รู้จัก รถสกู๊ตเตอร์แอดเวนเจอร์รุ่นล่าสุด! New Honda ADV160 2023

ที่ประเทศญี่ปุ่นทางค่าย Honda ได้ทำการเปิดตัว New ADV160 เวอร์ชั่นปี 2023 เป็นรถสกู๊ตเตอร์แอดเวนเจอร์ ที่ถูกออกแบบให้ดูหรูหรา และดึงดูดสายตาอย่างมาก มีสมรรถะในการขับขี่ได้ทั้งทางเรียบ และทางขรุขระ

มาเริ่มกันที่รูปลักษณ์ของตัวรถ New ADV160 เวอร์ชั่นปี 2023 ไม่ได้แตกต่างไปจากรุ่น ADV160 ที่เปิดตัวในไทยไปก่อนหน้านี้เลย รูปทรงก็ยังคงดูปราดเปรียว และดูสปอร์ตเหมือนเช่นเคย แต่สิ่งที่แตกต่างกันออกไป คงเป็นเรื่องของสีของตัวรถ ที่ทาง Honda เลืกใช้สีที่ช่วยทำให้รถดูเรียบหรู มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่  สีดำ Matte Dahlia, สีแดง Red Metallic และสีเทา Pearl Smokey Grey

เรื่องของเครื่องยนต์ เป็นแบบ eSP+ 157cc 4 วาล์ว 4 จังหวะ 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ แรงม้าสูงสุดที่ 16PS ที่ 8,500 รอบต่อนาที และแรงบิดหรือว่าทอร์คสูงสุดอยู่ที่ 14.7 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที ถือว่าเป็นรถรุ่นหนึ่งที่มีความแรงอย่างมาก ส่วนเสริมของตัวรถถือว่ามีการเพิ่มลูกเล่นเยอะมาก

ทั้งระบบไฟแบบ LED รอบคัน หน้าจอการแสดงผลเป็นแบบระบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ กระจกบังลม และแฮนด์บาร์สามารถปรับได้ มีระบบ HSTC ป้องกันล้อหมุนฟรี ระบบเบรกแบบ ABS ถูกติดตั้งเอาไว้ที่ล้อหน้า มีช่อง USB ในการเชื่อมต่อกับมือถือ และะบบสัญญาณไฟหยุดฉุกเฉิน ESS สำหรับราคาของรถรุ่นนี้อยู่ที่ 99,900 บาท

เครดิตภาพจาก : greatbiker.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เข็มไมค์ความเร็วรถมอเตอร์ไซค์เสีย เกิดจากอะไร ?

เข็มไมล์เป็นอุปกรณ์ที่แสดงความเร็วของรถมอเตอร์ไซค์  ซึ่งมีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ เนื่องจากช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค

Blog

การเลือกน้ำมันเครื่องให้กับรถบิ๊กไบค์อย่างไร ใส่แล้วเครื่องไม่พัง

รู้หรือไม่ว่าการที่เราใช้น้ำมันเครื่องที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสมกับตัวเครื่องยนต์ของรถบิ๊กไบค์ จะส่งผลเสียต่อตัวเครื่องยน