ค่าย Honda ทำการเปิดตัว Honda CRF250L 2023 รุ่นใหม่ ที่ประเทศอินโดนีเซีย

ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ Honda ในประเทศอินโดนีเซีย  อย่างบริษัท Astra Honda Motor (AHM) ได้ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่อย่าง Honda CRF250L 2023  ภายในงาน  Indonesia International Motor Show 2023 (IIMS)

สำหรับตัวรถนั้นได้นำมาจากประเทศไทย โดยเครื่องยนต์ และรูปลักษณ์เทคโนโลยีต่างๆ จะเหมือนกับรถมอเตอร์ไซค์ CRF300L มีความแตกต่างเพียงเล็กน้อย ตรงความจุของเครื่องยนต์ และน้ำหนักของตัวรถเองที่มีน้ำหนักที่เบากว่า ตัวเครื่องยนต์ของ Honda CRF250L 2023 ขนาดของเครื่องยนต์ 249 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะแบบ DOHC

การระบายความร้อนจะใช้ของเหลว ระบบการจ่ายน้ำมันเป็นแบบระบบหัวฉีด PGM-FI  มีระบบเกียร์มากถึง 6 สปีด กำลังแรงม้า 18.9 ที่ 8,500 รอบ/นาที  ทำความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 23.1 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบ/นาที ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องกลัวล้อสปัด เพราะทางค่าย Honda เอง ได้ทำการติดตั้งระบบ Assist/ Slipper Clutch มาให้ด้วย

โครงสร้างของตัวรถเองมีความแข็งแรงอย่างมาก ใช้โครงสร้างแบบ Steel Tabular มีระบบกันสั่นสะเทือนแบบหัวกลับ จาก  Showa ส่วนระบบกันสั่นสะเทือนด้านหลังเป็นแบบ Monoshock Pro-Link ระบบของเบรกเป็นแบบดิสก์เดี่ยวทรงคลื่นพร้อมระบบ ABS เรื่องของไฟจะเป็นแบบ LED หน้าจอแสดงผลรูปแบบดิจิตอล LCD  มีชุดการ์ดแฮนด์ป้องกันส่วนมือในขณะขับขี่  ถังน้ำมันสามารถบรรจุได้มากถึง 7.8 ลิตร

สำหรับราคาของรถ Honda CRF250L 2023 ราคา 181,017 บาท  ถือว่าเป็นราคาที่ค่อนข้างสูง หากเทียบกับCRF300L ที่วางขายในประเทศไทย

เครดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

หัวเทียนร้อน หัวเทียนเย็นของรถมอเตอร์ไซค์ แตกต่างกันอย่างไร ?

หัวเทียน ถือเป็นชิ้นส่วนอย่างหนึ่ง ที่มีความสิ่งสำคัญต่อรถมอเตอร์ไซค์อย่างมาก หัวเทียนนั้นมีหน้าที่จุดระเบิดในห้องเผาไหม้ แต่

Blog

ตั้งโซ่อย่างไรให้ปลอดภัย ไม่ให้ตึงหรือหย่อนเกินไป

โซ่เป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมาก แต่ผู้ขับขี่รถส่วนใหญ่มักจะละเลยไม่ใส่ใจ กว่าจะรู้ตัวอีกที่เมื่อเจอปัญหาโซ่หลุด ปัญหานี้เ

Blog

ก้านเบรคสั้น ก้านเบรคยาวมีข้อดี และข้อเสียอย่างไรบ้าง ?

“ก้านเบรคสั้น ก้านเบรคยาว”  ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่บรรดาผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ต่างก็มีความสงสัยกันอยู่ไม่น้อย เ