น้ำมันเบรครถมอเตอร์ไซค์ที่ดี จะต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง ?

การเลือกใช้น้ำมันเบรคประสิทธิภาพสูง ถือว่าเป็นเรื่องที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ทุกคนควรใส่ใจ เพราะว่าการที่เราเลือกใช้น้ำมันเบรครถมอเตอร์ไซค์ที่ดีนั้น ผู้ขับขี่มั่นใจได้เลยว่า ระบบการตอบสนองของระบบเบรคดีขึ้นอย่างแน่นอน และผู้ขับขี่ก็มีความปลอดภัยที่สูง

สำหรับคุณสมบัติของน้ำมันเบรคที่ดี และมีคุณภาพสูง มีดังนี้

1. มีจุดเดือดที่สูงกว่า

น้ำมันเบรคที่ดีนั้น จะมีจุดเดือดที่สูง ที่สามารถช่วยป้องกันอาการเบรคเฟดเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะรถมอเตอร์ไซค์ที่ต้องใช้การเบรคที่หนักหน่วงอย่างรถแข่งในสนาม

2. มีจุดเดือดเปียกที่ดีกว่า

เชื่อว่าใครหลายคนอาจจะไม่รู้จักจุดเดือดเปียกอย่างแน่นอน โดยอธิบายแบบง่ายๆ ว่าเป็น “จุดเดือดของน้ำมันเก่าที่ผ่านการใช้งานและมีการดูดซับความชื้นไปแล้ว” ซึ่งน้ำมันเบรคที่มีคุณภาพสูงก็จะมีจุดเดือดเปียกที่สูงกว่าน้ำมันเบรคปกตินั้นเอง

เครดิตภาพจาก : bestreview.asia, checkraka.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด เกิดจากสาเหตุอะไร ?

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด นี้เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับรถมอเตอร์ไซค์ของทุกคน ถ้าหากว่ารถมอเตอร์ไซค์นั้นมีการใช้งานมาได้สั

Blog

จำเป็นต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องรถมอเตอร์ไซค์ ทุกกี่เดือน ?

รถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้ ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุกกี่เดือน นี้เป็นคำถามที่ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่อยากรู้ วันนี้ทา

Blog

ล้ออลูมิเนียมรถมอเตอร์ไซค์ มีข้อดีอย่างไร ?

ล้ออลูมิเนียมของรถจักรยานยนต์ เป็นไอเทมอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ในท้องตลาดบ้านเราล้ออลูมิเนียมมีให้เราได้เลือ