ข่าวลือ ค่าย Honda ซุ่มพัฒนารถสปอร์ตเนกเกตรุ่นใหญ่ CB1000 Hornet

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้มีกระแสข่าวลือจากฝั่งยุโรป เกี่ยวกับทางค่ายปีกนก Honda ว่าได้มีการซุ่มพัฒนารถสปอร์ตเนกเกตรุ่นใหญ่ในตระกูล CB หลังจากไม่ค่อยที่เคยผลิจออกมาแล้ว ไม่ประสบความสำเร็จมากนัก กับโมเดลปัจจุบันอย่าง CB1000R

Honda CB1000R เปิดตัวครั้งแรกในปี 2018 ที่มาพร้อมกับแนวคิด Neo Sports Cafe ที่ผสมผสานความย้อนยุคและความทันสมัยเข้าไว้ด้วยกัน รถรุ่นนี้ได้ถูกออกแบบพัฒนามาจาก Honda CB150R แต่ด้วยขนาดของตัวรถที่มีขนาดใหญ่ จึงไม่ค่อยได้รับความนิยมเหมือนกับรถรุ่น CB300R และCB650R

และด้วย Circle Life ของผลิตภัณฑ์ CB1000R กำลังเดินทางเข้าสู่ปีที่ 6 และตัวโมเดลเองก็มีการไมเนอร์เชนจ์เล็กๆน้อยๆ มาแล้ว 1 ครั้งในปี 2021 ที่ผ่านมา และดูทีท่าว่าตัวรถจะถูกหยุดไว้เพียงเท่านี้ และยิ่งสอดคล้องไปกับการเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ในซีรี่ย์ 750 ที่มีการดึงเอาชื่อของผลิตภัณฑ์ในตำนานอย่าง Hornet กลับมาใช้งานอีกครั้ง ทำให้ตัวรถที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวใหม่นี้ ถูกเชื่อมโยงอย่างมีเหตุมีผลมากขึ้น

จากแหล่งข่าวต่างประเทศ มีแนวโน้มว่า CB1000 Hornet จะได้รับการพัฒนารูปลักษณ์ต่าง ๆ มาจาก CB750 Hornet ที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งทางแหล่งข่าวยังอ้างว่าตัวรถนั้นจะไม่มีการสร้างเครื่องยนต์ใหม่ขึ้นมาเพื่อโมเดลใหม่ แต่จะใช้แนวทางเดิมที่ทำกับ CB1000R คือการใช้พื้นฐานเครื่องยนต์ที่ยกมาจาก CBR1000RR ซุปเปอร์ไบค์ ในรุ่นปี 2017 (SC77) มาใช้งาน

อย่างไรก็ดีทั้งหมดนี้ยังคงเป็นแค่เพียงข่าวลือ ทางค่าย Honda เองก็ไม่มีการออกมาตอบสนองต่อกระแสข่าวนี้แต่อย่างใด เราก็คงต้องเฝ้ารอติดตามกันต่อไป ว่าข่าวนี้จะกลายเป็นจริงหรือไม่

เครดิตภาพจาก : greatbiker.com

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด เกิดจากสาเหตุอะไร ?

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด นี้เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับรถมอเตอร์ไซค์ของทุกคน ถ้าหากว่ารถมอเตอร์ไซค์นั้นมีการใช้งานมาได้สั

Blog

จำเป็นต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องรถมอเตอร์ไซค์ ทุกกี่เดือน ?

รถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้ ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุกกี่เดือน นี้เป็นคำถามที่ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่อยากรู้ วันนี้ทา

Blog

ล้ออลูมิเนียมรถมอเตอร์ไซค์ มีข้อดีอย่างไร ?

ล้ออลูมิเนียมของรถจักรยานยนต์ เป็นไอเทมอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ในท้องตลาดบ้านเราล้ออลูมิเนียมมีให้เราได้เลือ