ท่านั่งขี่รถมอเตอร์ไซค์ทรง Naked ที่ถูกต้องสำหรับมือใหม่ เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัย

รถมอเตอร์ไซค์ทรง Naked แบบคลัทช์มือ รถมอเตอร์ไซค์ในฝันของหลายๆ คน ที่เห็นแล้วก็อยากครอบครอง ด้วยดีไซน์ที่มีความโดดเด่น อีกทั้งยังมีพละกำลัง ความแรงมากกว่ารถมอเตอร์ไซค์ทั่วไป หากจะขับขี่ให้ปลอดภัย เรื่องของท่านั่งก็มีความสำคัญอย่างมาก เพราะจะช่วยทำให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้อย่างปลอดภัย ส่วนท่านั่งที่ถูกต้องนั้นต้องทำอย่างไรบทความนี้มีคำตอบ ?

ท่านั่งการขี่รถมอเตอร์ไซค์ทรง Naked ที่ถูกต้อง มีดังนี้
1. วางเท้าอยู่บริเวณกึ่งกลางพักเท้า ปลายเท้าชี้ไปด้านหน้าเสมอ เพราะทิศทางการชี้ของปลายเท้า จะช่วยกำหนดทิศทางการเลี้ยวได้ ส่วนการวางเท้าบริเวณกึ่งกลางพักเท้า เพื่อให้เราสามารถควบคุมรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยลดโอกาสทำให้ปลายเท้าเราไปโดนคันเกียร์ อันส่งผลให้เบรกหลังทำงานตลอดเวลาโดยไม่จำเป็นด้วย
2. หัวเข่า หนีบถังน้ำมันเสมอ ส่งผลให้ควบคุมรถได้ดีเยี่ยมมากที่สุด เป็นหนึ่งเดียวกับตัวรถ
3. นั่งบริเวณกึ่งกลางเบาะ หรือตำแหน่งที่ถนัด วิธีการเช็คง่ายๆ คือการขึ้นไปบนรถ แล้วนั่งลงมาทันที นั่นคือตำแหน่งที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด


4. หย่อนข้อศอกเล็กน้อย ห้ามแขนตึง เพราะการหย่อนแขนเล็กน้อยจะเปรียบเสมือนเป็นโช๊คอัพให้กับร่างการ ส่งผลให้เราเลี้ยวรถได้ง่าย และสามารถซับแรงกระแทกได้ดีเยี่ยมเวลาเจอทางที่ไม่เรียบเนียน หากเราเหยียดแขนตึงจะทำให้แขนไม่สามารถซับแรงกระทำที่เกิดขึ้นได้ ส่งผลให้ควบคุมรถได้ยาก
5. สายตา มองไปในเส้นทางที่จะไปสม่ำเสมอ ห้ามมองใกล้เด็ดขาด เพราะสายตาคือตัวกำหนดทิศทางการวิ่งของรถโดยอัตโนมัติ

เครดิตภาพจาก : robbreport.com, motorcyclenews.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด เกิดจากสาเหตุอะไร ?

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด นี้เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับรถมอเตอร์ไซค์ของทุกคน ถ้าหากว่ารถมอเตอร์ไซค์นั้นมีการใช้งานมาได้สั

Blog

จำเป็นต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องรถมอเตอร์ไซค์ ทุกกี่เดือน ?

รถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้ ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุกกี่เดือน นี้เป็นคำถามที่ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่อยากรู้ วันนี้ทา

Blog

ล้ออลูมิเนียมรถมอเตอร์ไซค์ มีข้อดีอย่างไร ?

ล้ออลูมิเนียมของรถจักรยานยนต์ เป็นไอเทมอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ในท้องตลาดบ้านเราล้ออลูมิเนียมมีให้เราได้เลือ