ฝาจุ๊บยางล้อรถมอเตอร์ไซค์ มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

เชื่อได้เลยว่าผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ส่วนใหญ่จะไม่รู้ว่า “ฝาจุ๊บยางล้อรถมอเตอร์ไซค์” มีประโยชน์อะไรบ้าง ฝาจุ๊บยางเป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่มีราคาที่ถูก แต่ใครจะรู้ได้ว่านี้เป็นอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อรถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้ในการขับขี่อย่างมาก บทความนี้เราจะพาไปรู้จักถึงคุณประโยชน์ของฝาจุ๊บยางชิ้นนี้กัน

3 ประโยชน์ของฝาจุ๊บยาง มีดังนี้

1.ช่วยป้องกันฝุ่นละออง สิ่งสกปรกต่าง ๆ 

ฝาจุ๊บยางจะช่วยป้องกันสิ่งสกปรกต่างๆ ไม่ให้เข้าไปสร้างความเสียหายให้กับวาล์วยางนั่นเอง เพื่อไม่ให้เกิดการรั่วไหลของอากาศเกิดขึ้นได้

2.ป้องกันการรั่วไหลของอากาศ

ฝาจุ๊บลมก็ยังทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้ลมยางที่อยู่ในยางในรั่วไหลออกผ่านก้านวาล์ว ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้สูญเสียแรงดันลมของยางได้นั้นเอง

3. ตกแต่งทำให้รถสวยงาม

ฝาจุ๊บยางลมในปัจจุบันมีให้เราได้เลือกหลากหลายรูปแบบ หลากหลายสีสัน แถมยังมีการออกแบบดีไซน์ที่ดูเท่ เมื่อนำมาใช้จะทำให้รถมอเตอร์ไซค์ของเรามีความสวยงาม ดูดีขึ้นเยอะมาก

เครดิตภาพจาก : gripthailand.com, khaorot.com , products/290cnc-i1629248937.html

 

 

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด เกิดจากสาเหตุอะไร ?

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด นี้เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับรถมอเตอร์ไซค์ของทุกคน ถ้าหากว่ารถมอเตอร์ไซค์นั้นมีการใช้งานมาได้สั

Blog

จำเป็นต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องรถมอเตอร์ไซค์ ทุกกี่เดือน ?

รถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้ ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุกกี่เดือน นี้เป็นคำถามที่ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่อยากรู้ วันนี้ทา

Blog

ล้ออลูมิเนียมรถมอเตอร์ไซค์ มีข้อดีอย่างไร ?

ล้ออลูมิเนียมของรถจักรยานยนต์ เป็นไอเทมอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ในท้องตลาดบ้านเราล้ออลูมิเนียมมีให้เราได้เลือ