โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด เกิดจากสาเหตุอะไร ?

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด นี้เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับรถมอเตอร์ไซค์ของทุกคน ถ้าหากว่ารถมอเตอร์ไซค์นั้นมีการใช้งานมาได้สักระยะเวลาหนึ่ง และไม่ได้ดูแลรักษา หรือดูแลแค่เฉพาะบางส่วนเท่านั้น หลายคนอยากจะรู้ว่าสาเหตุอะไรที่ทำให้โซ่ของรถมอเตอร์ไซค์นั้นขาด บทความนี้มีคำตอบมาให้

คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับโซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด มาจากโซ่มีความตึงมากจนเกินไป อันที่จริงแล้วนี้ไม่ใช่สาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้โซ่ขาด สาเหตุที่แท้จริงแล้วมาจากข้อต่อโซ่ตายต่างหาก เพราะเจ้าของรถปล่อยปะละเลยไม่มีการตรวจเช็คโซ่ และไม่มีการหยอดน้ำมันที่โซ่อย่างสม่ำเสมอ

หากใครไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์โซ่ขาด มีวิธีการดูแลที่ง่ายอย่างมาก เพียงแค่หาน้ำยาล้างโซ่โดยเฉพาะมาทำความสะอาดขัดคราบ หรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ติดอยู่ตามข้อต่อโซ่ โดยให้ใช้แปรงค่อย ๆ ขัดทุกข้อต่อไปเรื่อย ๆ จนครบทุกข้อ เพียงเท่านี้ก็จะไม่เจอปัญหาโซ่รถขาดอย่างแน่นอน

เครดิตภาพจาก : quora.com, blog.pro-x.com, roojai.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

หัวเทียนอิริเดียม ดีกว่าหัวเทียนธรรมดาอย่างไร ?

หัวเทียนถึงแม้ว่าจะเป็นชิ้นส่วนที่มีขนาดเล็ก แต่ก็มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ เพราะถ้ารถของเราไม่มีชิ้นส่วนนี้ เร

Blog

วิธีทำให้หน้าปัดเรือนไมล์ที่เป็นรอยแตกร้าว กลับมาใสกริ๊งเหมือนใหม่

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์รุ่นเก่าจะต้องพบเจอแทบทุกคน คือปัญหาหน้าปัดเรือนไมล์ของตัวรถเกิดรอยแตกร้าว จนมันมัวไม่สามาร

Blog

น้ำมันเครื่องรถเกียร์ออโต้ แตกต่างจากรถมีเกียร์ธรรมดาทั่วไปอย่างไร ?

ปัจจุบันนี้เราต้องยอมรับเลยว่า รถจักรยานยนต์เกียร์ออโต้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรูปลักษณ์ของตัวรถที่มีความทันสมัยสวยงา