ฝาจุ๊บยางล้อรถมอเตอร์ไซค์ มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

เชื่อได้เลยว่าผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ส่วนใหญ่จะไม่รู้ว่า “ฝาจุ๊บยางล้อรถมอเตอร์ไซค์” มีประโยชน์อะไรบ้าง ฝาจุ๊บยางเป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่มีราคาที่ถูก แต่ใครจะรู้ได้ว่านี้เป็นอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อรถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้ในการขับขี่อย่างมาก บทความนี้เราจะพาไปรู้จักถึงคุณประโยชน์ของฝาจุ๊บยางชิ้นนี้กัน

3 ประโยชน์ของฝาจุ๊บยาง มีดังนี้

1.ช่วยป้องกันฝุ่นละออง สิ่งสกปรกต่าง ๆ 

ฝาจุ๊บยางจะช่วยป้องกันสิ่งสกปรกต่างๆ ไม่ให้เข้าไปสร้างความเสียหายให้กับวาล์วยางนั่นเอง เพื่อไม่ให้เกิดการรั่วไหลของอากาศเกิดขึ้นได้

2.ป้องกันการรั่วไหลของอากาศ

ฝาจุ๊บลมก็ยังทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้ลมยางที่อยู่ในยางในรั่วไหลออกผ่านก้านวาล์ว ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้สูญเสียแรงดันลมของยางได้นั้นเอง

3. ตกแต่งทำให้รถสวยงาม

ฝาจุ๊บยางลมในปัจจุบันมีให้เราได้เลือกหลากหลายรูปแบบ หลากหลายสีสัน แถมยังมีการออกแบบดีไซน์ที่ดูเท่ เมื่อนำมาใช้จะทำให้รถมอเตอร์ไซค์ของเรามีความสวยงาม ดูดีขึ้นเยอะมาก

เครดิตภาพจาก : gripthailand.com, khaorot.com , products/290cnc-i1629248937.html

 

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เข็มไมค์ความเร็วรถมอเตอร์ไซค์เสีย เกิดจากอะไร ?

เข็มไมล์เป็นอุปกรณ์ที่แสดงความเร็วของรถมอเตอร์ไซค์  ซึ่งมีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ เนื่องจากช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค

Blog

การเลือกน้ำมันเครื่องให้กับรถบิ๊กไบค์อย่างไร ใส่แล้วเครื่องไม่พัง

รู้หรือไม่ว่าการที่เราใช้น้ำมันเครื่องที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสมกับตัวเครื่องยนต์ของรถบิ๊กไบค์ จะส่งผลเสียต่อตัวเครื่องยน