การติดตั้งกระจกมองข้างของรถมอเตอร์ไซค์ มีความจำเป็นหรือไม่ ?

รถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องติดตั้งกระจกมองข้าง ? ถ้าไม่ติดกระจกมองข้างรถมอเตอร์ไซค์จะผิดกฎหมายหรือไม่ ?  กระจกมองข้างที่ดี ควรมีลักษณะอย่างไร?  ในบทความนี้จะมีคำตอบให้กับคุณทุกข้อ

รถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องติดตั้งกระจกมองข้าง ?

กระจกมองข้างของรถมอเตอร์ไซค์นั้น มีความจำเป็นอย่างมาก ถ้ารถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น มีการติดตั้งกระจกรถจะทำให้เราสามารถมองเห็นสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ที่อยู่ทางด้านหลัง และด้านข้างได้อย่างชัดเจน ในกรณีที่เราต้องการจะขับรถแซง หรือเปลี่ยนเลนส์ในการขับขี่ กระจกมองข้างจะทำให้เรารู้ว่า เราจะสามารถแซงหรือเปลี่ยนเลนส์ได้อย่างปลอดภัยหรือไม่

ถ้าไม่ติดกระจกมองข้างรถมอเตอร์ไซค์จะผิดกฎหมายหรือไม่ ?

ดังนั้นเมื่อเราซื้อรถมอเตอร์ไซค์ จะมีกระจกมองข้างติดตั้งมาพร้อมกับตัวรถอยู่แล้ว เมื่อเรารู้ถึงข้อดีของกระจกมองข้าง ไม่ควรที่จะถอดออก เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง ในการขับขี่ นอกจากนี้รถมอเตอร์ไซค์คันใดก็ตาม ที่ไม่ติดตั้งกระจกมองข้าง ถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ผู้ขับขี่เองนั้นจะถูกปรับเงินสูงสุด 400 บาท

กระจกมองข้างที่ดี ควรมีลักษณะอย่างไร? 

อีกหนึ่งคำถาม กระจกมองข้างที่ดีนั้น จะต้องเป็นกระจกที่ได้รับการรับรองจากกรมการขนส่งทางบก และจะต้องมีสัญลักษณ์มอก.  ตัวกระจกข้างนั้น เวลาที่เราขับขี่กระจกจะต้องไม่เคลื่อนที่ ตำแหน่งของตัวกระจก ต้องให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นได้อย่างสบายตา

 

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

ค่าย Honda เปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์รุ่นเล็ก NW F125 2024 อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

Honda NW F125 ผลิตภัณฑ์ใหม่จากทาง Wuyang Honda ทำตลาดในประเทศจีน แม้ว่าภายนอกนั้นจะมาในรูปแบบของสกู๊ตเตอร์สมัยใหม่ ที่มีกลิ่น

Blog

ทำไมคนไทยนิยมใช้รถมอเตอร์ไซค์แบนรด์ Honda มากที่สุด

ในตลาดยานยนต์ของประเทศไทย รถมอเตอร์ไซค์ถือเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยความสะดวกสบายในการใช้งาน และความประหยัดใน

Blog

คันเร่งรถมอเตอร์ไซค์ค้าง สาเหตุเกิดจากอะไร ?

คันเร่งรถมอเตอร์ไซค์ค้างเป็นปัญหาที่สามารถก่อให้เกิดอันตรายอย่างมากในการขับขี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่ต้องการหยุดหรือ