ค่าย Honda เตรียมเปิดตัว รถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ All New Honda Forza 150

เว็บไซต์ rushlane.com ได้มีการเปิดเผยว่า ค่ายผลิตรถมอเตอร์ไซต์รายใหญ่ของโลกอย่าง ค่าย Honda กำลังเตรีนมการที่จะเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์พรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่อย่าง All New Honda Forza 150 ที่ประเทศอินเดีย เป็นที่แรกของโลก

อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า รถตระกูล Forza เริ่มต้นจะมีแค่เพียง 3 รุ่น เท่านั้น โดยรุ่นแรกเริ่มต้นที่ 125 รถรุ่นนี้จะวางจำหน่ายที่ยุโรป รุ่น 250 จะวางจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่น และอินโดนีเซีย และรุ่นใหญ่ 350 วางจำหน่ายในประเทศไทย มีการคาดการณ์ว่า All New Honda Forza 150 น่าจะไม่มีการจำหน่ายในประเทศไทย เพราะมีรถตระกูล PCX รุ่น 150 วางจำหน่ายอยู่แล้ว

เหตุผลที่่ทางค่าย Honda เองนั้น จะนำรถ All New Honda Forza 150  ไปวางจำหน่ายที่ประเทศอินเดีย เพราะเป็นประเทศที่มีจำนวนประชากรมาก โดยรถรุ่นนี้จะมีรูปร่างหน้าตาความคล้ายคลึงกันกับ Forza 125 และ Forza 350ใช้เครื่องยนต์ 153cc แบบ 1 สูบ การระบายความร้อนของตัวเครื่องจะใช้หม้อน้ำ แรงม้าสูงสุด 13.4 bhp และแรงบิดสูงสุด 13.9 Nm ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ของตัวรถคงต้องติดตามข่าวกันต่อไป

เครดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

 

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เบาะมอเตอร์ไซค์แบบไหน ที่ทำให้ผู้ขับขี่นั่งแล้วรู้สึกสบาย

เบาะมอเตอร์ไซค์ เปรียบเสมือนบัลลังก์ของผู้ขับขี่ ที่รองรับสรีระทุกส่วน ให้สัมผัสกับแรงสั่นสะเทือน แรงกระแทก และแรงกดทับจากการ

Blog

คันสตาร์ทเท้ารถมอเตอร์ไซค์แข็ง เหยียบไม่ลงเกิดจากอะไร ?

ปัญหาคันสตาร์ทเท้าแข็ง ปัญหานี้ไม่เพียงแค่ทำให้การสตาร์ทรถยากลำบากขึ้น แต่ยังอาจเป็นสัญญาณเตือนถึงปัญหาทางกลไกภายในรถที่ต้องไ

Blog

ซื้อรถมอเตอร์ไซค์มาใหม่ จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นโช้คแต่งหรือเปล่า ?

เมื่อคุณซื้อรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีคำถามมากมายเกี่ยวกับการบำรุงรักษาและการปรับแต่งรถ หนึ่งในคำถามที่พบบ่อยค

Blog

เติมลมยางรถมอเตอร์ไซค์เท่าไหร่ดี ถึงจะขับขี่รถได้สบาย

การเติมลมยางรถมอเตอร์ไซค์ให้เหมาะสมมีความสำคัญมากต่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการขับขี่ โดยทั่วไป ค่าความดันลมยางที่เหมาะส