ทำความรู้จัก รถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่อย่าง New SH160i จากค่าย Honda

ช่วงนี้ทางค่าย Honda เอง ค่อนข้างที่จะทำการผลิตรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ๆ ออกมาให้เราได้ชมอยู่เสมอ ล่าสุดเองนั้นทางค่าย Honda พึ่งได้เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่อย่าง New SH160i ที่ประเทศเวียดนาม

เป็นรถที่มีการอัพเกรดให้เครื่องยนต์มีความแรงยิ่งขึ้น สำหรับรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่อย่าง New SH160i ตัวเครื่องยนต์เองมีขนาด 157 cc  ซึ่งเป็นเครื่องเดียวกันกับรถมอเตอร์ไซค์อย่าง PCX, ADV และ Click รุ่นใหม่ มาพร้อมกับฟีเจอร์ของแต่งรถมากมาย เช่น ระบบHSTC ป้องกันล้อหมุนฟรี  ระบบเบรคแบบ ABS หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอล ระบบไฟแบบ LED ที่ติดตั้งรอบคัน

นอกจากนี้ ยังเอาใจผู้ขับขี่ที่เป็นวัยรุ่น ด้วยการติดตั้งช่องชาร์จ USB มาให้อีกด้วย รูปลักษณ์ของรถตัวนี้ ได้ถูกออกแบบให้ขับขี่สบาย ด้านหน้าจะมีระบบกันสะเทือนแบบเทเลสโคปิก  ส่วนล้อหลังเป็นแบบสปริง นอกจากนี้ยังมีฟังก์ขั่นพิเศษของตัวรถนั้น สามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น My-Honda เพื่อที่ผู้ขับขี่เองจะได้เห็นข้อมูลต่าง ๆ ของตัวรถ

การระบายความร้อนเมื่อขับขี่นาน ๆ จะเป็นระบบหม้อน้ำSOHC 4 วาล์ว ให้แรงม้าสูงสุด 16.6 แรงม้า ที่ 8,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 14.8 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที สำหรับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ ทาง Honda เอง ยังไม่มีแผนการที่จะวางจำหน่ายที่ประเทศไทยเลย

เครดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เข็มไมค์ความเร็วรถมอเตอร์ไซค์เสีย เกิดจากอะไร ?

เข็มไมล์เป็นอุปกรณ์ที่แสดงความเร็วของรถมอเตอร์ไซค์  ซึ่งมีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ เนื่องจากช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค

Blog

การเลือกน้ำมันเครื่องให้กับรถบิ๊กไบค์อย่างไร ใส่แล้วเครื่องไม่พัง

รู้หรือไม่ว่าการที่เราใช้น้ำมันเครื่องที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสมกับตัวเครื่องยนต์ของรถบิ๊กไบค์ จะส่งผลเสียต่อตัวเครื่องยน