่วนใหญ่ก็จะให้ช่างทำการเปลี่ยนหน้าปัดเรือนไมล์ใหม่ แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง

ยิ่งในสภาวะเศรษฐกิจตอนนี้ ผู้ขับขี่หลายคนก็ต้องเซฟรายจ่ายที่ไม่จำเป็นเอาไว้ก่อน ยอมใช้รถที่หน้าปัดเป็นรอยแตกร้าวไปก่อน จนกว่ามันจะอาการสาหัส หรือมีเงินที่จะเปลี่ยน แต่วันนี้เรามีวิธีการแก้ไขปัญหาการทำให้หน้าปัดเรือนไมล์ที่เป็นรอยแตกร้าว กลับมาใสกริ๊งเหมือนใหม่ได้ง่าย โดยที่ใช้เงินแค่เพียงหลักร้อนเท่านั้นเอง

สำหรับวิธีการแก้ไขมีดังนี้ เตรียมวาสลีนยี่ห้ออะไรก็ได้ 1 กระปุก และไดร์เป่าผม 1 อัน เมื่อเตรียมอุปกรณ์ครบแล้ว เราก็มาเริ่มลงมือทำกันเลย เริ่มต้นให้ใช้วาสลีนป้ายให้ทั่วบริเวณ หน้าปัดเรือนไมล์ที่เป็นรอยแตกร้าว จากนั้นให้นำไดร์เป่าผมมาเป่าจนวาสลีนแห้งและซึมเข้าหน้าปัดเรือนไมล์ ซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที รอยแตกร้าวที่เกิดขึ้นก็หายไป หน้าปัดเรือนไมล์ก็แล้วกลับใสกริ๊งเหมือนเดิมแล้ว

เครดิตภาพจาก : liekr.com, Facebook Chana Janju

 

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

รถมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดา VS เกียร์ออโต้ ใครลุยน้ำได้ดีกว่ากัน ?

การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในสภาพอากาศที่มีฝนตกหนักหรือน้ำท่วมขังตามท้องถนนเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับผู้ขับขี่ทุกคน โดยเฉพาะในประเทศไ

Blog

จานเบรกมีร่องเส้นลึก เกิดจากสาเหตุอะไร ?

จานเบรกเป็นส่วนสำคัญของระบบเบรกที่ช่วยให้รถหยุดได้อย่างปลอดภัย หากจานเบรกมีร่องเส้นลึก อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการเบรก บทความนี

Blog

เบรกรถมอเตอร์ไซค์แล้วเสียงดัง เกิดจากอะไร ?

รถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น เมื่อเบรกแล้วเกิดเสียงดังขึ้นมา นี้เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าระบบเบรกรถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้นกำลังมีปัญหา

Blog

การเคลือบเซรามิก และการเคลือบแก้วรถมอเตอร์ไซค์มีความแตกต่างกันอย่างไร ?

การดูแลรักษารถมอเตอร์ไซค์ให้มีสภาพดีและดูใหม่อยู่เสมอนั้นไม่เพียงแค่ทำให้รถของคุณดูสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยยืดอายุการใช้งานข