ฝาจุ๊บยางล้อรถมอเตอร์ไซค์ มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

เชื่อได้เลยว่าผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ส่วนใหญ่จะไม่รู้ว่า “ฝาจุ๊บยางล้อรถมอเตอร์ไซค์” มีประโยชน์อะไรบ้าง ฝาจุ๊บยางเป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่มีราคาที่ถูก แต่ใครจะรู้ได้ว่านี้เป็นอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อรถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้ในการขับขี่อย่างมาก บทความนี้เราจะพาไปรู้จักถึงคุณประโยชน์ของฝาจุ๊บยางชิ้นนี้กัน

3 ประโยชน์ของฝาจุ๊บยาง มีดังนี้

1.ช่วยป้องกันฝุ่นละออง สิ่งสกปรกต่าง ๆ 

ฝาจุ๊บยางจะช่วยป้องกันสิ่งสกปรกต่างๆ ไม่ให้เข้าไปสร้างความเสียหายให้กับวาล์วยางนั่นเอง เพื่อไม่ให้เกิดการรั่วไหลของอากาศเกิดขึ้นได้

2.ป้องกันการรั่วไหลของอากาศ

ฝาจุ๊บลมก็ยังทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้ลมยางที่อยู่ในยางในรั่วไหลออกผ่านก้านวาล์ว ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้สูญเสียแรงดันลมของยางได้นั้นเอง

3. ตกแต่งทำให้รถสวยงาม

ฝาจุ๊บยางลมในปัจจุบันมีให้เราได้เลือกหลากหลายรูปแบบ หลากหลายสีสัน แถมยังมีการออกแบบดีไซน์ที่ดูเท่ เมื่อนำมาใช้จะทำให้รถมอเตอร์ไซค์ของเรามีความสวยงาม ดูดีขึ้นเยอะมาก

เครดิตภาพจาก : gripthailand.com, khaorot.com , products/290cnc-i1629248937.html

 

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

รถมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดา VS เกียร์ออโต้ ใครลุยน้ำได้ดีกว่ากัน ?

การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในสภาพอากาศที่มีฝนตกหนักหรือน้ำท่วมขังตามท้องถนนเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับผู้ขับขี่ทุกคน โดยเฉพาะในประเทศไ

Blog

จานเบรกมีร่องเส้นลึก เกิดจากสาเหตุอะไร ?

จานเบรกเป็นส่วนสำคัญของระบบเบรกที่ช่วยให้รถหยุดได้อย่างปลอดภัย หากจานเบรกมีร่องเส้นลึก อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการเบรก บทความนี

Blog

เบรกรถมอเตอร์ไซค์แล้วเสียงดัง เกิดจากอะไร ?

รถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น เมื่อเบรกแล้วเกิดเสียงดังขึ้นมา นี้เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าระบบเบรกรถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้นกำลังมีปัญหา

Blog

การเคลือบเซรามิก และการเคลือบแก้วรถมอเตอร์ไซค์มีความแตกต่างกันอย่างไร ?

การดูแลรักษารถมอเตอร์ไซค์ให้มีสภาพดีและดูใหม่อยู่เสมอนั้นไม่เพียงแค่ทำให้รถของคุณดูสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยยืดอายุการใช้งานข