ทำความรู้จัก รถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่อย่าง New SH160i จากค่าย Honda

ช่วงนี้ทางค่าย Honda เอง ค่อนข้างที่จะทำการผลิตรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ๆ ออกมาให้เราได้ชมอยู่เสมอ ล่าสุดเองนั้นทางค่าย Honda พึ่งได้เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่อย่าง New SH160i ที่ประเทศเวียดนาม

เป็นรถที่มีการอัพเกรดให้เครื่องยนต์มีความแรงยิ่งขึ้น สำหรับรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่อย่าง New SH160i ตัวเครื่องยนต์เองมีขนาด 157 cc  ซึ่งเป็นเครื่องเดียวกันกับรถมอเตอร์ไซค์อย่าง PCX, ADV และ Click รุ่นใหม่ มาพร้อมกับฟีเจอร์ของแต่งรถมากมาย เช่น ระบบHSTC ป้องกันล้อหมุนฟรี  ระบบเบรคแบบ ABS หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอล ระบบไฟแบบ LED ที่ติดตั้งรอบคัน

นอกจากนี้ ยังเอาใจผู้ขับขี่ที่เป็นวัยรุ่น ด้วยการติดตั้งช่องชาร์จ USB มาให้อีกด้วย รูปลักษณ์ของรถตัวนี้ ได้ถูกออกแบบให้ขับขี่สบาย ด้านหน้าจะมีระบบกันสะเทือนแบบเทเลสโคปิก  ส่วนล้อหลังเป็นแบบสปริง นอกจากนี้ยังมีฟังก์ขั่นพิเศษของตัวรถนั้น สามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น My-Honda เพื่อที่ผู้ขับขี่เองจะได้เห็นข้อมูลต่าง ๆ ของตัวรถ

การระบายความร้อนเมื่อขับขี่นาน ๆ จะเป็นระบบหม้อน้ำSOHC 4 วาล์ว ให้แรงม้าสูงสุด 16.6 แรงม้า ที่ 8,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 14.8 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที สำหรับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ ทาง Honda เอง ยังไม่มีแผนการที่จะวางจำหน่ายที่ประเทศไทยเลย

เครดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

หัวเทียนร้อน หัวเทียนเย็นของรถมอเตอร์ไซค์ แตกต่างกันอย่างไร ?

หัวเทียน ถือเป็นชิ้นส่วนอย่างหนึ่ง ที่มีความสิ่งสำคัญต่อรถมอเตอร์ไซค์อย่างมาก หัวเทียนนั้นมีหน้าที่จุดระเบิดในห้องเผาไหม้ แต่

Blog

ตั้งโซ่อย่างไรให้ปลอดภัย ไม่ให้ตึงหรือหย่อนเกินไป

โซ่เป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมาก แต่ผู้ขับขี่รถส่วนใหญ่มักจะละเลยไม่ใส่ใจ กว่าจะรู้ตัวอีกที่เมื่อเจอปัญหาโซ่หลุด ปัญหานี้เ

Blog

ก้านเบรคสั้น ก้านเบรคยาวมีข้อดี และข้อเสียอย่างไรบ้าง ?

“ก้านเบรคสั้น ก้านเบรคยาว”  ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่บรรดาผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ต่างก็มีความสงสัยกันอยู่ไม่น้อย เ

Blog

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด เกิดจากสาเหตุอะไร ?

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด นี้เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับรถมอเตอร์ไซค์ของทุกคน ถ้าหากว่ารถมอเตอร์ไซค์นั้นมีการใช้งานมาได้สั