ค่าย Honda เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวรุ่นใหม่ New Honda Wave Alpha 2023

ค่าย Honda ได้ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวรุ่นใหม่ล่าสุด อย่าง New Wave Alpha 2023 โดยเลือกประเทศเวียดนาม เป็นประเทศแรกในการวางจำหน่าย  จุดเด่นของ New Wave Alpha 2023 มีราคาที่ไม่แพงทุกคนสามารถที่จะซื้อได้

ภาพลักษณ์ดีไซน์ของตัวรถ New Honda Wave Alpha 2023  รูปแบบจะเน้นความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความคลาสสิก เหมือนกับรถ Wave รุ่นก่อน ทั้งไฟหน้า ไฟเลี้ยว ตัวถัง เป็นต้น ตัวล้อจะเป็นแบบซี่ลวด ระบบเบรกหน้าเบรกหลังจะเป็นแบบดรัมเบรก ทำให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องมากังวลในเรื่องของการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเบรกให้วุ่นวาย

หน้าจอของรถนั้นจะเป็นแบบอนาล็อก ซึ่งสเปคของรถคันนี้อยู่ในเกณฑ์ปกติ ไม่ได้หวือหวาอะไรมากมายนัก เป็นสเปคเดียวกันกับ Wave 110 รุ่นทั่วไปเลย แต่ก็ถือว่าใช้งานขับขี่ทั่วไปได้อย่างสบาย ความแรงของตัวเครื่องยนต์ 109cc แบบ 1 ลูกสูบ การระบายความร้อนจะใช้อากาศ แรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 8.2 HP ที่ 7,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 8.4 นิวตันเมตร ที่ 5,500 รอบต่อนาที ความแรงของตัวเครื่องอย่างที่เราได้บอกไปแล้วว่า เหมาะกับการใช้งานทั่วไป

ในเรื่องของราคาที่ทางค่าย Honda ตั้งเอาไว้อยู่ที่ 17,859,273 VND  หากตีเป็นเงินไทยประมาณ 27,000 บาทเท่านั้น  ถ้าใครคนไหนที่สนใจ ในประเทศไทยก็ซื้อรถมอเตอร์ไซค์ Honda Wave 110i ทดแทนได้เหมือนกัน

เครดิตภาพจาก : greatbiker.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เข็มไมค์ความเร็วรถมอเตอร์ไซค์เสีย เกิดจากอะไร ?

เข็มไมล์เป็นอุปกรณ์ที่แสดงความเร็วของรถมอเตอร์ไซค์  ซึ่งมีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ เนื่องจากช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค

Blog

การเลือกน้ำมันเครื่องให้กับรถบิ๊กไบค์อย่างไร ใส่แล้วเครื่องไม่พัง

รู้หรือไม่ว่าการที่เราใช้น้ำมันเครื่องที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสมกับตัวเครื่องยนต์ของรถบิ๊กไบค์ จะส่งผลเสียต่อตัวเครื่องยน