รู้จัก รถสกู๊ตเตอร์แอดเวนเจอร์รุ่นล่าสุด! New Honda ADV160 2023

ที่ประเทศญี่ปุ่นทางค่าย Honda ได้ทำการเปิดตัว New ADV160 เวอร์ชั่นปี 2023 เป็นรถสกู๊ตเตอร์แอดเวนเจอร์ ที่ถูกออกแบบให้ดูหรูหรา และดึงดูดสายตาอย่างมาก มีสมรรถะในการขับขี่ได้ทั้งทางเรียบ และทางขรุขระ

มาเริ่มกันที่รูปลักษณ์ของตัวรถ New ADV160 เวอร์ชั่นปี 2023 ไม่ได้แตกต่างไปจากรุ่น ADV160 ที่เปิดตัวในไทยไปก่อนหน้านี้เลย รูปทรงก็ยังคงดูปราดเปรียว และดูสปอร์ตเหมือนเช่นเคย แต่สิ่งที่แตกต่างกันออกไป คงเป็นเรื่องของสีของตัวรถ ที่ทาง Honda เลืกใช้สีที่ช่วยทำให้รถดูเรียบหรู มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่  สีดำ Matte Dahlia, สีแดง Red Metallic และสีเทา Pearl Smokey Grey

เรื่องของเครื่องยนต์ เป็นแบบ eSP+ 157cc 4 วาล์ว 4 จังหวะ 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ แรงม้าสูงสุดที่ 16PS ที่ 8,500 รอบต่อนาที และแรงบิดหรือว่าทอร์คสูงสุดอยู่ที่ 14.7 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที ถือว่าเป็นรถรุ่นหนึ่งที่มีความแรงอย่างมาก ส่วนเสริมของตัวรถถือว่ามีการเพิ่มลูกเล่นเยอะมาก

ทั้งระบบไฟแบบ LED รอบคัน หน้าจอการแสดงผลเป็นแบบระบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ กระจกบังลม และแฮนด์บาร์สามารถปรับได้ มีระบบ HSTC ป้องกันล้อหมุนฟรี ระบบเบรกแบบ ABS ถูกติดตั้งเอาไว้ที่ล้อหน้า มีช่อง USB ในการเชื่อมต่อกับมือถือ และะบบสัญญาณไฟหยุดฉุกเฉิน ESS สำหรับราคาของรถรุ่นนี้อยู่ที่ 99,900 บาท

เครดิตภาพจาก : greatbiker.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

หัวเทียนอิริเดียม ดีกว่าหัวเทียนธรรมดาอย่างไร ?

หัวเทียนถึงแม้ว่าจะเป็นชิ้นส่วนที่มีขนาดเล็ก แต่ก็มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ เพราะถ้ารถของเราไม่มีชิ้นส่วนนี้ เร

Blog

วิธีทำให้หน้าปัดเรือนไมล์ที่เป็นรอยแตกร้าว กลับมาใสกริ๊งเหมือนใหม่

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์รุ่นเก่าจะต้องพบเจอแทบทุกคน คือปัญหาหน้าปัดเรือนไมล์ของตัวรถเกิดรอยแตกร้าว จนมันมัวไม่สามาร

Blog

น้ำมันเครื่องรถเกียร์ออโต้ แตกต่างจากรถมีเกียร์ธรรมดาทั่วไปอย่างไร ?

ปัจจุบันนี้เราต้องยอมรับเลยว่า รถจักรยานยนต์เกียร์ออโต้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรูปลักษณ์ของตัวรถที่มีความทันสมัยสวยงา