ท่านั่งขี่รถมอเตอร์ไซค์ทรง Naked ที่ถูกต้องสำหรับมือใหม่ เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัย

รถมอเตอร์ไซค์ทรง Naked แบบคลัทช์มือ รถมอเตอร์ไซค์ในฝันของหลายๆ คน ที่เห็นแล้วก็อยากครอบครอง ด้วยดีไซน์ที่มีความโดดเด่น อีกทั้งยังมีพละกำลัง ความแรงมากกว่ารถมอเตอร์ไซค์ทั่วไป หากจะขับขี่ให้ปลอดภัย เรื่องของท่านั่งก็มีความสำคัญอย่างมาก เพราะจะช่วยทำให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้อย่างปลอดภัย ส่วนท่านั่งที่ถูกต้องนั้นต้องทำอย่างไรบทความนี้มีคำตอบ ?

ท่านั่งการขี่รถมอเตอร์ไซค์ทรง Naked ที่ถูกต้อง มีดังนี้
1. วางเท้าอยู่บริเวณกึ่งกลางพักเท้า ปลายเท้าชี้ไปด้านหน้าเสมอ เพราะทิศทางการชี้ของปลายเท้า จะช่วยกำหนดทิศทางการเลี้ยวได้ ส่วนการวางเท้าบริเวณกึ่งกลางพักเท้า เพื่อให้เราสามารถควบคุมรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยลดโอกาสทำให้ปลายเท้าเราไปโดนคันเกียร์ อันส่งผลให้เบรกหลังทำงานตลอดเวลาโดยไม่จำเป็นด้วย
2. หัวเข่า หนีบถังน้ำมันเสมอ ส่งผลให้ควบคุมรถได้ดีเยี่ยมมากที่สุด เป็นหนึ่งเดียวกับตัวรถ
3. นั่งบริเวณกึ่งกลางเบาะ หรือตำแหน่งที่ถนัด วิธีการเช็คง่ายๆ คือการขึ้นไปบนรถ แล้วนั่งลงมาทันที นั่นคือตำแหน่งที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด


4. หย่อนข้อศอกเล็กน้อย ห้ามแขนตึง เพราะการหย่อนแขนเล็กน้อยจะเปรียบเสมือนเป็นโช๊คอัพให้กับร่างการ ส่งผลให้เราเลี้ยวรถได้ง่าย และสามารถซับแรงกระแทกได้ดีเยี่ยมเวลาเจอทางที่ไม่เรียบเนียน หากเราเหยียดแขนตึงจะทำให้แขนไม่สามารถซับแรงกระทำที่เกิดขึ้นได้ ส่งผลให้ควบคุมรถได้ยาก
5. สายตา มองไปในเส้นทางที่จะไปสม่ำเสมอ ห้ามมองใกล้เด็ดขาด เพราะสายตาคือตัวกำหนดทิศทางการวิ่งของรถโดยอัตโนมัติ

เครดิตภาพจาก : robbreport.com, motorcyclenews.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เข็มไมค์ความเร็วรถมอเตอร์ไซค์เสีย เกิดจากอะไร ?

เข็มไมล์เป็นอุปกรณ์ที่แสดงความเร็วของรถมอเตอร์ไซค์  ซึ่งมีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ เนื่องจากช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค

Blog

การเลือกน้ำมันเครื่องให้กับรถบิ๊กไบค์อย่างไร ใส่แล้วเครื่องไม่พัง

รู้หรือไม่ว่าการที่เราใช้น้ำมันเครื่องที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสมกับตัวเครื่องยนต์ของรถบิ๊กไบค์ จะส่งผลเสียต่อตัวเครื่องยน