3 สิ่งที่ห้ามทำ ในการล้างไส้กรองอากาศรถมอเตอร์ไซค์

สำหรับใครก็ตามที่ใช้ไส้กรองอากาศที่สามารถล้างทำความสะอาดได้ แล้วเลือกที่จะทำความสะอาดด้วยตัวเอง จำเป็นที่จะต้องรู้วิธีการล้างไส้กรองอากาที่ถูกต้อง เพื่อทำให้ไส้กรองอากาศมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน บทความนี้เราจะมาพูดถึงสิ่งที่ห้ามทำในการล้างไส้กรองอากาศ  จะมีข้อห้ามอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยดีกว่า

3 สิ่งที่ห้ามทำ ในการล้างไส้กรองอากาศรถมอเตอร์ไซค์

 

1. ห้ามใช้ลมหรือน้ำที่มีแรงดันสูงฉีดอัดโดนไส้กรองตรงๆ

ไส้กรองรถมอเตอร์ไซค์ของคุณอาจจะเกิดความเสียหายได้ หากเวลาที่คุณทำความสะอาดด้วยการใช้หัวเป่าลมแรง ๆ หรือใช้หัวฉีดน้ำที่มีแรงดันสูง ทำความสะอาดล้างไส้กรองโดยตรง เพราะจะส่งผลให้ไส้กรองเกิดการฉีกขาดได้

 

2. เลือกใช้น้ำยาล้างทำความสะอาดไส้กรองโดยเฉพาะ

การที่เราใช้น้ำยาเฉพาะสำหรับการทำความสะอาดไส้กรองนั้น จะช่วยป้องกันไม่ให้ไส้กรองเกิดความเสียหาย เพราะถ้าเราไปเลือกใช้น้ำยาล้างที่ไม่ได้คุณภาพ มีโอกาสที่สารเคมีของน้ำยานั้นจะเข้าไปกัดกร่อนทำให้ไส้กรองเกิดความเสียหายได้

3. ไม่ใช้แปรงทำความสะอาดไส้กรองรุนแรงจนเกินไป 

เพราะเนื้อของไส้กรองที่เป็นผ้ามีโอกาสเสียหายได้

ทั้งหมดนี้คือคำแนะนำในการทำความสะอาดไส้กรองที่ถูกต้อง หากคุณทำตามนี้แล้วจะช่วยทำให้ไส้กรองมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นอย่างแน่นอน

เครดิตภาพจาก : partzilla.com, autospinn.com

 

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด เกิดจากสาเหตุอะไร ?

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด นี้เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับรถมอเตอร์ไซค์ของทุกคน ถ้าหากว่ารถมอเตอร์ไซค์นั้นมีการใช้งานมาได้สั

Blog

จำเป็นต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องรถมอเตอร์ไซค์ ทุกกี่เดือน ?

รถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้ ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุกกี่เดือน นี้เป็นคำถามที่ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่อยากรู้ วันนี้ทา

Blog

ล้ออลูมิเนียมรถมอเตอร์ไซค์ มีข้อดีอย่างไร ?

ล้ออลูมิเนียมของรถจักรยานยนต์ เป็นไอเทมอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ในท้องตลาดบ้านเราล้ออลูมิเนียมมีให้เราได้เลือ