โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด เกิดจากสาเหตุอะไร ?

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด นี้เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับรถมอเตอร์ไซค์ของทุกคน ถ้าหากว่ารถมอเตอร์ไซค์นั้นมีการใช้งานมาได้สักระยะเวลาหนึ่ง และไม่ได้ดูแลรักษา หรือดูแลแค่เฉพาะบางส่วนเท่านั้น หลายคนอยากจะรู้ว่าสาเหตุอะไรที่ทำให้โซ่ของรถมอเตอร์ไซค์นั้นขาด บทความนี้มีคำตอบมาให้

คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับโซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด มาจากโซ่มีความตึงมากจนเกินไป อันที่จริงแล้วนี้ไม่ใช่สาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้โซ่ขาด สาเหตุที่แท้จริงแล้วมาจากข้อต่อโซ่ตายต่างหาก เพราะเจ้าของรถปล่อยปะละเลยไม่มีการตรวจเช็คโซ่ และไม่มีการหยอดน้ำมันที่โซ่อย่างสม่ำเสมอ

หากใครไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์โซ่ขาด มีวิธีการดูแลที่ง่ายอย่างมาก เพียงแค่หาน้ำยาล้างโซ่โดยเฉพาะมาทำความสะอาดขัดคราบ หรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ติดอยู่ตามข้อต่อโซ่ โดยให้ใช้แปรงค่อย ๆ ขัดทุกข้อต่อไปเรื่อย ๆ จนครบทุกข้อ เพียงเท่านี้ก็จะไม่เจอปัญหาโซ่รถขาดอย่างแน่นอน

เครดิตภาพจาก : quora.com, blog.pro-x.com, roojai.com

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

ค่าย Honda เปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์รุ่นเล็ก NW F125 2024 อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

Honda NW F125 ผลิตภัณฑ์ใหม่จากทาง Wuyang Honda ทำตลาดในประเทศจีน แม้ว่าภายนอกนั้นจะมาในรูปแบบของสกู๊ตเตอร์สมัยใหม่ ที่มีกลิ่น

Blog

ทำไมคนไทยนิยมใช้รถมอเตอร์ไซค์แบนรด์ Honda มากที่สุด

ในตลาดยานยนต์ของประเทศไทย รถมอเตอร์ไซค์ถือเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยความสะดวกสบายในการใช้งาน และความประหยัดใน

Blog

คันเร่งรถมอเตอร์ไซค์ค้าง สาเหตุเกิดจากอะไร ?

คันเร่งรถมอเตอร์ไซค์ค้างเป็นปัญหาที่สามารถก่อให้เกิดอันตรายอย่างมากในการขับขี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่ต้องการหยุดหรือ