ค่าย Honda เปิดตัว GB350 และ GB350 S เวอร์ชั่น 2023 อย่างเป็นทางการ

แม้ว่าตอนนี้หลายคนกำลังรอคอยว่าเมื่อไรรถ GB350C จากค่าย Honda จะทำการเปิดตัวสักทีนั้น วันนี้เราข้ามไปดูรถรุ่นพื้นฐานอย่าง Honda GB350 และ GB350 S กันก่อนดีกว่า ซึ่งได้มีการเปิดตัวอย่่างเป็นทางการแล้วที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีการปรับปรุงเครื่องยนต์ใหม่ รวมทั้งสีสันของตัวถังอีกด้วย

Honda GB350 และ GB350 S เรื่องพื้นฐานของตัวรถมีความใกล้เคียงกันอย่างมาก ความแตกต่างคงจะอยู่กันที่สไตล์ของตัวรถ Honda GB350 จะใช้รูปแบบของรถเนกเกตมาตรฐานที่ออกเป็นแนวรถคลาสสิก มาพร้อมกับชุดไฟท้ายทรงกลม พร้อมกับสัญญาณไฟเลี้ยวที่มีทรงกลม ราวจับกันตก ในขณะที่ Honda GB350 S จะมีความร่วมสมัยกว่า ด้านเบาะนั่งทรงสปอร์ตตอนเดี่ยวยาว และไฟท้ายแบบเหลี่ยม และสัญญาณไฟเลี้ยวที่อยู่เหนือที่ติดแผ่นป้ายทะเบียนด้านหลัง ให้องค์ประกอบที่ดูดีทันสมัย

มาต่อกันเรื่องของตัวสีที่เราได้เกริ่นนำไปก่อนหน้านี้ สำหรับรถ Honda GB350 จะมาพร้อมกับสีใหม่ Matte Pearl Glare White ที่เป็นสีขาวมุก ซึ่งจะจำหน่ายควบคู่ไปกับสองสีเดิมจากปีที่แล้ว Matte Pearl Morion Black และ Matte Jeans Blue Metallic นอกจากนี้ทางค่าย Honda ยังได้มีการปรับปรุงเรื่องสีของโช้คหลังจากเงินโครเมียมก็เปลี่ยนเป็นสีดำแทน

ในส่วนของรถ Honda GB350 S ก็มีสีใหม่คือ Puko Blue ซึ่งจะเป็นเฉดสีฟ้าอ่อนที่ปรากฏในผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษของทางค่าย และยังมีอีก 3 สี ให้เลือก ได้แก่ Pearl Deep, Mud Grey และ Gunmetal Black Metallic อีกส่วนหนึ่งที่มีการอัพเกรดซึ่งเราจะไม่พูดถึงเลยก็ไม่ได้ คือเรื่องของเครื่องยนต์ ที่ทางค่าย Honda ใช้เครื่องยนต์ขนาด 348 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะแบบ SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ

มีกำลังสูงสุด 20 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 21.3 Ib-Ft ที่ 3,000 รอบต่อนาที และยังมีการปรับอัตราทดเกียร์ใหม่ให้มีความกระฉับขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า ส่วนระบบกันสะเทือนทั้งด้านหน้าจะเป็นแบบ Telescopic มาตรฐาน ด้านหลังจะเป็นสปริงคู่ที่สามารถปรับระดับ Pre-load ได้ ระบบเบรกหน้าและหลังเป็นแบบดิสก์เดี่ยวใช้ระบบเบรกแบบ ABS แบบ Dual Channel

เรื่องของราคาสำหรับรถรุ่น Honda GB350 รุ่นใหม่จะมีราคาจำหน่ายที่ 137,200 บาท ส่วน GB350 S จะมีราคาจำหน่ายที่ 147,972 บาท

เครดิตภาพจาก : greatbiker.com

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เข็มไมค์ความเร็วรถมอเตอร์ไซค์เสีย เกิดจากอะไร ?

เข็มไมล์เป็นอุปกรณ์ที่แสดงความเร็วของรถมอเตอร์ไซค์  ซึ่งมีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ เนื่องจากช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค

Blog

การเลือกน้ำมันเครื่องให้กับรถบิ๊กไบค์อย่างไร ใส่แล้วเครื่องไม่พัง

รู้หรือไม่ว่าการที่เราใช้น้ำมันเครื่องที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสมกับตัวเครื่องยนต์ของรถบิ๊กไบค์ จะส่งผลเสียต่อตัวเครื่องยน