การเปลี่ยนท่อไอเสียรถมอเตอร์ไซค์มีข้อดีอย่างไรบ้าง ?

เราเคยสงสัยกันบ้างหรือเปล่า ว่าทำไมคนส่วนใหญ่มักจะเปลี่ยนท่อรถมอเตอร์ไซค์ใหม่แทนท่อเดิมที่มาจากโรงงาน เปลี่ยนไปแล้วมันมีข้อดีอย่างไรบ้าง บทความนี้เรามีคำตอบมาให้ เพื่อเป็นความรู้ให้คนที่กำลังลังเลที่คิดจะเปลี่ยนท่อรถ ได้ตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น

4 ข้อดี ของการเปลี่ยนท่อไอเสียรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ มีดังนี้

 

1. รถมอเตอร์ไซค์มีสมรรถนะที่เพิ่มขึ้น

หากเราเปลี่ยนท่อที่เป็นของแท้ ได้มาตรฐาน จะส่งผลให้รถมอเตอร์ไซค์ของเรามีกำลังแรงม้า และแรงบิดเพิ่มขึ้น โดยเราดูได้จากสเปกของท่อจะมีการระบุเอาไว้ว่า ถ้าหากเปลี่ยนมาใส่ท่อนี้แล้วจะให้พลังงานแรงม้าเพิ่มขึ้นเท่าไร

2. ได้เสียงท่อที่เร้าใจกว่าท่อเดิม

เรื่องของเสียงที่เกิดจากท่อ กลายเป็นเรื่องที่ผู้ขับขี่รถส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญอย่างมาก เมื่อเปลี่ยนท่อแล้วผู้ขับขี่จะสัมผัสได้ทันทีจากเสียงของท่อ ว่ารถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้นมีความแรงที่เพิ่มมากขึ้นกว่าท่อเก่า และทำให้การขับขี่รถรู้สึกสนุกมากยิ่งขึ้น

3. น้ำหนักของท่อเบาลง

ท่อไอเสียแบรนด์ต่างๆ ล้วนมีการใช้วัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพมากกว่าของเดิม ทำให้หนักน้ำของท่อไอเสียจะเบากว่าท่อเดิม ซึ่งมันส่งผลดีต่อรถมอเตอร์ไซค์เป็นอย่างมาก ส่วนหนึ่งที่รถมอเตอร์ไซค์คุณจะวิ่งได้เร็วขึ้น สำหรับวัสดุที่ใช้ทำท่อไอเสียรุ่นใหม่จะทำมาจากไททาเนียมอัลลอยด์ และคาร์บอนไฟเบอร์

4. รถมอเตอร์ไซค์ของเรามีความสวยงามมากยิ่งขึ้น

ท่อไอเสียแบบแต่งได้มีการออกแบบที่หลากหลาย การที่เราเปลี่ยนท่อไอเสียใหม่ จะช่วยทำให้รถดูดีมากกว่าการใส่ท่อที่มาจากโรงงาน

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เข็มไมค์ความเร็วรถมอเตอร์ไซค์เสีย เกิดจากอะไร ?

เข็มไมล์เป็นอุปกรณ์ที่แสดงความเร็วของรถมอเตอร์ไซค์  ซึ่งมีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ เนื่องจากช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค

Blog

การเลือกน้ำมันเครื่องให้กับรถบิ๊กไบค์อย่างไร ใส่แล้วเครื่องไม่พัง

รู้หรือไม่ว่าการที่เราใช้น้ำมันเครื่องที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสมกับตัวเครื่องยนต์ของรถบิ๊กไบค์ จะส่งผลเสียต่อตัวเครื่องยน