รู้จัก รถสปอร์ตเรพลิก้า Honda CBR250RR 2023 ตัวใหม่ล่าสุดของค่าย Honda แบบเจาะลึก

ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Honda ก็ได้ทำการเปิดตัว รถมอเตอร์ไซค์ CBR รุ่น 250RR 2023 ถือว่าเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด อย่างเป็นทางการ สำหรับประเทศแรก ที่ทางค่าย Honda เลือก คือประเทศญี่ปุ่น

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ CBR รุ่น 250RR 2023  เป็นเว่อร์ชั่นที่ได้มีการพัฒนาทำการไมเนอร์เชนจ์กันมาแล้ว สีสันของตัวรถได้ถูกดีไซน์ใหม่ ดึงดูดสายตามายิ่งขึ้น สีของรถรุ่นนี้จะเป็นสีสีขาว Pearl Glare White  ยกระดับความน่าสนใจของตัวรถได้มากกว่ารุ่นเก่า ได้ในระดับหนึ่ง

มาดูในส่วนของฟีเจอร์ของตัวรถกัน เริ่มต้นที่ระบบการสั่นสะเทือน ล้อหน้าจะเป็นแบบหัวกลับอัพไซด์ดาวน์แบบ SFF-BP ของ Showa ระบบ Honda Selectable Torque System ขัยขี่มาด้วยความเร็วขนาดไหน อุ่นใจได้อย่างแน่นอนไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดล้อหมุนฟรี สำหรับระบบนี้ผู้ขับขี่เองสามารถปรับได้มากถึง 3 ระดับ แถมโหมดในการขับขี่มีเป็นแบบThrottle by wire ระบบ Assist Slipper Clutch

ข้อดีของระบบนี้ เวลาที่ผู้ขับขี่ลดความเร็วด้วยการเทิร์นเกียร์กระทันหัน ท้ายของตัวรถจะไม่เสียศูนย์ หรือไม่สะบัด ตัวรถเองยังมีระบบไฟฉุกเฉิน นี้เป็นตัวอย่างของฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่เราจะพบได้ภายในตัวรถCBR รุ่น 250RR 2023 ตัวนี้ ยังมีฟีเจอร์เสริมพิเศษอีกมากมาย บอกได้เลยว่า ทางค่าย Honda จัดมาให้เต็ม

ในส่วนของเครื่องยนต์เราคงจะไม่พูดถึงคงไม่ได้ เครื่องยนต์ความแรงจัดมาให้250cc แบบ 2 สูบเรียง ทำความเร็วต่อรอบสูงสุด42PS ที่ 13,500 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 25 นิวตันเมตร ที่ 10,750 รอบ/นาที  ถือว่าCBR รุ่น 250RR 2023  เป็นรถทรงสปอร์ตฟูลแฟริ่งแบบ 2 สูบ ที่ทำความเร็วได้ดี

สำหรับในประเทศไทย จะมีการนำรถรุ่นนี้มาวางจำหน่ายหรือไม่ ยังไม่สามารถตอบได้อย่างแน่ชัด คงจะต้องรอให้ทางค่าย Honda เอง ออกมาประกาศ

เคiดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

ควรใช้สารหล่อลื่นฉีดโซ่รถมอเตอร์ไซค์บ่อยแค่ไหนถึงจะดี ?

อาการโซ่ฝืด เป็นปัญหาที่ผู้ขับขี่บิ๊กไบค์ และรถมอเตอร์ไซค์รุ่นอื่น ๆ ต้องพบเจออยู่เป็นประจำ วิธีการแก้ปัญหาเบื้องต้น ซึ่งเป็น

Blog

รถมอเตอร์ไซค์แต่ละประเภท สามารถลุยน้ำท่วมได้แค่ไหน ?

รถมอเตอร์ไซค์ถอเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สามารถขับขี่ซอกแซก มีความคล่องตัวที่สูงสามารถพาเราไปถึงจุดหมายได้อย่างรว

Blog

หัวเทียนร้อน หัวเทียนเย็นของรถมอเตอร์ไซค์ แตกต่างกันอย่างไร ?

หัวเทียน ถือเป็นชิ้นส่วนอย่างหนึ่ง ที่มีความสิ่งสำคัญต่อรถมอเตอร์ไซค์อย่างมาก หัวเทียนนั้นมีหน้าที่จุดระเบิดในห้องเผาไหม้ แต่