3 สาเหตุที่ทำให้เครื่องสะดุด เร่งความเร็วไม่ค่อยได้ มือใหม่ควรรู้

รถมอเตอร์ไซค์ของเราเมื่อใช้ขับขี่ไปนาน ๆ แน่นอนว่าย่อมจะต้องเกิดปัญหา ชิ้นส่วนต่าง ๆ มีการเสื่อมสภาพ หรือชำรุดสึกหรอกเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว หนึ่งในปัญหาที่พบได้บ่อย คืออาการเครื่องสะดุด เร่งความเร็วไม่ขึ้น ผู้ขับขี่หลายคนก็คงอยากจะรู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง บทความนี้เรามีคำตอบมาให้ ดังนี้

3 สาเหตุที่ทำให้เครื่องสะดุด เร่งความเร็วไม่ค่อยได้

1.หัวเทียนของรถมอเตอร์ไซค์

หน้าที่ของหัวเทียนนั้นเป็นตัวจุดระเบิดให้เครื่องยนต์นั้นทำงาน ถ้าหัวเทียนบอด หรือหัวเทียนเสื่อมนั้น จะส่งผลทำให้การระเบิดไม่ดี นี้จึงเป็นสาเหตุแรกที่ทำให้รถมอเตอร์ไซค์ของเราเร่งความเร็วไม่ได้ แนะนำว่าให้ทำการตรวจเช็คหัวเทียนว่ามีคราบน้ำมันติดอยู่หรือเปล่า หรือตรงเขี้ยวของหัวเทียนมีเขม่าสีดำติดอยู่หรือไม่ ถ้ามีให้เราทำความสะอาด เพื่อที่จะทำให้หัวเทียนจุดระเบิดได้ดี

2.น้ำมันเครื่อง 

นี้เป็นของเหลวที่มีความสำคัญอย่างมากมีหน้าที่ในการขับเคลื่อนเครื่องยนต์ ทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยป้องกันให้ชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่อยู่ภายในเครื่องยนต์ไม่สึกหรอ แต่ถ้าน้ำมันเครื่องรถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้นเสื่อมสภาพ หรือสกปรก จะส่งผลต่อระบบต่าง ๆ ภายในเครื่องยนต์ให้ทำงานได้ไม่เต็มที่ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เร่งความเร็ว เครื่องกระตุกนั้นเอง

3.ตัวกรองน้ำมัน

เป็นชิ้นส่วนอย่างหนึ่ง มีหน้าที่ในการดักสิ่งสกปรกเศษฝุ่งละออง คราบเขม่าต่าง ๆ ก่อนที่น้ำมันจะไหลเข้าสู่เครื่องยนต์ ถ้าตัวกรองน้ำมันนั้นสกปรก สิ่งสกปรกต่าง ๆ เหล่านี้ก็จะ

เครดิตภาพจาก : car.kapook.com

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เบาะมอเตอร์ไซค์แบบไหน ที่ทำให้ผู้ขับขี่นั่งแล้วรู้สึกสบาย

เบาะมอเตอร์ไซค์ เปรียบเสมือนบัลลังก์ของผู้ขับขี่ ที่รองรับสรีระทุกส่วน ให้สัมผัสกับแรงสั่นสะเทือน แรงกระแทก และแรงกดทับจากการ

Blog

คันสตาร์ทเท้ารถมอเตอร์ไซค์แข็ง เหยียบไม่ลงเกิดจากอะไร ?

ปัญหาคันสตาร์ทเท้าแข็ง ปัญหานี้ไม่เพียงแค่ทำให้การสตาร์ทรถยากลำบากขึ้น แต่ยังอาจเป็นสัญญาณเตือนถึงปัญหาทางกลไกภายในรถที่ต้องไ

Blog

ซื้อรถมอเตอร์ไซค์มาใหม่ จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นโช้คแต่งหรือเปล่า ?

เมื่อคุณซื้อรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีคำถามมากมายเกี่ยวกับการบำรุงรักษาและการปรับแต่งรถ หนึ่งในคำถามที่พบบ่อยค

Blog

เติมลมยางรถมอเตอร์ไซค์เท่าไหร่ดี ถึงจะขับขี่รถได้สบาย

การเติมลมยางรถมอเตอร์ไซค์ให้เหมาะสมมีความสำคัญมากต่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการขับขี่ โดยทั่วไป ค่าความดันลมยางที่เหมาะส