รู้จักรถมอเตอร์ไซค์ครอบครัว Honda Blade 110 2023

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวนั้น ได้กลายเป็นรถที่รับความนิยมอย่างสูง ด้วยจำนวนกลุ่มผู้ใช้งานที่มีจำนวนมาก และเรื่องของราคาที่ไม่สูงจนเกินจะเข้าถึง รถมอเตอรผืไซค์ครอบครัวได้กลายเป็นหนึ่งในยานพาหนะสามัญประจำบ้านที่ควรมีติดไว้สักคัน เพื่อตอบสนองการใช้งานที่ครอบคลุม

ล่าสุดทางค่าย Honda ที่ประเทศเวียดนามก็ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Honda Blade 110 รุ่นใหม่สำหรับปี 2023-2024 อย่างเป็นทางการ ตัวรถเองได้ถูกออกแบบให้สามารถใช้งานได้หลากหลาย มีการปรับปรุงแตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าที่วางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2018 โดยมีการปรับปรุงในเรื่องของรูปแบบของตัวรถ โดยผสมผสานระหว่างงานออกแบบของ Wave 110 i และ Supra 150 เข้าด้วยกัน โดยยังคงความเป็นรถครอบครัวที่มีกลิ่นอายของความเป็นสปอร์ตที่สูง

มาดูในเรื่องของเครื่องยนต์มีขนาด 109.1 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ ให้กำลังสูงสุด 8.2 แรงม้า hp แรงบิดสูงสุด 8.6 นิวตันเมตร เครื่องยนต์ชุดใหม่นี้ทางผู้ผลิตได้เคลมไว้ว่า มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ต่ำมากถึง 54 กิโลเมตร ต่อลิตรเลยทีเดียว ตัวรถเชื่อมต่อด้วยระบบส่งกำลังแบบ 4 สปีดแบบวน ส่งกำลังสุดท้ายไปยังล้อหลังด้วยโซ่

ระบบไฟรอบคันยังคงใช้หลอดแบบฮาโลเจน ที่สามารถเปลี่ยนใหม่ได้อย่างง่ายดาย หน้าจอแสดงผลแบบอนาล็อกเข็มนาฬิกา ที่มีส่วนแสดงผลของไฟบอกตำแหน่งเกียร์ ปริมาณเชื้อเพลิง และไฟเลี้ยวรวมไปถึง ไฟสูงต่ำ ซึ่งค่อนข้างเรียบง่าย ตัวรถจะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นหลัก โดยเริ่มที่รุ่นมาตรฐาน ที่จะใช้ขอบล้อขนาด 17 นิ้วแบบซี่ลวด และระบบเบรกแบบดรัมป์เบรก ทั้งหน้าและหลัง

รุ่นกลางที่จะมาพร้อมกับขอบล้อซี่ลวดขนาด 17 นิ้ว และระบบเบรกหน้าดิสก์เดี่ยว และหลังดรัมป์ ส่วนรุ่นท๊อปที่มีราคาสูงสุด จะมาพร้อมกับขอบล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว และระบบเบรกหน้าแบบดิสก์เดี่ยว และดรัมป์เบรกหลัง สำหรับราคาจำหน่ายที่  28,245 บาท เท่านั้น ส่วนรุ่นกลางจะมีราคาจำหน่ายที่ 30,620 บาท และตัวท๊อปของรุ่นที่มาพร้อมกับล้ออัลลอยด์จะมีราคาจำหน่ายที่  32,795 บาท เท่านั้น

เครดิตภาพจาก : greatbiker.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แบบไหน ที่ทำให้เครื่องยนต์พังเร็ว ?

การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่เพื่อการเดินทางในชีวิตประจ

Blog

ย้อนยุคอย่างมีสไตล์! Honda Wave Alpha Retro 2024 เปิดตัวในราคาเพียง 29,000 บาท

Honda ได้เปิดตัว Wave Alpha Retro รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในเวียดนาม โดยเป็นรถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวสไตล์ย้อนยุคที่มีเอกลักษณ์โดด