ก้านเบรคสั้น ก้านเบรคยาวมีข้อดี และข้อเสียอย่างไรบ้าง ?

“ก้านเบรคสั้น ก้านเบรคยาว”  ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่บรรดาผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ต่างก็มีความสงสัยกันอยู่ไม่น้อย เพราะก้านเบรคที่นำมาแต่งรถมอเตอร์ไซค์นั้นมีให้เราเลือกใช้อยู่

ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่น่าพูดถึงอยู่ไม่น้อย และเชื่อว่าใครหลายคนอาจจะต้องสงสัยอยู่ไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน เพราะก้านเบรคแต่งของรถมอเตอร์ไซค์จะมีให้เลือกใช้งานทั้งก้านเบรคสั้นยาวก็ว่าได้ ซึ่งเรื่องความสั้นความยาวของก้านเบรคถือว่ามีผลโดยตรงกับการเบรคเลยทีเดียว

ข้อดี และข้อเสียของระบบก้านเบรคสั้น ก้านเบรคยาวว่าแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ?

ก้านเบรคสั้น

เป็นก้านเบรคที่มีขนาดกะทัดรัด และจะใช้นิ้วในการเบรคที่น้อยลงกว่าก้านเบรคยาว โดยก้านเบรคสั้นให้ความแม่นยำ และช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถรับรู้ถึงการตอบสนองได้ดีกว่าก้านเบรคยาว สำหรับก้านเบรคสั้น จะเหมาะกับใส่ในสนามแข่งขันรถเป็นหลัก นอกจากนี้ก้านเบรคสั้นยังช่วยเพิ่มความดุดัน และความสปอร์ตให้กับตัวรถมอเตอร์ไซค์ของเราได้อีกด้วย

ก้านเบรคยาว

เป็นก้านเบรคที่พบเจอได้ตามปกติ ติดมากับรถมอเตอร์ไซทั่วไป โดยก้านเบรคที่ยาวมีข้อดีเรื่องการควบคุมการเบรคได้ดี การเบรคจะมีความนุ่มนวล ซึ่งเหมาะที่จะใส่ใช้งานในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเดินทางไกลหรือในตัวเมือง

เครดิตภาพจาก : thaihonda.co.th, shopee.co.th/มือเบรค-มือครัช-HONDA

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

หัวเทียนอิริเดียม ดีกว่าหัวเทียนธรรมดาอย่างไร ?

หัวเทียนถึงแม้ว่าจะเป็นชิ้นส่วนที่มีขนาดเล็ก แต่ก็มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ เพราะถ้ารถของเราไม่มีชิ้นส่วนนี้ เร

Blog

วิธีทำให้หน้าปัดเรือนไมล์ที่เป็นรอยแตกร้าว กลับมาใสกริ๊งเหมือนใหม่

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์รุ่นเก่าจะต้องพบเจอแทบทุกคน คือปัญหาหน้าปัดเรือนไมล์ของตัวรถเกิดรอยแตกร้าว จนมันมัวไม่สามาร

Blog

น้ำมันเครื่องรถเกียร์ออโต้ แตกต่างจากรถมีเกียร์ธรรมดาทั่วไปอย่างไร ?

ปัจจุบันนี้เราต้องยอมรับเลยว่า รถจักรยานยนต์เกียร์ออโต้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรูปลักษณ์ของตัวรถที่มีความทันสมัยสวยงา