จำเป็นต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องรถมอเตอร์ไซค์ ทุกกี่เดือน ?

รถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้ ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุกกี่เดือน นี้เป็นคำถามที่ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่อยากรู้ วันนี้ทางเว็บสุดยอดมอเตอร์เรามีคำตอบมาให้

การเปลี่ยนน้ำมันเครื่องของรถมอเตอร์ไซค์มีอยู่ด้วยกันหลายปัจจัย ไม่ว่าชนิดของน้ำมันเครื่องที่เราใช้ รูปแบบในการขับขี่ใช้งาน รวมทั้งรุ่นของรถมอเตอร์ไซค์อีกด้วย

ปัจจัยในการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องรถมอเตอร์ไซค์ จะมีอยู่ด้วยกัน 2 รูปแบบ ได้แก่

  • ระยะทางที่ใช้งาน
  • ระยะเวลาที่อยู่ในเครื่องยนต์

*หากสิ่งหนึ่งสิ่งไหนถึงก่อน ก็จำเป็นต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องใหม่

ระยะทาง: สิ่งนี้จะขึ้นอยู่กับน้ำมันเครื่องที่คุณเลือกใช้งาน ซึ่งอาจมีความแตกต่างกันออกไปตามประเภทของน้ำมันอีกทีหนึ่ง โดยคุณสามารถใช้วิธีการเปลี่ยนตามรอบตรวจสภาพของรถมอเตอร์ไซค์ หรือจะนับเป็นระยะทางที่ใช้งานอยู่ที่ 2,000 – 3,000 กิโลเมตรก็ได้เช่นกัน

ระยะเวลา: น้ำมันเครื่องที่ถูกใช้งานจะมีอายุการใช้งานไม่เกิน 6 เดือน ทั้งนี้น้ำมันเครื่องจะเสื่อมสภาพไปเรื่อยๆ จากการใช้งาน ทั้งเรื่องความร้อนที่เกิดขึ้นของเครื่องยนต์ ตลอดจนสภาพอากาศและความชื้นก็มีผลเช่นกัน

เครดิตภาพจาก : youtube.com/xOj_RY1FelI, motorcyclistonline.com/

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด เกิดจากสาเหตุอะไร ?

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด นี้เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับรถมอเตอร์ไซค์ของทุกคน ถ้าหากว่ารถมอเตอร์ไซค์นั้นมีการใช้งานมาได้สั

Blog

จำเป็นต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องรถมอเตอร์ไซค์ ทุกกี่เดือน ?

รถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้ ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุกกี่เดือน นี้เป็นคำถามที่ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่อยากรู้ วันนี้ทา

Blog

ล้ออลูมิเนียมรถมอเตอร์ไซค์ มีข้อดีอย่างไร ?

ล้ออลูมิเนียมของรถจักรยานยนต์ เป็นไอเทมอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ในท้องตลาดบ้านเราล้ออลูมิเนียมมีให้เราได้เลือ