ค่าย Honda ทำการเปิดตัวถทัวร์ริ่งรุ่นใหม่ New Honda NC750X 2023

สำหรับรถรุ่นนี้ เป็นรถที่ทางค่าย Honda เอง ได้ทำการพัฒนาต่อจากรุ่นเก่า  Honda NC750X ที่ได้เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ที่ปี 2020 แต่ในปี 2023  การพัฒนาตัวรถถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก จึงได้ปล่อยตัวรุ่นใหม่ New Honda NC750X 2023 ออกมา

สำหรับการเปลี่ยนแปลงของ New Honda NC750X 2023 อย่างแรกเลยคงอยู่ที่รูปทรงของตัวรถ มีความเป็นรถมอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่งสปอร์ตอย่างเห็นได้ชัดเจน การขับขี่จะสบายมากยิิ่งขึ้น ตัวเครื่องยนต์ของรถรุ่นนี้ทำออกมาใหม่ ให้สามารถรองรับกับมาตรฐานไอเสีย ใช้เครื่องยนต์แบบสูบคู่ขนาด 745 ซีซี 4 จังหวะ แบบ SOHC 8 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยของเหลว

อัตรากำลังอัดมาในอัตราส่วน 10.7 : 1 ให้กำลังสูงสุด 58 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 51 Ib-Ft  รถคันนี้จะมีโหมดในการขับขี่ 3 โหมดด้วยกัน ระบบ Honda Slectable Torque Control หรือ HSTC ที่สามารถปรับระดับได้  ความพิเศษอีกอย่างของรถรุ่นนี้ ถือว่าเป็นรุ่นเดียวของรถมอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่งสปอร์ต มันมีช่องเก็บของที่สามารถใส่ของได้มากถึง 23 ลิตร เก็บหมวกกันน็อคได้ 1 ใบ ถังน้ำมันได้ถูกเคลื่อนย้ายให้ไปอยู่ตรงบริเวณใต้เบาะที่นั่ง เก็บน้ำมันได้มากถึง 14 ลิตร ทำให้ขับขี่ในระยะทางไกล ไม่ต้องแวะเติมน้ำมันบ่อย ๆ

รุ่นของรถ New Honda NC750X 2023 จะมีมาให้ทั้งหมดอยู่ 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นเกี่ยร์ธรรมดา กับ DCT  ในประเทศไทยนั้น ทางค่าย Honda จะวางจำหน่ายแค่เพียงรุ่น DCT อย่างเดียวเท่านั้น สีของตัวรถจะมีให้เลือกมากถึง 3 สี ได้แก่ สีขาว สีเงิน และสีแดง ราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 365,000 บาท

เครดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

หัวเทียนอิริเดียม ดีกว่าหัวเทียนธรรมดาอย่างไร ?

หัวเทียนถึงแม้ว่าจะเป็นชิ้นส่วนที่มีขนาดเล็ก แต่ก็มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ เพราะถ้ารถของเราไม่มีชิ้นส่วนนี้ เร

Blog

วิธีทำให้หน้าปัดเรือนไมล์ที่เป็นรอยแตกร้าว กลับมาใสกริ๊งเหมือนใหม่

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์รุ่นเก่าจะต้องพบเจอแทบทุกคน คือปัญหาหน้าปัดเรือนไมล์ของตัวรถเกิดรอยแตกร้าว จนมันมัวไม่สามาร

Blog

น้ำมันเครื่องรถเกียร์ออโต้ แตกต่างจากรถมีเกียร์ธรรมดาทั่วไปอย่างไร ?

ปัจจุบันนี้เราต้องยอมรับเลยว่า รถจักรยานยนต์เกียร์ออโต้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรูปลักษณ์ของตัวรถที่มีความทันสมัยสวยงา