ทำความรู้จัก รถทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์รุ่นใหม่ New Honda CB190X อย่างเป็นทางการ

ทางค่าย Honda ได้ทำการปล่อยตัวรถทัวร์ริ่งแอนเวนเจอร์รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการที่ประเทศจีน สำหรับรถทัวร์รุ่น New Honda CB190X ซึ่งตัวรถรุ่นนี้ เมื่อทางค่าย Honda ได้ทำการเปิดตัวนั้น ได้รับความสนใจมียอดสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก วันนี้เราก็เลยจะมารีวิวเจาะลึกว่ารถรุ่นนี้มีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

New Honda CB190X นั้นจัดได้ว่าเป็นรถทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์ ที่ทางค่าย Honda ต้องการให้รถคันนี้สามารถใช้งานขับขี่ ด้ทั้งบนทางเรียบและทางฝุ่น ที่ไม่ถึงขั้นวิบากจนเกินไป ตัวรถนั้นมาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ดูเหมือนกับ CB500X เป็นรถอีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมเหมือนกัน แต่รถ New Honda CB190X จะมีขนาดของเครื่องยนต์ที่เล็กกว่า เพื่อตอบสนองให้กับผู้ขับขี่มือใหม่ที่สนใจอยากขับขี่รถแนวทัวร์ริ่ง และเน้นการใช้งานขับขี่ในเมือง หรือถนนเส้นทางเรียบมากกว่า

เครื่องยนต์มีขนาด 184cc 1 สูบ SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ ให้กำลังสูงสุดที่ 16 แรงม้าที่ 8,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 15.4 นิวตันเมตรที่ 7,000 รอบต่อนาที ขนาดของตัวรถสำหรับรุ่นมาตรฐานมีน้ำหนักอยู่ที่ 150 กิโลกรัม ส่วนรุ่นพิเศษจะมีน้ำหนักของรถเพิ่มมากอีก 19 กิโลกรัม และได้พื้นที่ในการจัดเก็บสัมภาระเพิ่มขึ้น

ฟังก์ชั่นในตัวรถนั้น มีชิลด์หน้าปรับระดับได้ ยางแบบอนกประสงค์ที่สามารถลุยได้ทั้งบนทางเรียบและทางฝุ่น ระบบไฟ LED ที่ให้ความสว่างสูง หน้าจอแสดงผลดิจิตอล LCD แบบ Negative ปรับแสงอัตโนมัติ อ่านค่าง่ายแม้จะอยู่ในที่มืดหรือแสงแดดจัดๆ รวมไปถึงช่องเสียบชาร์จ USB แบบ Type-A

สีของตัวรถ New Honda CB190X จะมีมาให้เลือกทั้งหมก 3 สีใหม่ พร้อมด้วยลายกราฟฟิกบนตัวถังของรถ และระบบการสั่นสะเทือนก็ได้มีการพัฒนาใหม่ โช้คอัพล้อหน้าเป็นแบบ Telescopic  และโช้คอัพล้อหลังเป็นแบบ Monoshock สามารถปรับระดับ Preload ได้ ที่สำคัญหมดห่วงในเรื่องของการบรรทุกสัมภาระสิ่งของต่าง ๆ เพราะตัวรถเองในส่วนท้ายนั้นรองรับน้ำหนักได้มากถึง 145 กิโลกรัม

ในเรื่องของราคาหลายคนคงอยากจะรู้กันแล้วอย่างแน่นอน ทางค่าย Honda ได้จัดจำหน่ายในราคา ประมาณ 102 ,068 บาท ซึ่งเป็นราคาใหม่ที่มีการปรับเพิ่มเติม จากตอนแรกราคาเปิดตัวไม่ถึง 90,000 บาท

เครดิตภาพจาก : greatbiker.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

รถมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดา VS เกียร์ออโต้ ใครลุยน้ำได้ดีกว่ากัน ?

การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในสภาพอากาศที่มีฝนตกหนักหรือน้ำท่วมขังตามท้องถนนเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับผู้ขับขี่ทุกคน โดยเฉพาะในประเทศไ

Blog

จานเบรกมีร่องเส้นลึก เกิดจากสาเหตุอะไร ?

จานเบรกเป็นส่วนสำคัญของระบบเบรกที่ช่วยให้รถหยุดได้อย่างปลอดภัย หากจานเบรกมีร่องเส้นลึก อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการเบรก บทความนี

Blog

เบรกรถมอเตอร์ไซค์แล้วเสียงดัง เกิดจากอะไร ?

รถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น เมื่อเบรกแล้วเกิดเสียงดังขึ้นมา นี้เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าระบบเบรกรถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้นกำลังมีปัญหา

Blog

การเคลือบเซรามิก และการเคลือบแก้วรถมอเตอร์ไซค์มีความแตกต่างกันอย่างไร ?

การดูแลรักษารถมอเตอร์ไซค์ให้มีสภาพดีและดูใหม่อยู่เสมอนั้นไม่เพียงแค่ทำให้รถของคุณดูสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยยืดอายุการใช้งานข