ค่าย Honda เปิดตัวรถสปอร์ตเนกเกตรุ่นใหม่ CB150R ในราคา 69,000 บาท

ทางค่าย Honda ได้ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ในแนวสปอร์ตเนกเกต New CB150R รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ประเทศอินโดนีเซีย รถรุ่นนี้จะแตกต่างจาก CB150R ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างมาก จะแตกต่างอย่างไร เราไปดูกันเลย

เริ่มด้วยไฟหน้าของรถเป็นแบบ LED รวมทั้งแฟริ่งของตัวรถก็เปลี่ยนแปลงไปด้วย ทำให้ตัวรถดูแล้วมีความทันสมัย และสะดุดตามากยิ่งขึ้น และมีการติดตั้งตัวครอบถังน้ำมันเชื้อเพลิง ทำให้มีรูปทรงที่ดูกว้าง และแข็งแรง ระบายความร้อนได้ดีขึ้นด้วย ถังน้ำมันสามารถบรรจุน้ำมันได้มากถึง 12 ลิตร ตัวฝาครอบของเครื่องยนต์ได้มีการออกแบบใหม่ ให้มีรูปลักษณ์ใหม่ ฯลฯ

ขุมกำลังความแรงของเครื่องยนต์ มีขนาด149.16 cc 1 สูบ DOHC 4 จังหวะ 4 วาล์ว ให้พลังงานแรงม้าสูงสุด 16.3 PS ที่ 9,000 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุด 13.7 นิวตันเมตร ที่ 7,000 รอบต่อนาที การจ่ายน้ำมันเป็นแบบระบบหัวฉีด ระบบเกียร์แบบ 6 สปีด ในสวนของลูกเล่นเสริมของตัวรถระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับของ Showa ขนาด 37 มม. ล้อหลังมีระบบกันสะเทือนแบบเดี่ยว  Pro-Link  ล้อหน้าและล้อหลังเป็นดิสก์เบรก

New CB150R ที่ทางค่าย Honda วางจำหน่ายในประเทศอินโดนีเซียนั้น มีอยู่ด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นสแตนดาร์ดและรุ่นพิเศษ SE ราคาวางจำหน่ายเริ่มต้น 69,000 บาท

เครดิตภาพจาก : greatbiker.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

หัวเทียนอิริเดียม ดีกว่าหัวเทียนธรรมดาอย่างไร ?

หัวเทียนถึงแม้ว่าจะเป็นชิ้นส่วนที่มีขนาดเล็ก แต่ก็มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ เพราะถ้ารถของเราไม่มีชิ้นส่วนนี้ เร

Blog

วิธีทำให้หน้าปัดเรือนไมล์ที่เป็นรอยแตกร้าว กลับมาใสกริ๊งเหมือนใหม่

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์รุ่นเก่าจะต้องพบเจอแทบทุกคน คือปัญหาหน้าปัดเรือนไมล์ของตัวรถเกิดรอยแตกร้าว จนมันมัวไม่สามาร

Blog

น้ำมันเครื่องรถเกียร์ออโต้ แตกต่างจากรถมีเกียร์ธรรมดาทั่วไปอย่างไร ?

ปัจจุบันนี้เราต้องยอมรับเลยว่า รถจักรยานยนต์เกียร์ออโต้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรูปลักษณ์ของตัวรถที่มีความทันสมัยสวยงา