การเปลี่ยนท่อไอเสียรถมอเตอร์ไซค์มีข้อดีอย่างไรบ้าง ?

เราเคยสงสัยกันบ้างหรือเปล่า ว่าทำไมคนส่วนใหญ่มักจะเปลี่ยนท่อรถมอเตอร์ไซค์ใหม่แทนท่อเดิมที่มาจากโรงงาน เปลี่ยนไปแล้วมันมีข้อดีอย่างไรบ้าง บทความนี้เรามีคำตอบมาให้ เพื่อเป็นความรู้ให้คนที่กำลังลังเลที่คิดจะเปลี่ยนท่อรถ ได้ตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น

4 ข้อดี ของการเปลี่ยนท่อไอเสียรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ มีดังนี้

 

1. รถมอเตอร์ไซค์มีสมรรถนะที่เพิ่มขึ้น

หากเราเปลี่ยนท่อที่เป็นของแท้ ได้มาตรฐาน จะส่งผลให้รถมอเตอร์ไซค์ของเรามีกำลังแรงม้า และแรงบิดเพิ่มขึ้น โดยเราดูได้จากสเปกของท่อจะมีการระบุเอาไว้ว่า ถ้าหากเปลี่ยนมาใส่ท่อนี้แล้วจะให้พลังงานแรงม้าเพิ่มขึ้นเท่าไร

2. ได้เสียงท่อที่เร้าใจกว่าท่อเดิม

เรื่องของเสียงที่เกิดจากท่อ กลายเป็นเรื่องที่ผู้ขับขี่รถส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญอย่างมาก เมื่อเปลี่ยนท่อแล้วผู้ขับขี่จะสัมผัสได้ทันทีจากเสียงของท่อ ว่ารถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้นมีความแรงที่เพิ่มมากขึ้นกว่าท่อเก่า และทำให้การขับขี่รถรู้สึกสนุกมากยิ่งขึ้น

3. น้ำหนักของท่อเบาลง

ท่อไอเสียแบรนด์ต่างๆ ล้วนมีการใช้วัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพมากกว่าของเดิม ทำให้หนักน้ำของท่อไอเสียจะเบากว่าท่อเดิม ซึ่งมันส่งผลดีต่อรถมอเตอร์ไซค์เป็นอย่างมาก ส่วนหนึ่งที่รถมอเตอร์ไซค์คุณจะวิ่งได้เร็วขึ้น สำหรับวัสดุที่ใช้ทำท่อไอเสียรุ่นใหม่จะทำมาจากไททาเนียมอัลลอยด์ และคาร์บอนไฟเบอร์

4. รถมอเตอร์ไซค์ของเรามีความสวยงามมากยิ่งขึ้น

ท่อไอเสียแบบแต่งได้มีการออกแบบที่หลากหลาย การที่เราเปลี่ยนท่อไอเสียใหม่ จะช่วยทำให้รถดูดีมากกว่าการใส่ท่อที่มาจากโรงงาน

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

สิ่งของอันตรายที่ไม่ควรเก็บไว้ใต้เบาะรถมอเตอร์ไซค์ ทำให้เกิดไฟไหม้ได้ !

ในชีวิตประจำวันของผู้ที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ การเก็บสิ่งของไว้ใต้เบาะรถถือเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากเป็นที่เก็บของที่สะดวกและปลอดภั

Blog

“ECO Mode” ในรถมอเตอร์ไซค์ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

ECO Mode หรือ “โหมดประหยัดพลังงาน” เป็นฟังก์ชันที่มีในรถมอเตอร์ไซค์บางรุ่น ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงและเพิ่ม

Blog

อาการยางหอนของรถมอเตอร์ไซค์ เกิดจากอะไร ?

อาการยางหอนเป็นปัญหาที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์หลายคนต้องเผชิญ เป็นเสียงที่เกิดจากยางรถยนต์ขณะวิ่งบนถนน ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้ก