ค่าย Honda เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวรุ่นใหม่ New Honda Wave Alpha 2023

ค่าย Honda ได้ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวรุ่นใหม่ล่าสุด อย่าง New Wave Alpha 2023 โดยเลือกประเทศเวียดนาม เป็นประเทศแรกในการวางจำหน่าย  จุดเด่นของ New Wave Alpha 2023 มีราคาที่ไม่แพงทุกคนสามารถที่จะซื้อได้

ภาพลักษณ์ดีไซน์ของตัวรถ New Honda Wave Alpha 2023  รูปแบบจะเน้นความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความคลาสสิก เหมือนกับรถ Wave รุ่นก่อน ทั้งไฟหน้า ไฟเลี้ยว ตัวถัง เป็นต้น ตัวล้อจะเป็นแบบซี่ลวด ระบบเบรกหน้าเบรกหลังจะเป็นแบบดรัมเบรก ทำให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องมากังวลในเรื่องของการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเบรกให้วุ่นวาย

หน้าจอของรถนั้นจะเป็นแบบอนาล็อก ซึ่งสเปคของรถคันนี้อยู่ในเกณฑ์ปกติ ไม่ได้หวือหวาอะไรมากมายนัก เป็นสเปคเดียวกันกับ Wave 110 รุ่นทั่วไปเลย แต่ก็ถือว่าใช้งานขับขี่ทั่วไปได้อย่างสบาย ความแรงของตัวเครื่องยนต์ 109cc แบบ 1 ลูกสูบ การระบายความร้อนจะใช้อากาศ แรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 8.2 HP ที่ 7,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 8.4 นิวตันเมตร ที่ 5,500 รอบต่อนาที ความแรงของตัวเครื่องอย่างที่เราได้บอกไปแล้วว่า เหมาะกับการใช้งานทั่วไป

ในเรื่องของราคาที่ทางค่าย Honda ตั้งเอาไว้อยู่ที่ 17,859,273 VND  หากตีเป็นเงินไทยประมาณ 27,000 บาทเท่านั้น  ถ้าใครคนไหนที่สนใจ ในประเทศไทยก็ซื้อรถมอเตอร์ไซค์ Honda Wave 110i ทดแทนได้เหมือนกัน

เครดิตภาพจาก : greatbiker.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

หัวเทียนอิริเดียม ดีกว่าหัวเทียนธรรมดาอย่างไร ?

หัวเทียนถึงแม้ว่าจะเป็นชิ้นส่วนที่มีขนาดเล็ก แต่ก็มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ เพราะถ้ารถของเราไม่มีชิ้นส่วนนี้ เร

Blog

วิธีทำให้หน้าปัดเรือนไมล์ที่เป็นรอยแตกร้าว กลับมาใสกริ๊งเหมือนใหม่

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์รุ่นเก่าจะต้องพบเจอแทบทุกคน คือปัญหาหน้าปัดเรือนไมล์ของตัวรถเกิดรอยแตกร้าว จนมันมัวไม่สามาร

Blog

น้ำมันเครื่องรถเกียร์ออโต้ แตกต่างจากรถมีเกียร์ธรรมดาทั่วไปอย่างไร ?

ปัจจุบันนี้เราต้องยอมรับเลยว่า รถจักรยานยนต์เกียร์ออโต้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรูปลักษณ์ของตัวรถที่มีความทันสมัยสวยงา