ทำความรู้จัก รถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่อย่าง New SH160i จากค่าย Honda

ช่วงนี้ทางค่าย Honda เอง ค่อนข้างที่จะทำการผลิตรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ๆ ออกมาให้เราได้ชมอยู่เสมอ ล่าสุดเองนั้นทางค่าย Honda พึ่งได้เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่อย่าง New SH160i ที่ประเทศเวียดนาม

เป็นรถที่มีการอัพเกรดให้เครื่องยนต์มีความแรงยิ่งขึ้น สำหรับรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่อย่าง New SH160i ตัวเครื่องยนต์เองมีขนาด 157 cc  ซึ่งเป็นเครื่องเดียวกันกับรถมอเตอร์ไซค์อย่าง PCX, ADV และ Click รุ่นใหม่ มาพร้อมกับฟีเจอร์ของแต่งรถมากมาย เช่น ระบบHSTC ป้องกันล้อหมุนฟรี  ระบบเบรคแบบ ABS หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอล ระบบไฟแบบ LED ที่ติดตั้งรอบคัน

นอกจากนี้ ยังเอาใจผู้ขับขี่ที่เป็นวัยรุ่น ด้วยการติดตั้งช่องชาร์จ USB มาให้อีกด้วย รูปลักษณ์ของรถตัวนี้ ได้ถูกออกแบบให้ขับขี่สบาย ด้านหน้าจะมีระบบกันสะเทือนแบบเทเลสโคปิก  ส่วนล้อหลังเป็นแบบสปริง นอกจากนี้ยังมีฟังก์ขั่นพิเศษของตัวรถนั้น สามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น My-Honda เพื่อที่ผู้ขับขี่เองจะได้เห็นข้อมูลต่าง ๆ ของตัวรถ

การระบายความร้อนเมื่อขับขี่นาน ๆ จะเป็นระบบหม้อน้ำSOHC 4 วาล์ว ให้แรงม้าสูงสุด 16.6 แรงม้า ที่ 8,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 14.8 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที สำหรับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ ทาง Honda เอง ยังไม่มีแผนการที่จะวางจำหน่ายที่ประเทศไทยเลย

เครดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

รู้จักวิธีการใช้เบรกมอเตอร์ไซค์ หยุดรถอย่างไรให้ปลอดภัย

เบรก ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ช่วยในการห้ามล้อให้รถหยุด เป็นเรื่องพื้นฐานที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ทุกคนจะต้องเรียนรู้ แต

Blog

การติดตั้งกระจกมองข้างของรถมอเตอร์ไซค์ มีความจำเป็นหรือไม่ ?

รถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องติดตั้งกระจกมองข้าง ? ถ้าไม่ติดกระจกมองข้างรถมอเตอร์ไซค์จะผิดกฎหมายหรือไม่ ?  ก

Blog

ขั้นตอนการเปลี่ยนสีรถมอเตอร์ไซค์ ให้ถูกต้องตามกฎหมาย

รถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้งานในปัจจุบันนี้ สีสันของตัวรถส่วนใหญ่แล้ว ก็จะมีสีที่เหมือนกัน เช่น สีแดง สะดำ น้ำเงิน ขาว และสีเขียว