ค่าย Honda เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวรุ่นใหม่ New Honda Wave Alpha 2023

ค่าย Honda ได้ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวรุ่นใหม่ล่าสุด อย่าง New Wave Alpha 2023 โดยเลือกประเทศเวียดนาม เป็นประเทศแรกในการวางจำหน่าย  จุดเด่นของ New Wave Alpha 2023 มีราคาที่ไม่แพงทุกคนสามารถที่จะซื้อได้

ภาพลักษณ์ดีไซน์ของตัวรถ New Honda Wave Alpha 2023  รูปแบบจะเน้นความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความคลาสสิก เหมือนกับรถ Wave รุ่นก่อน ทั้งไฟหน้า ไฟเลี้ยว ตัวถัง เป็นต้น ตัวล้อจะเป็นแบบซี่ลวด ระบบเบรกหน้าเบรกหลังจะเป็นแบบดรัมเบรก ทำให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องมากังวลในเรื่องของการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเบรกให้วุ่นวาย

หน้าจอของรถนั้นจะเป็นแบบอนาล็อก ซึ่งสเปคของรถคันนี้อยู่ในเกณฑ์ปกติ ไม่ได้หวือหวาอะไรมากมายนัก เป็นสเปคเดียวกันกับ Wave 110 รุ่นทั่วไปเลย แต่ก็ถือว่าใช้งานขับขี่ทั่วไปได้อย่างสบาย ความแรงของตัวเครื่องยนต์ 109cc แบบ 1 ลูกสูบ การระบายความร้อนจะใช้อากาศ แรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 8.2 HP ที่ 7,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 8.4 นิวตันเมตร ที่ 5,500 รอบต่อนาที ความแรงของตัวเครื่องอย่างที่เราได้บอกไปแล้วว่า เหมาะกับการใช้งานทั่วไป

ในเรื่องของราคาที่ทางค่าย Honda ตั้งเอาไว้อยู่ที่ 17,859,273 VND  หากตีเป็นเงินไทยประมาณ 27,000 บาทเท่านั้น  ถ้าใครคนไหนที่สนใจ ในประเทศไทยก็ซื้อรถมอเตอร์ไซค์ Honda Wave 110i ทดแทนได้เหมือนกัน

เครดิตภาพจาก : greatbiker.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เบาะมอเตอร์ไซค์แบบไหน ที่ทำให้ผู้ขับขี่นั่งแล้วรู้สึกสบาย

เบาะมอเตอร์ไซค์ เปรียบเสมือนบัลลังก์ของผู้ขับขี่ ที่รองรับสรีระทุกส่วน ให้สัมผัสกับแรงสั่นสะเทือน แรงกระแทก และแรงกดทับจากการ

Blog

คันสตาร์ทเท้ารถมอเตอร์ไซค์แข็ง เหยียบไม่ลงเกิดจากอะไร ?

ปัญหาคันสตาร์ทเท้าแข็ง ปัญหานี้ไม่เพียงแค่ทำให้การสตาร์ทรถยากลำบากขึ้น แต่ยังอาจเป็นสัญญาณเตือนถึงปัญหาทางกลไกภายในรถที่ต้องไ

Blog

ซื้อรถมอเตอร์ไซค์มาใหม่ จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นโช้คแต่งหรือเปล่า ?

เมื่อคุณซื้อรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีคำถามมากมายเกี่ยวกับการบำรุงรักษาและการปรับแต่งรถ หนึ่งในคำถามที่พบบ่อยค

Blog

เติมลมยางรถมอเตอร์ไซค์เท่าไหร่ดี ถึงจะขับขี่รถได้สบาย

การเติมลมยางรถมอเตอร์ไซค์ให้เหมาะสมมีความสำคัญมากต่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการขับขี่ โดยทั่วไป ค่าความดันลมยางที่เหมาะส