ทำความรู้จัก รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า EV จากค่าย Honda รุ่น U-GO ราคาแค่หลักหมื่น

ค่าย Honda ได้ทำการเปิดตัว รถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้า EV 100% สำหรับรถรุ่นนี้ มีชื่อว่า U-GO โดยได้ทำการเปิดตัวที่ประเทศจีน เป็นประเทศแรกของโลก ถือว่าตีตลาดขนาดใหญ่กันเลยทีเดียว

การเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์ U-GO ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า EV 100% ในประเทศจีนครั้งนี้ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยรูปลักษณ์ของตัวรถเองนั้น ได้ถูกออกแบบให้ตัวรถเน้นการใช้งานในตัวเมืองได้อย่างคล่องแคล่ว  และยังตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ในจีน ที่ตอนนี้กำลังสนใจในเรื่องของการขับขี่ด้วยตัวรถไฟฟ้า แถมราคาของรถรุ่นนี้ก็ไม่แพง

มาดูรูปแบบของตัวรถ Honda U-GO นั้น ทางค่ายเองได้ออกแบบให้ตัวรถมีสไตล์แบบมินิมอล เค้าโครงสรีระต่าง ๆจะมีการออกแบบให้เน้นความเรียบง่าย กะทัดรัด แต่ภาพรวมของรถดูแล้วมีความทันสมัยอย่างมาก การใช้งานก็คล่องตัว แม้ว่าขนาดของรถรุ่นนี้จะมีขนาดเล็ก แต่ภายในช่องเก็บสัมภาระใต้เบาะรถ มันสามารถเก็บสัมภาระได้มาก

ส่วนของฟีเจอร์ของรถระบบไฟเป็นแบบ LED ติดตั้งมารอบคัน หน้าจอการแสดงผลต่าง ๆ จะถูกแสดงด้วยระบบดิจิตอล แถมยังมีช่องเสียบ USB ติดตั้งมาให้ด้วย  กุญแจจะใช้แบบสมาร์ทคีย์ ความพิเศษยังมีโหมดในการขับขี่ที่หลากหลาย ให้ผู้ขับขี่เองได้เลือกตามใจชอบ เพื่อให้ตรงกับสไตล์ของผู้ขับขี่

น้ำหนักของตัวรถอยู่ที่ 83 กก.  ขนาดของหน้ายางล้อหน้า 90/90 ล้อ 12 นิ้ว  ส่วนล้อหลังขนาดของหน้ายาง 100/90 ล้อ 10 นิ้ว ระบบเบรกล้อหน้าเป็นแบบดิสก์เบรก ส่วนล้อหลังเป็นแบบดรัมเบรก Honda U-GO ในประเทศจีนจะมีวางจำหน่าง 2 รุ่น แต่ละรุ่นแตกต่างกันที่อัตราทำความเร็ว โดยรุ่น EV เป็นรถที่ใช้พลังงานการขับเคลื่อนด้วยล้อหลัง ขนาดของพลังงานไฟฟ้า 1,200 วัตต์ ให้แรงม้าสูงสุดเทียบเท่าที่ 2.4 แรงม้า ทำความเร็วสูงสุดที่ได้ 53 กม./ชม.

ส่วนรุ่น EM ขนาดของพลังงานไฟฟ้า 800 วัตต์ ทำให้วิ่งความเร็วสูงสุดได้ที่ 43 กม./ชม. ทั้ง 2 รุ่นนี้ จะได้รับพลังงานมาจาก แบตเตอรี่ลิเธียม ขนาด 48 โวลต์ 30 แอมป์  ในการชาร์จแบทหนึ่งครั้ง รถสามารถวิ่งระยะทางไกลได้ 130 กม.  เรื่องของราคา รุ่น EM จะตั้งราคาขายอยู่ที่ 38,000 บาท ส่วนรุ่น EV ถือว่าเป็นรถตัวท็อป ราคาขายอยู่ที่ 41,000 บาท

เครดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แบบไหน ที่ทำให้เครื่องยนต์พังเร็ว ?

การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่เพื่อการเดินทางในชีวิตประจ

Blog

ย้อนยุคอย่างมีสไตล์! Honda Wave Alpha Retro 2024 เปิดตัวในราคาเพียง 29,000 บาท

Honda ได้เปิดตัว Wave Alpha Retro รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในเวียดนาม โดยเป็นรถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวสไตล์ย้อนยุคที่มีเอกลักษณ์โดด