น้ำมันเบรครถมอเตอร์ไซค์ที่ดี จะต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง ?

การเลือกใช้น้ำมันเบรคประสิทธิภาพสูง ถือว่าเป็นเรื่องที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ทุกคนควรใส่ใจ เพราะว่าการที่เราเลือกใช้น้ำมันเบรครถมอเตอร์ไซค์ที่ดีนั้น ผู้ขับขี่มั่นใจได้เลยว่า ระบบการตอบสนองของระบบเบรคดีขึ้นอย่างแน่นอน และผู้ขับขี่ก็มีความปลอดภัยที่สูง

สำหรับคุณสมบัติของน้ำมันเบรคที่ดี และมีคุณภาพสูง มีดังนี้

1. มีจุดเดือดที่สูงกว่า

น้ำมันเบรคที่ดีนั้น จะมีจุดเดือดที่สูง ที่สามารถช่วยป้องกันอาการเบรคเฟดเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะรถมอเตอร์ไซค์ที่ต้องใช้การเบรคที่หนักหน่วงอย่างรถแข่งในสนาม

2. มีจุดเดือดเปียกที่ดีกว่า

เชื่อว่าใครหลายคนอาจจะไม่รู้จักจุดเดือดเปียกอย่างแน่นอน โดยอธิบายแบบง่ายๆ ว่าเป็น “จุดเดือดของน้ำมันเก่าที่ผ่านการใช้งานและมีการดูดซับความชื้นไปแล้ว” ซึ่งน้ำมันเบรคที่มีคุณภาพสูงก็จะมีจุดเดือดเปียกที่สูงกว่าน้ำมันเบรคปกตินั้นเอง

เครดิตภาพจาก : bestreview.asia, checkraka.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เข็มไมค์ความเร็วรถมอเตอร์ไซค์เสีย เกิดจากอะไร ?

เข็มไมล์เป็นอุปกรณ์ที่แสดงความเร็วของรถมอเตอร์ไซค์  ซึ่งมีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ เนื่องจากช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค

Blog

การเลือกน้ำมันเครื่องให้กับรถบิ๊กไบค์อย่างไร ใส่แล้วเครื่องไม่พัง

รู้หรือไม่ว่าการที่เราใช้น้ำมันเครื่องที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสมกับตัวเครื่องยนต์ของรถบิ๊กไบค์ จะส่งผลเสียต่อตัวเครื่องยน