อุปกรณ์อะไรบ้าง ที่ควรมีติดไว้กับรถมอเตอร์ไซค์

รถมอเตอร์ไซค์นั้นในเรื่องของความปลอดภัย จะมีน้อยกว่ารถยนต์อยู่แล้ว ดังนั้นเราก็ควรที่จะมีการจัดเตรียมอุปกรณ์เสริมบางอย่างที่จะช่วยให้การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ส่วนจะมีอุปกรณ์อะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

อุปกรณ์ที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ควรมีติดไว้ มีดังนี้ 

อุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยของร่างกาย 

นี้เป็นอุปกรณ์แรกที่มีความสำคัญอย่างมาก ที่ผู้ขับขี่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นหมวกกันน็อค ถุงมือ สนับศอก สนับเข่า และเสื้อการ์ดที่มีความหนาเพื่อปกป้องคุณจากแสงแดด และทำให้การขับขี่มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นเวลาที่เกิดอุบัติเหตุ

ชุดอุปกรณ์ปะยางและป้องกันการรั่วซึมของยาง

บนถนนที่เราขับขี่นั้น บางครั้งก็มีสิ่งแปลกปลอมที่ไม่พึ่งประสงค์ต่อยางรถของเรา เช่น ตะปู เศษแก้ว น็อต หากล้อรถของเราโดนเข้าไปจะทำให้ยางรั่วได้ ดังนั้นการเตรียมชุดอุปกรณ์ปะยางและป้องกันการรั่วซึมของยาง จะทำให้เราสามารถขับขี่รถไปต่อได้

กล่องติดท้ายรถ

จะเหมาะกับผู้ขับขี่ที่ต้องการบรรจุของจำนวนมาก ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เอาไว้ใช้ในการบรรจุสิ่งของที่จำเป็นในขณะเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ปฐมพยาบาล ไฟนำทาง เป็นต้น

เครื่องมือ และอุปกรณ์ซ่อมรถต่างๆ

เช่น ประแจสำหรับไขน็อต คีมล็อคหลายประเภท รวมไปถึงยางสำรอง เพื่อรถเกิดปัญหาที่ไม่คาดฝัน เมื่อเรามีอุปกรณ์เรานี้ก็จะสามารถซ่อมแซมให้รถกลับมาใช้งานได้ทันที

ประกันรถมอเตอร์ไซค์

ผู้ขับขี่รถทุกคนควรทำประกันเอาไว้เผื่อมีเหตุฉุกเฉินเช่นอุบัติเหตุ ซึ่งประกันจะครอบคลุมทั้งตัวรถ ผู้ขับขี่ หรือ คู่กรณีได้ด้วย รวมไปถึงพรบ. ใบขับขี่ และเอกสารที่เกี่ยวกับรถอื่นๆ ควรจะพกติดรถไว้เช่นกัน

เครดิตภาพจาก : imylovesm.live

 

 

 

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

สิ่งของอันตรายที่ไม่ควรเก็บไว้ใต้เบาะรถมอเตอร์ไซค์ ทำให้เกิดไฟไหม้ได้ !

ในชีวิตประจำวันของผู้ที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ การเก็บสิ่งของไว้ใต้เบาะรถถือเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากเป็นที่เก็บของที่สะดวกและปลอดภั

Blog

“ECO Mode” ในรถมอเตอร์ไซค์ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

ECO Mode หรือ “โหมดประหยัดพลังงาน” เป็นฟังก์ชันที่มีในรถมอเตอร์ไซค์บางรุ่น ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงและเพิ่ม

Blog

อาการยางหอนของรถมอเตอร์ไซค์ เกิดจากอะไร ?

อาการยางหอนเป็นปัญหาที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์หลายคนต้องเผชิญ เป็นเสียงที่เกิดจากยางรถยนต์ขณะวิ่งบนถนน ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้ก