ทำความรู้จักหน้าที่ของโซ่มอเตอร์ไซค์

โซ่มอเตอร์ไซค์หรือ Chains in motorcycles คืออุปกรณ์ที่ใช้ส่งกำลังจากเครื่องยนต์ไปยังล้อหลังของมอเตอร์ไซค์ โซ่มอเตอร์ไซค์ทำหน้าที่เชื่อมต่อระบบขับเคลื่อนระหว่างลูกสูบและล้อหลังของมอเตอร์ไซค์เพื่อทำให้ล้อหลังหมุนเคลื่อนที่.

โซ่มอเตอร์ไซค์ทำจากวัสดุที่ทนทาน เช่น เหล็กแบบที่ผลิตจากเหล็กอัลลอยหรือเหล็กกล้าไร้สนิม เพื่อทนต่อการทำงานในสภาพแวดล้อมที่มีความชื้นและอุณหภูมิสูง. โซ่มอเตอร์ไซค์มีลักษณะเป็นสายโซ่ที่ประสานต่อกับเซ็นเซอร์หน้าจากเครื่องยนต์และสเปร็กเกอร์หลังที่ต่อกับล้อหลังของมอเตอร์ไซค์.

โซ่มอเตอร์ไซค์มีหน้าที่อะไร ? 

โซ่ในมอเตอร์ไซค์มีหน้าที่เชื่อมต่อระบบขับเคลื่อนระหว่างเครื่องยนต์และล้อหลัง หน้าที่หลักของโซ่คือการส่งกำลังหรือแรงที่กำเนิดจากเครื่องยนต์ไปยังล้อหลังเพื่อให้มอเตอร์ไซค์เคลื่อนที่.

โซ่มอเตอร์ไซค์มีลักษณะเป็นสายโซ่ที่เชื่อมต่อกับเซ็นเซอร์หน้าจากเครื่องยนต์และทำงานร่วมกับสเปร็กเกอร์หลังที่ต่อกับล้อหลังของมอเตอร์ไซค์. โดยทั่วไปแล้ว, โซ่มอเตอร์ไซค์ทำหน้าที่โดยการส่งกำลังในรูปแบบการหมุน (rotation), ซึ่งทำให้ล้อหลังหมุนเคลื่อนที่.

เครดิตภาพจาก : bikedekho.com/

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

สิ่งของอันตรายที่ไม่ควรเก็บไว้ใต้เบาะรถมอเตอร์ไซค์ ทำให้เกิดไฟไหม้ได้ !

ในชีวิตประจำวันของผู้ที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ การเก็บสิ่งของไว้ใต้เบาะรถถือเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากเป็นที่เก็บของที่สะดวกและปลอดภั

Blog

“ECO Mode” ในรถมอเตอร์ไซค์ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

ECO Mode หรือ “โหมดประหยัดพลังงาน” เป็นฟังก์ชันที่มีในรถมอเตอร์ไซค์บางรุ่น ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงและเพิ่ม

Blog

อาการยางหอนของรถมอเตอร์ไซค์ เกิดจากอะไร ?

อาการยางหอนเป็นปัญหาที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์หลายคนต้องเผชิญ เป็นเสียงที่เกิดจากยางรถยนต์ขณะวิ่งบนถนน ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้ก