ทำความรู้จัก รถทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์รุ่นใหม่ New Honda CB190X อย่างเป็นทางการ

ทางค่าย Honda ได้ทำการปล่อยตัวรถทัวร์ริ่งแอนเวนเจอร์รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการที่ประเทศจีน สำหรับรถทัวร์รุ่น New Honda CB190X ซึ่งตัวรถรุ่นนี้ เมื่อทางค่าย Honda ได้ทำการเปิดตัวนั้น ได้รับความสนใจมียอดสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก วันนี้เราก็เลยจะมารีวิวเจาะลึกว่ารถรุ่นนี้มีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

New Honda CB190X นั้นจัดได้ว่าเป็นรถทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์ ที่ทางค่าย Honda ต้องการให้รถคันนี้สามารถใช้งานขับขี่ ด้ทั้งบนทางเรียบและทางฝุ่น ที่ไม่ถึงขั้นวิบากจนเกินไป ตัวรถนั้นมาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ดูเหมือนกับ CB500X เป็นรถอีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมเหมือนกัน แต่รถ New Honda CB190X จะมีขนาดของเครื่องยนต์ที่เล็กกว่า เพื่อตอบสนองให้กับผู้ขับขี่มือใหม่ที่สนใจอยากขับขี่รถแนวทัวร์ริ่ง และเน้นการใช้งานขับขี่ในเมือง หรือถนนเส้นทางเรียบมากกว่า

เครื่องยนต์มีขนาด 184cc 1 สูบ SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ ให้กำลังสูงสุดที่ 16 แรงม้าที่ 8,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 15.4 นิวตันเมตรที่ 7,000 รอบต่อนาที ขนาดของตัวรถสำหรับรุ่นมาตรฐานมีน้ำหนักอยู่ที่ 150 กิโลกรัม ส่วนรุ่นพิเศษจะมีน้ำหนักของรถเพิ่มมากอีก 19 กิโลกรัม และได้พื้นที่ในการจัดเก็บสัมภาระเพิ่มขึ้น

ฟังก์ชั่นในตัวรถนั้น มีชิลด์หน้าปรับระดับได้ ยางแบบอนกประสงค์ที่สามารถลุยได้ทั้งบนทางเรียบและทางฝุ่น ระบบไฟ LED ที่ให้ความสว่างสูง หน้าจอแสดงผลดิจิตอล LCD แบบ Negative ปรับแสงอัตโนมัติ อ่านค่าง่ายแม้จะอยู่ในที่มืดหรือแสงแดดจัดๆ รวมไปถึงช่องเสียบชาร์จ USB แบบ Type-A

สีของตัวรถ New Honda CB190X จะมีมาให้เลือกทั้งหมก 3 สีใหม่ พร้อมด้วยลายกราฟฟิกบนตัวถังของรถ และระบบการสั่นสะเทือนก็ได้มีการพัฒนาใหม่ โช้คอัพล้อหน้าเป็นแบบ Telescopic  และโช้คอัพล้อหลังเป็นแบบ Monoshock สามารถปรับระดับ Preload ได้ ที่สำคัญหมดห่วงในเรื่องของการบรรทุกสัมภาระสิ่งของต่าง ๆ เพราะตัวรถเองในส่วนท้ายนั้นรองรับน้ำหนักได้มากถึง 145 กิโลกรัม

ในเรื่องของราคาหลายคนคงอยากจะรู้กันแล้วอย่างแน่นอน ทางค่าย Honda ได้จัดจำหน่ายในราคา ประมาณ 102 ,068 บาท ซึ่งเป็นราคาใหม่ที่มีการปรับเพิ่มเติม จากตอนแรกราคาเปิดตัวไม่ถึง 90,000 บาท

เครดิตภาพจาก : greatbiker.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด เกิดจากสาเหตุอะไร ?

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด นี้เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับรถมอเตอร์ไซค์ของทุกคน ถ้าหากว่ารถมอเตอร์ไซค์นั้นมีการใช้งานมาได้สั

Blog

จำเป็นต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องรถมอเตอร์ไซค์ ทุกกี่เดือน ?

รถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้ ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุกกี่เดือน นี้เป็นคำถามที่ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่อยากรู้ วันนี้ทา

Blog

ล้ออลูมิเนียมรถมอเตอร์ไซค์ มีข้อดีอย่างไร ?

ล้ออลูมิเนียมของรถจักรยานยนต์ เป็นไอเทมอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ในท้องตลาดบ้านเราล้ออลูมิเนียมมีให้เราได้เลือ