3 สิ่งที่ห้ามทำ ในการล้างไส้กรองอากาศรถมอเตอร์ไซค์

สำหรับใครก็ตามที่ใช้ไส้กรองอากาศที่สามารถล้างทำความสะอาดได้ แล้วเลือกที่จะทำความสะอาดด้วยตัวเอง จำเป็นที่จะต้องรู้วิธีการล้างไส้กรองอากาที่ถูกต้อง เพื่อทำให้ไส้กรองอากาศมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน บทความนี้เราจะมาพูดถึงสิ่งที่ห้ามทำในการล้างไส้กรองอากาศ  จะมีข้อห้ามอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยดีกว่า

3 สิ่งที่ห้ามทำ ในการล้างไส้กรองอากาศรถมอเตอร์ไซค์

 

1. ห้ามใช้ลมหรือน้ำที่มีแรงดันสูงฉีดอัดโดนไส้กรองตรงๆ

ไส้กรองรถมอเตอร์ไซค์ของคุณอาจจะเกิดความเสียหายได้ หากเวลาที่คุณทำความสะอาดด้วยการใช้หัวเป่าลมแรง ๆ หรือใช้หัวฉีดน้ำที่มีแรงดันสูง ทำความสะอาดล้างไส้กรองโดยตรง เพราะจะส่งผลให้ไส้กรองเกิดการฉีกขาดได้

 

2. เลือกใช้น้ำยาล้างทำความสะอาดไส้กรองโดยเฉพาะ

การที่เราใช้น้ำยาเฉพาะสำหรับการทำความสะอาดไส้กรองนั้น จะช่วยป้องกันไม่ให้ไส้กรองเกิดความเสียหาย เพราะถ้าเราไปเลือกใช้น้ำยาล้างที่ไม่ได้คุณภาพ มีโอกาสที่สารเคมีของน้ำยานั้นจะเข้าไปกัดกร่อนทำให้ไส้กรองเกิดความเสียหายได้

3. ไม่ใช้แปรงทำความสะอาดไส้กรองรุนแรงจนเกินไป 

เพราะเนื้อของไส้กรองที่เป็นผ้ามีโอกาสเสียหายได้

ทั้งหมดนี้คือคำแนะนำในการทำความสะอาดไส้กรองที่ถูกต้อง หากคุณทำตามนี้แล้วจะช่วยทำให้ไส้กรองมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นอย่างแน่นอน

เครดิตภาพจาก : partzilla.com, autospinn.com

 

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

รถมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดา VS เกียร์ออโต้ ใครลุยน้ำได้ดีกว่ากัน ?

การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในสภาพอากาศที่มีฝนตกหนักหรือน้ำท่วมขังตามท้องถนนเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับผู้ขับขี่ทุกคน โดยเฉพาะในประเทศไ

Blog

จานเบรกมีร่องเส้นลึก เกิดจากสาเหตุอะไร ?

จานเบรกเป็นส่วนสำคัญของระบบเบรกที่ช่วยให้รถหยุดได้อย่างปลอดภัย หากจานเบรกมีร่องเส้นลึก อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการเบรก บทความนี

Blog

เบรกรถมอเตอร์ไซค์แล้วเสียงดัง เกิดจากอะไร ?

รถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น เมื่อเบรกแล้วเกิดเสียงดังขึ้นมา นี้เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าระบบเบรกรถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้นกำลังมีปัญหา

Blog

การเคลือบเซรามิก และการเคลือบแก้วรถมอเตอร์ไซค์มีความแตกต่างกันอย่างไร ?

การดูแลรักษารถมอเตอร์ไซค์ให้มีสภาพดีและดูใหม่อยู่เสมอนั้นไม่เพียงแค่ทำให้รถของคุณดูสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยยืดอายุการใช้งานข