รู้จัก รถสกู๊ตเตอร์แอดเวนเจอร์รุ่นล่าสุด! New Honda ADV160 2023

ที่ประเทศญี่ปุ่นทางค่าย Honda ได้ทำการเปิดตัว New ADV160 เวอร์ชั่นปี 2023 เป็นรถสกู๊ตเตอร์แอดเวนเจอร์ ที่ถูกออกแบบให้ดูหรูหรา และดึงดูดสายตาอย่างมาก มีสมรรถะในการขับขี่ได้ทั้งทางเรียบ และทางขรุขระ

มาเริ่มกันที่รูปลักษณ์ของตัวรถ New ADV160 เวอร์ชั่นปี 2023 ไม่ได้แตกต่างไปจากรุ่น ADV160 ที่เปิดตัวในไทยไปก่อนหน้านี้เลย รูปทรงก็ยังคงดูปราดเปรียว และดูสปอร์ตเหมือนเช่นเคย แต่สิ่งที่แตกต่างกันออกไป คงเป็นเรื่องของสีของตัวรถ ที่ทาง Honda เลืกใช้สีที่ช่วยทำให้รถดูเรียบหรู มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่  สีดำ Matte Dahlia, สีแดง Red Metallic และสีเทา Pearl Smokey Grey

เรื่องของเครื่องยนต์ เป็นแบบ eSP+ 157cc 4 วาล์ว 4 จังหวะ 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ แรงม้าสูงสุดที่ 16PS ที่ 8,500 รอบต่อนาที และแรงบิดหรือว่าทอร์คสูงสุดอยู่ที่ 14.7 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที ถือว่าเป็นรถรุ่นหนึ่งที่มีความแรงอย่างมาก ส่วนเสริมของตัวรถถือว่ามีการเพิ่มลูกเล่นเยอะมาก

ทั้งระบบไฟแบบ LED รอบคัน หน้าจอการแสดงผลเป็นแบบระบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ กระจกบังลม และแฮนด์บาร์สามารถปรับได้ มีระบบ HSTC ป้องกันล้อหมุนฟรี ระบบเบรกแบบ ABS ถูกติดตั้งเอาไว้ที่ล้อหน้า มีช่อง USB ในการเชื่อมต่อกับมือถือ และะบบสัญญาณไฟหยุดฉุกเฉิน ESS สำหรับราคาของรถรุ่นนี้อยู่ที่ 99,900 บาท

เครดิตภาพจาก : greatbiker.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

การเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์ สำหรับคนที่ชอบขับขี่เดินทางไกล

ในปัจจุบันนี้ทางค่าย Honda เอง ได้มีการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ ที่เอาไว้ขับขี่เดินทางไกลข้ามจังหวัด ไว้มากมายหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่น

Blog

เครื่องยนต์ 4 จังหวะของรถมอเตอร์ไซค์ มีการทำงานอย่างไร ?

ในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ปัจจุบันนี้ ผู้ขับขี่หลายคนก็คงรู้กันอยู่แล้วว่า ระบบของตัวเครื่องยนต์จะมีอยู่ 2 รูปแบบ ได้แก่ เครื่องยนต์