เจาะลึกรถมอเตอร์ไซค์ All New Honda Click 160 เวอร์ชันทัวร์ริ่ง ตกแต่งด้วยการเสริมแฟริ่ง สไตล์บิ๊กสกู๊ตเตอร์

ในปีที่แล้ว ทางค่าย Honda เองได้มีการโปรโมท รถมอเตอร์ไซค์ All New Honda Click 160 Touring โฉมใหม่ให้กับผู้ขับขี่ได้รู้จัก ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ของซีรีย์ Click 160 ที่ได้มีการออกแบบให้กลายเป็นรถแนวทัวร์ริ่ง

การออกแบบในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากผู้ขับขี่เป็นอย่างมาก เพราะว่าการดีไซน์ตัวรถนั้น แทบจะดูไม่ออกเลยว่า นี้คือรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์ ที่มาจาก Click รูปทรงของมันเหมือนกับรถใหญ่แนว Big Scooter มากกว่า สำหรับตัวรถ All New Click 160 Touring เวอร์ชันนี้ อุปกรณืเสริมต่าง ๆ ได้นำมาจากแบรนด์ดังอย่างRCB  ได้แก่ส่วนของระบบเบรก ระบบโช๊คกันสั่นสะเทือนทางล้อหลัง ถังน้ำมัน ส่วนยางล้อรถจะเป็นของแบรนด์  Pirelli รุ่น Angel

ส่วนของตัวแฟริ่งจะเป็นรุ่นพิเศษชุดเคลือบสีน้ำเงิน ขอบของล้อทั้ง 2 ล้อ จะเป็นสีทอง เพื่อทำให้รูปลักษณ์ของตัวรถดูเป็นแบบพรีเมียม  กระจกบังลมที่ติดมากับตัวรถ ผู้ขับขี่สามารถที่จะปรับระดับของมันได้  กระจกมองหลังได้มีการปรับเปลี่ยนให้มีรูปลักษณ์แตกต่าง จากกระจกรุ่นก่อนหน้านี้  ไฮไลท์เด็ดอีกอย่างหนึ่งของรถรุ่นนี้ ทางค่าย Honda ได้มีการเสริมแฟริ่งด้านหน้าเข้าไปให้กับตัวรถ รูปลักษณ์การตกแต่งแบบนี้ จะมีลักษณะคล้ายกับรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์  Forza 350

มาดูในส่วนของตัวเครื่องยนต์ มีขนาดของตัวเครื่อง 157cc แบบ 1 สูบ รหัส eSP+ ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ SOHC 4 จังหวะ 4 วาล์ว ความเร็วสูงสุดของรถที่เครื่องยนต์จะทำได้อยู่ที่ 15.4 PS ที่ 8,500 รอบ/นาที ในส่วนของแรงบิดในการออกตัวของรถอยู่ที่ 13.8 นิวตันเมตร ที่ 7,000 รอบ/นาที  การจ่ายน้ำมันเป็นระบบแบบหัวฉีด  สตาร์ทด้วยระบบมือไฟฟ้า ระบบเกียร์ Auto

ราคาของรถAll New Honda Click 160 ในประเทศไทยนั้น จะมีอยู่ด้วยกัน 2 ราคา สำหรับรุ่นทั่วไปราคาอยู่ที่ 63,500 บาท ส่วนรุ่น ระบบเบรก ABS จะอยู่ที่ 69,900 บาท

เครดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แบบไหน ที่ทำให้เครื่องยนต์พังเร็ว ?

การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่เพื่อการเดินทางในชีวิตประจ

Blog

ย้อนยุคอย่างมีสไตล์! Honda Wave Alpha Retro 2024 เปิดตัวในราคาเพียง 29,000 บาท

Honda ได้เปิดตัว Wave Alpha Retro รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในเวียดนาม โดยเป็นรถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวสไตล์ย้อนยุคที่มีเอกลักษณ์โดด