การโหลดโช้คหลังรถมอเตอร์ไซค์ มีข้อดี และข้อเสีย อย่างไรบ้าง ?

การปรับเปลี่ยนโช้คอัพสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ ในปัจจุบันนี้ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก บางคนเปลี่ยนโช้คอัพใหม่แล้ว ยังมีการปรับแต่งด้วยการโหลดโช้คอัพให้ต่ำลงไปอีก

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการปรับโหลดโช้คอัพให้ต่ำลง มีทั้งข้อดี และข้อเสียมีอะไรบ้าง ในบทความนี้ เราก็เลยจะมาบอกถึงข้อดีข้อเสีย ให้ผู้ใช้รถที่คิดจะเปลี่ยนโช้คอัพได้รู้กันไว้ก่อน เพื่อเป็นข้อมูลที่จะนำไปใช้ตัดสินใจ ว่าควรจะเปลี่ยนโช้คอัพใหม่ และควรจะปรับโช้คอัพที่เปลี่ยนให้ต่ำลงหรือไม่ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราจะเริ่มจากข้อดีของการปรับโหลดโช้คกันก่อน

ข้อดีของการปรับโหลดโช้คอัพให้ต่ำลง

  • รถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น จะมีรูปลักษณ์ที่ดูสวยงาม เมื่อรถมีความสวยงาม ผู้ขับขี่ที่เป็นเจ้าของรถ ก็จะรู้สึกมั่นใจในการขับขี่
  • ผู้ขับขี่ที่มีรูปร่างเล็ก ก็สามารถขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ ที่มีการปรับเปลี่ยนโช้คให้ต่ำลงได้อย่างสบาย

ข้อเสียของการปรับโหลดโช้คอัพให้ต่ำลง

  • ท้ายของรถมอเตอร์ไซค์จะมีรูปทรงที่แปลก บางคันท้ายอาจห้อย
  • เวลาที่ขับขี่ทางโค้ง ค่อนข้างอันตราย การบังคับตัวรถนั้นจะยาก เพราะศูนย์ถ่วงของตัวรถมันไม่สมดุลกัน
  • ประกันของรถจะขาดทันที เพราะการดันแปลงรถถือเป็นการทำผิดกฎของประกันรถมอเตอร์ไซค์
  • การทำงานของระบบแอโรไดนามิคของตัวรถนั้น จะเปลี่ยนไป
  • เวลาจอดรถมอเตอร์ไซค์ มีโอกาสที่รถจะล้มลงได้ง่าย เมื่อมีการโหลดโช้คอัพให้ต่ำลงแล้ว ขาตั้งของตัวรถจะมีองศาที่ชันขึ้น จำเป็นที่จะต้องเสียเงิน ทำการเปลี่ยนขาตั้งตัวรถใหม่ เป็นการสิ้นเปลืองเงิน

สรุปก็คือ การปรับโหลดโช้คหลังให้ต่ำลงของรถมอเตอร์ไซค์นั้น มีปัญหาเกิดขึ้นมากมาย ถ้าต้องการจะปรับแต่งโหลดตัวโช้คอัพนั้น ส่วนใหญ่จะนิยมโหลดโช้คหน้า มากกว่าโช้คหลัง แต่ถึงอย่างไรเวลาในการโหลด ไม่ควรต่ำกว่า 1 นิ้ว ตัวรถเองก็จะไม่เสียรูปทรง การขับขี่ก็จะปลอดภัย

เครดิตภาพจาก : https://web.facebook.com/736510739849243

https://motofiixthailand.com/

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เบาะมอเตอร์ไซค์แบบไหน ที่ทำให้ผู้ขับขี่นั่งแล้วรู้สึกสบาย

เบาะมอเตอร์ไซค์ เปรียบเสมือนบัลลังก์ของผู้ขับขี่ ที่รองรับสรีระทุกส่วน ให้สัมผัสกับแรงสั่นสะเทือน แรงกระแทก และแรงกดทับจากการ

Blog

คันสตาร์ทเท้ารถมอเตอร์ไซค์แข็ง เหยียบไม่ลงเกิดจากอะไร ?

ปัญหาคันสตาร์ทเท้าแข็ง ปัญหานี้ไม่เพียงแค่ทำให้การสตาร์ทรถยากลำบากขึ้น แต่ยังอาจเป็นสัญญาณเตือนถึงปัญหาทางกลไกภายในรถที่ต้องไ

Blog

ซื้อรถมอเตอร์ไซค์มาใหม่ จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นโช้คแต่งหรือเปล่า ?

เมื่อคุณซื้อรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีคำถามมากมายเกี่ยวกับการบำรุงรักษาและการปรับแต่งรถ หนึ่งในคำถามที่พบบ่อยค

Blog

เติมลมยางรถมอเตอร์ไซค์เท่าไหร่ดี ถึงจะขับขี่รถได้สบาย

การเติมลมยางรถมอเตอร์ไซค์ให้เหมาะสมมีความสำคัญมากต่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการขับขี่ โดยทั่วไป ค่าความดันลมยางที่เหมาะส