ค่าย Honda เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตครอบครัวรุ่นใหม่ RS-X 150 2023

ค่าย Honda ช่วงนี้จะเน้นทำตลาดรถที่ต่างประเทศเป็นส่วนใหญ่ ล่าสุดที่ประเทศมาเลเซีย ทาง Honda เอง ได้เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตครอบครัว รุ่น RS-X 150  ออกมา รายละเอียดของตัวรถนี้จะเป็นอย่างไรเราไปดูกันเลย

รถ Honda RS-X150 จัดว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ในรูปแบบ Underbone  หรือ รถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวที่มีรูปทรงแนวสปอร์ต โดยรถรุ่นนี้มีพลังความแรงของตัวเครื่อง 150 ซีซี ซึ่งเป็นพละกำลังเครื่องยนต์ ที่ประเทศมาเลเซียนิยมใช้กัน ทาง Honda เอง ต้องการที่จะปล่อยรถรุ่นนี้ออกมาตีตลาดคู่แข่งอย่าง Yamaha Y16ZR, Benelli R18i, SYM VF3i และ RATO SVR180

รูปทรงของตัวรถ RS-X150 มีรูปทรงแนวสปอร์ต ไฟหน้าคู่แบบ LED มีความสว่างที่มากขึ้น กระโหลกหน้าจะเรียบและมีรูปทรงที่ให้แรงปะทะของอากาศเวลาที่ขับขี่ด้วยความเร็วไหลผ่านได้ดี ตัวถังด้านหลังได้ถูกออกแบบเป็นแนวสปอร์ตด้วยเช่นกัน บังโคลนหลังแบบลอยตัว ยางล้อรถด้านหน้ากว้างขนาด 90/80 -17M/C 46P และ 120/70-17M/C 58P ไม่มียางใน

ด้านขุมกำลังของเครื่องยนต์นั้น พร้อมกับเครื่องยนต์ 1 ลูกสูบ ขนาด 149.16 ซีซี 4 วาล์วแบบ DOHC ระบายความร้อนด้วยของเหลว ซึ่งเป็นเครื่องยนต์เดียวกับรถมอเตอร์ไซค์รุ่น RS150R และ CBR150R รุ่นล่าสุด ให้กำลังสูงสุด 11.8 แรงม้า (KW) ที่ 9,000 รอบต/นาที แรงบิดสูงสุด 13.8 นิวตันเมตรที่ 7,000 รอบ/นาที ระบบเกียร์ 6 สปีด ระบบคลัตซ์มือแบบ Wet Multi-Plate

เฟรมของตัวรถจะเป็นแบบ Twin Tube ระบบการสั่นสะเทือนล้อหน้าเป็นแบบ Telescopic ส่วนการสั่นสะเทือนล้อหลังเป็นแบบ Monoshock ทำงานร่วมกับสวิงอาร์ม ระบบเบรกล้อหน้าและหลังจะเป็นแบบ Hydraulic Disc พร้อมระบบ ABS แบบ Dual Channel  ขนาดของตัวรถมีความกว้าง 72.7 เซนติเมตร ขนาดความสูง 110.4 เซนติเมตร ความยาวของตัวรถ 201.9 เซนติเมตร และน้ำหนักของตัวรถ 122 กิโลกรัม

ฟังก์ชั่นเสริมของตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ ระบบไฟส่องสว่างแบบ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผลแบบ Digital LCD  การเปิดปิดตัวรถยังใช้กุญแจแบบทั่วไป ซึ่งรูกุญแจสามารถป้องกันการโจรกรรมได้ เป็นรูปแบบ Shuther Key  สีของรถรุ่นนี้มีด้วยกันทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเหลือง Lemon Ice Yellow, สีน้ำเงิน Carrebian Candy Blue  และสีพิเศษที่ทาง Honda ออกแบบมาโดยเฉพาะ Honda Tri-Color ราคาสีเหลือง กับสีน้ำเงินอยู่ที่ 75,426 บาท  ส่วนสีพิเศษ Tri-Color ราคาอยู่ที่ 76,102 บาท

เครดิตภาพจาก : greatbiker.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

รถมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดา VS เกียร์ออโต้ ใครลุยน้ำได้ดีกว่ากัน ?

การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในสภาพอากาศที่มีฝนตกหนักหรือน้ำท่วมขังตามท้องถนนเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับผู้ขับขี่ทุกคน โดยเฉพาะในประเทศไ

Blog

จานเบรกมีร่องเส้นลึก เกิดจากสาเหตุอะไร ?

จานเบรกเป็นส่วนสำคัญของระบบเบรกที่ช่วยให้รถหยุดได้อย่างปลอดภัย หากจานเบรกมีร่องเส้นลึก อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการเบรก บทความนี

Blog

เบรกรถมอเตอร์ไซค์แล้วเสียงดัง เกิดจากอะไร ?

รถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น เมื่อเบรกแล้วเกิดเสียงดังขึ้นมา นี้เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าระบบเบรกรถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้นกำลังมีปัญหา

Blog

การเคลือบเซรามิก และการเคลือบแก้วรถมอเตอร์ไซค์มีความแตกต่างกันอย่างไร ?

การดูแลรักษารถมอเตอร์ไซค์ให้มีสภาพดีและดูใหม่อยู่เสมอนั้นไม่เพียงแค่ทำให้รถของคุณดูสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยยืดอายุการใช้งานข