น้ำมันเบรครถมอเตอร์ไซค์ที่ดี จะต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง ?

การเลือกใช้น้ำมันเบรคประสิทธิภาพสูง ถือว่าเป็นเรื่องที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ทุกคนควรใส่ใจ เพราะว่าการที่เราเลือกใช้น้ำมันเบรครถมอเตอร์ไซค์ที่ดีนั้น ผู้ขับขี่มั่นใจได้เลยว่า ระบบการตอบสนองของระบบเบรคดีขึ้นอย่างแน่นอน และผู้ขับขี่ก็มีความปลอดภัยที่สูง

สำหรับคุณสมบัติของน้ำมันเบรคที่ดี และมีคุณภาพสูง มีดังนี้

1. มีจุดเดือดที่สูงกว่า

น้ำมันเบรคที่ดีนั้น จะมีจุดเดือดที่สูง ที่สามารถช่วยป้องกันอาการเบรคเฟดเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะรถมอเตอร์ไซค์ที่ต้องใช้การเบรคที่หนักหน่วงอย่างรถแข่งในสนาม

2. มีจุดเดือดเปียกที่ดีกว่า

เชื่อว่าใครหลายคนอาจจะไม่รู้จักจุดเดือดเปียกอย่างแน่นอน โดยอธิบายแบบง่ายๆ ว่าเป็น “จุดเดือดของน้ำมันเก่าที่ผ่านการใช้งานและมีการดูดซับความชื้นไปแล้ว” ซึ่งน้ำมันเบรคที่มีคุณภาพสูงก็จะมีจุดเดือดเปียกที่สูงกว่าน้ำมันเบรคปกตินั้นเอง

เครดิตภาพจาก : bestreview.asia, checkraka.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

สิ่งของอันตรายที่ไม่ควรเก็บไว้ใต้เบาะรถมอเตอร์ไซค์ ทำให้เกิดไฟไหม้ได้ !

ในชีวิตประจำวันของผู้ที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ การเก็บสิ่งของไว้ใต้เบาะรถถือเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากเป็นที่เก็บของที่สะดวกและปลอดภั

Blog

“ECO Mode” ในรถมอเตอร์ไซค์ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

ECO Mode หรือ “โหมดประหยัดพลังงาน” เป็นฟังก์ชันที่มีในรถมอเตอร์ไซค์บางรุ่น ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงและเพิ่ม

Blog

อาการยางหอนของรถมอเตอร์ไซค์ เกิดจากอะไร ?

อาการยางหอนเป็นปัญหาที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์หลายคนต้องเผชิญ เป็นเสียงที่เกิดจากยางรถยนต์ขณะวิ่งบนถนน ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้ก