ข้อเสียของการเปลี่ยนยางรถมอเตอร์ไซค์ทีละเส้น มีอะไรบ้าง ?

เราสามารถเปลี่ยนยางรถมอเตอร์ไซค์ได้ทีละเส้นได้หรือไหม เชื่อได้เลยว่าต้องมีผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์หลายคนมีคำถามนี้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะบางครั้งยางรถของเราอาจจะเกิดรั่ว ยางแตกแค่เพียงล้อใดล้อหนึ่งเท่านั้น สำหรับคำตอบเราสามารถเปลี่ยนล้อยางมอเตอร์ไซค์ทีละเส้นได้

แต่มันก็มีรายละเอียดในการตัดสินใจเลือกซื้อยา่งล้อรถใหม่ใส่เข้าไป แต่ในเรื่องของความสมดุลในการควบคุมรถจะไม่ดีเท่ากับการเปลี่ยนยางใหม่พร้อมกันทั้ง 2 ล้อ ว่าแล้วเราไปดูข้อเสียของการเปลี่ยนยางรถเส้นเดียว ว่ามีอะไรบ้าง

3 สิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อทำการเปลี่ยนยางมอเตอร์ไซค์ทีละเส้น

1. จำเป็นที่จะต้องเลือกซื้อยางใหม่ที่เหมือนยางเส้นเดิม

หากเราจะทำการซื้อยางใหม่ จำเป็นที่จะต้องเสียเวลาหาซื้อยางที่มีคุณสมบัติเหมือนกับยางเส้นเก่าที่ยังไม่เปลี่ยน เพื่อที่จะทำให้รถมอเตอร์ไซค์ของเรา เวลาขับขี่เกิดความสมดุล หากเราเลือกซื้อยางรถที่มีความแตกต่างกันเกินไป จะส่งผลเสียต่อการควบคุมจะไม่สมดุล มีโอกาสทำให้ผู้ขับขี่เกิดอุบัติเหตุได้

2. การสึกหรอของยางไม่สมดุลกัน

ถึงแม้ว่าเราจะเลือกซื้อยางล้อที่มีคุณสมบัติเหมือนกับยางเดิม แต่เรื่องหนึ่งเลยที่ผู้ขับขี่จะต้องรับรู้ การสึกหรอของดอกยางจะไม่เท่ากัน ส่งผลต่อการยึดเกาะถนนเวลาขับขี่ ยิ่งช่วงการเข้าโค้งแล้วมีโอกาสที่รถอาจจะลื่นไถลได้ง่าย

3. มีปัญหากับถนนที่เปียก

เนื่องจากการยึดเกาะของยางล้อรถใหม่ กับยางล้อรถเก่าไม่เก่ากัน ทำให้เวลาที่เราขับขี่รถไปบนถนนที่เปียก หรือมีน้ำขังมีโอกาสที่จะลื่นล้มได้ วิธีการแก้ไขปัญหา แนะนำให้ขับขี่รถด้วยความระมัดระวังมากขึ้นกว่าเดิม

 

 

 

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เบาะมอเตอร์ไซค์แบบไหน ที่ทำให้ผู้ขับขี่นั่งแล้วรู้สึกสบาย

เบาะมอเตอร์ไซค์ เปรียบเสมือนบัลลังก์ของผู้ขับขี่ ที่รองรับสรีระทุกส่วน ให้สัมผัสกับแรงสั่นสะเทือน แรงกระแทก และแรงกดทับจากการ

Blog

คันสตาร์ทเท้ารถมอเตอร์ไซค์แข็ง เหยียบไม่ลงเกิดจากอะไร ?

ปัญหาคันสตาร์ทเท้าแข็ง ปัญหานี้ไม่เพียงแค่ทำให้การสตาร์ทรถยากลำบากขึ้น แต่ยังอาจเป็นสัญญาณเตือนถึงปัญหาทางกลไกภายในรถที่ต้องไ

Blog

ซื้อรถมอเตอร์ไซค์มาใหม่ จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นโช้คแต่งหรือเปล่า ?

เมื่อคุณซื้อรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีคำถามมากมายเกี่ยวกับการบำรุงรักษาและการปรับแต่งรถ หนึ่งในคำถามที่พบบ่อยค

Blog

เติมลมยางรถมอเตอร์ไซค์เท่าไหร่ดี ถึงจะขับขี่รถได้สบาย

การเติมลมยางรถมอเตอร์ไซค์ให้เหมาะสมมีความสำคัญมากต่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการขับขี่ โดยทั่วไป ค่าความดันลมยางที่เหมาะส