กลับมาอีกครั้ง รถมอเตอร์ไซค์ Honda Monkey 125 Freddy Spencer 2023

จุดกำเนิดของรถ Honda Monkey 125 Freddy Spencer เกิดขึ้นเมื่อปี 2019 บริษัทที่ออกแบบตัวรถนี้อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น มีชื่อว่า YF-Design จุดประสงค์ของการออกแบบ เพื่อระลึกถึงนักบิดชาวอเมริกัน ที่เคยเป้นจัวแทนในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ให้กับทางค่าย

ล่าสุดในปี 2023 ทางค่าย Honda เองก็ได้รื้อฟื้น ทำการสร้างรถรุ่นนี้ออกมาวางจำหน่ายอีกครั้งหนึ่ง เราเองได้ทำการสืบค้น เกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ ก่อนหน้านี้ได้มีรถต้นแบบถือว่าเป็นรุ่นแรก นั้นก็คือ Honda Monkey 50 Freddie Spencer เมื่อมีการวางออกจำหน่ายในปี 2004 ที่ประเทศญี่ปุ่น ได้รับการตอบรับจากผู้ขับขี่เป็นจำนวนมาก

ทางค่าย Honda เอง จึงได้มอบโปรเจคนี้ให้กับบริษัท YF-Design ได้ทำการออกแบบพัฒนารูปลักษณ์ของตัวรถให้ดูดียิ่งขึ้น จนพัฒนามาถึงปี 2023 แต่การผลิตรถรุ่นนี้มีความพิเศษตรงที่ ทางค่าย Honda จะทำการผลิตออกมาแค่เพียง 20 คันเท่านั้น Honda Monkey 125 Freddy Spencer 2023 รถรุ่นนี้นั้น จะมีการออกแบบลวดลายกราฟิกพิเศษ มีการเพิ่มสีของตัวรถมากขึ้นกว่าเดิม ได้แก่ สีเหลือง สีน้ำเงิน และสีแดง

ซึ่งเป็นสีเดียวกันที่ใช้กับรถมอเตอร์ไซค์รุ่น CB400 SF ที่เคยวางจำหน่ายในปี 2000 นอกจากจะมีสีเฉพาะแล้ว ยังมีการเพิ่มลูกเล่นใส่ตราสัญลักษณ์พิเศษ FS Z-125 ใต้ข้อความนี้จะมีช่อมะกอก มีความหมายว่ารถของค่าย Honda นั้น เป็นรถของแชมป์โลกวงการมอเตอร์สปอร์ต

การสร้างตัวรถนั้น ทางค่าย Honda จะเป็นผู้ผลิตเอง แต่จะมอบหมายงานในด้านการดีไซน์ให้กับบริษัท YF-Design เป็นผู้รับผิดชอบแทน ตัวรถ Honda Monkey 125 Freddy Spencer 2023 ยังได้มีการเพิ่มระบบสั่นสะเทือนเข้ามา เป็นแบรนด์ดังจาก Nitron สำหรับใครที่ต้องการครอบครองรถคันนี้ จะไม่สามารถระบุสีของตัวรถนั้น ทางค่าย Honda จะใช้วิธีในการสุ่มเลือกสีรถแทน

สำหรับรถรุ่นนี้ จะไม่มีการผลิตซ้ำอีกอย่างแน่นอน ในการซื้อค่าย Honda จะจำกัดแค่เพียง 1 สิทธิ์ ต่อ 1 คนเท่านั้น หากใครที่สนใจอยากจะได้สิทธิ์เพื่อที่จะครอบครองรถคันนี้ ให้เข้าไปยังเว็บไซต์ YF-Design

เครดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

ค่าย Honda เปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์รุ่นเล็ก NW F125 2024 อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

Honda NW F125 ผลิตภัณฑ์ใหม่จากทาง Wuyang Honda ทำตลาดในประเทศจีน แม้ว่าภายนอกนั้นจะมาในรูปแบบของสกู๊ตเตอร์สมัยใหม่ ที่มีกลิ่น

Blog

ทำไมคนไทยนิยมใช้รถมอเตอร์ไซค์แบนรด์ Honda มากที่สุด

ในตลาดยานยนต์ของประเทศไทย รถมอเตอร์ไซค์ถือเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยความสะดวกสบายในการใช้งาน และความประหยัดใน

Blog

คันเร่งรถมอเตอร์ไซค์ค้าง สาเหตุเกิดจากอะไร ?

คันเร่งรถมอเตอร์ไซค์ค้างเป็นปัญหาที่สามารถก่อให้เกิดอันตรายอย่างมากในการขับขี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่ต้องการหยุดหรือ