การติดตั้งกระจกมองข้างของรถมอเตอร์ไซค์ มีความจำเป็นหรือไม่ ?

รถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องติดตั้งกระจกมองข้าง ? ถ้าไม่ติดกระจกมองข้างรถมอเตอร์ไซค์จะผิดกฎหมายหรือไม่ ?  กระจกมองข้างที่ดี ควรมีลักษณะอย่างไร?  ในบทความนี้จะมีคำตอบให้กับคุณทุกข้อ

รถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องติดตั้งกระจกมองข้าง ?

กระจกมองข้างของรถมอเตอร์ไซค์นั้น มีความจำเป็นอย่างมาก ถ้ารถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น มีการติดตั้งกระจกรถจะทำให้เราสามารถมองเห็นสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ที่อยู่ทางด้านหลัง และด้านข้างได้อย่างชัดเจน ในกรณีที่เราต้องการจะขับรถแซง หรือเปลี่ยนเลนส์ในการขับขี่ กระจกมองข้างจะทำให้เรารู้ว่า เราจะสามารถแซงหรือเปลี่ยนเลนส์ได้อย่างปลอดภัยหรือไม่

ถ้าไม่ติดกระจกมองข้างรถมอเตอร์ไซค์จะผิดกฎหมายหรือไม่ ?

ดังนั้นเมื่อเราซื้อรถมอเตอร์ไซค์ จะมีกระจกมองข้างติดตั้งมาพร้อมกับตัวรถอยู่แล้ว เมื่อเรารู้ถึงข้อดีของกระจกมองข้าง ไม่ควรที่จะถอดออก เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง ในการขับขี่ นอกจากนี้รถมอเตอร์ไซค์คันใดก็ตาม ที่ไม่ติดตั้งกระจกมองข้าง ถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ผู้ขับขี่เองนั้นจะถูกปรับเงินสูงสุด 400 บาท

กระจกมองข้างที่ดี ควรมีลักษณะอย่างไร? 

อีกหนึ่งคำถาม กระจกมองข้างที่ดีนั้น จะต้องเป็นกระจกที่ได้รับการรับรองจากกรมการขนส่งทางบก และจะต้องมีสัญลักษณ์มอก.  ตัวกระจกข้างนั้น เวลาที่เราขับขี่กระจกจะต้องไม่เคลื่อนที่ ตำแหน่งของตัวกระจก ต้องให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นได้อย่างสบายตา

 

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

หัวเทียนอิริเดียม ดีกว่าหัวเทียนธรรมดาอย่างไร ?

หัวเทียนถึงแม้ว่าจะเป็นชิ้นส่วนที่มีขนาดเล็ก แต่ก็มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ เพราะถ้ารถของเราไม่มีชิ้นส่วนนี้ เร

Blog

วิธีทำให้หน้าปัดเรือนไมล์ที่เป็นรอยแตกร้าว กลับมาใสกริ๊งเหมือนใหม่

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์รุ่นเก่าจะต้องพบเจอแทบทุกคน คือปัญหาหน้าปัดเรือนไมล์ของตัวรถเกิดรอยแตกร้าว จนมันมัวไม่สามาร

Blog

น้ำมันเครื่องรถเกียร์ออโต้ แตกต่างจากรถมีเกียร์ธรรมดาทั่วไปอย่างไร ?

ปัจจุบันนี้เราต้องยอมรับเลยว่า รถจักรยานยนต์เกียร์ออโต้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรูปลักษณ์ของตัวรถที่มีความทันสมัยสวยงา