3 วิธีการป้องกันไม่ให้รถมอเตอร์ไซค์เกิดสนิมแบบง่าย ๆ

รถมอเตอร์ไซค์ จะมีชิ้นส่วน หรืออะไหล่บางอย่างเป็นเหล็กเป็นส่วนประกอบอยู่ด้วย หากเราไม่ดูแลรักษาให้ดีแล้ว ชิ้นส่วนอะไหล่เหล่านั้น มีโอกาสที่จะเป็นสนิมได้ วันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการป้องกัน ไม่ให้รถมอเตอร์ไซค์ของเราเป็นสนิม ว่าแต่จะมีวิธีไหนบ้างเราไปดูกันเลย

1.การล้างรถเป็นประจำ

     การล้างทำความสะอาดรถมอเตอร์ไซค์เป็นประจำ นอกจากจะทำให้รถของเราสะอาดและดูเหมือนรถใหม่เหมือนกับรถที่พึ่งออกมาจากศูนย์ นี้ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีในการป้องกันไม่ให้ชิ้นส่วนของตัวรถเกิดสนิมได้  เพราะสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ยึดเกาะตามผิวรถ อะไหล่เป็นสาเหตุที่ทำให้รถเกิดสนิมได้

2.การเคลือบสารป้องกันสนิม

การใช้สารป้องกันสนิมที่มีคุณภาพ พ่นบนพื้นอุปกรณ์ ชิ้นส่วนอะไหล่ต่าง ๆ  ที่ทำมาจากเหล็ก สารเหล่านั้นจะช่วยลดโอกาสในการเกิดสนิมได้เป็นอย่างดี

3.จอดรถมอเตอร์ไซค์ในที่ที่เหมาะสม

  สถานที่ในการจอดรถก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลให้รถมอเตอร์ไซค์ของเราเกิดสนิมได้ เช่น การจอดตากฝน, จอดแถวชายทะเล หรือจอดตรงบริเวณที่มีความชื้นสูง

เครดิตภาพจาก : youtube.com/URacoUn2FIk, cardosystems.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

หัวเทียนอิริเดียม ดีกว่าหัวเทียนธรรมดาอย่างไร ?

หัวเทียนถึงแม้ว่าจะเป็นชิ้นส่วนที่มีขนาดเล็ก แต่ก็มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ เพราะถ้ารถของเราไม่มีชิ้นส่วนนี้ เร

Blog

วิธีทำให้หน้าปัดเรือนไมล์ที่เป็นรอยแตกร้าว กลับมาใสกริ๊งเหมือนใหม่

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์รุ่นเก่าจะต้องพบเจอแทบทุกคน คือปัญหาหน้าปัดเรือนไมล์ของตัวรถเกิดรอยแตกร้าว จนมันมัวไม่สามาร

Blog

น้ำมันเครื่องรถเกียร์ออโต้ แตกต่างจากรถมีเกียร์ธรรมดาทั่วไปอย่างไร ?

ปัจจุบันนี้เราต้องยอมรับเลยว่า รถจักรยานยนต์เกียร์ออโต้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรูปลักษณ์ของตัวรถที่มีความทันสมัยสวยงา