Honda ทำการเปิดตัว รถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ รุ่นใหม่ All New Honda Forza250 พร้อมฟังก์ชั่นพิเศษ

เมื่อต้นเดือนธันวาคม ปี 2022 ทางค่าย Honda เอง ได้มีการประกาศว่า จะมีการเปิดตัว รถบิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่อย่าง All New Honda Forza 250 การประกาศครั้งนี้เกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่อย่าง All New Honda Forza 250 ทางค่าย Honda เองนั้น ตั้งใจที่จะสร้างขึ้นมาแข่งขันกับค่าย Yamaha นั้นก็คือรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่น Yamaha XMAX 250  ที่เพิ่งจะเปิดตัวในประเทศไทยเมื่อปลายปีนี้เอง ในวันนี้เราจะพาคนที่รักในความเร็ว ไปรู้จัก รถบิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่อย่าง All New Honda Forza 250 โฉมใหม่กันว่า ตัวรถเองนั้นมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

มาเริ่มกันที่การออกแบบรูปทรงของตัวรถ All New Honda Forza 250  จะแตกต่างจาก All New Forza 350 อย่างสิ้นเชิง จุดเด่นที่เห็นได้ชัด ของรถรุ่นใหม่นี้ อยู่ที่ตรงไฟหน้า และไฟท้ายของตัวรถ มีรูปทรงที่โฉบเฉี่ยว ดูสปอร์ตมากกว่าเดิม และจอแสดงผล จะเห็นรายละเอียดต่าง ๆ ภาพการแสดงผลมีความคมชัดมากขึ้น

เครื่องยนต์มีขนาด249cc 1 สูบ 4 วาล์ว แบบ eSP+ การระบายความร้อนของตัวเครื่องเป็นแบบใช้หม้อน้ำ ทำพลังงานความเร็ว สูงสุด 23 ตัว และแรงบิดสูงสุด 24 นิวตันเมตร ตัวรถเองได้มีการเพิ่มฟังก์ชั่น HSTC  ช่วยป้องกันไม่ให้ล้อรถเกิดอาการหมุนฟรี กุญแจของรถเป็นแบบรีโมท ไฟต่าง ๆ ที่ติดตั้งมากลับตัวรถเป็นไฟแบบ LED แถมยังมีช่อง USB ให้สามารถเสียบชาร์จมือถือได้ กระจกบังลมก็เป็นแบบไฟฟ้า ผู้ขัยขี่สามารถปรับขึ้นลงได้ ถือว่าฟังก์ชั่นของรถคันนี้ ทางค่าย Honda ได้ใส่มาในตัวรถเยอะมาก

แต่เป็นที่น่าเสียดาย เมื่อในประเทศไทย ทางค่าย Honda จะไม่นำรถรุ่นนี้มาวางจัดจำหน่าง แต่จะนำรถ All New Honda Forza 350 มาทดแทน ราคาของตัวรถทางค่าย Honda ตั้งไว้ 179,000 บาท

เครดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แบบไหน ที่ทำให้เครื่องยนต์พังเร็ว ?

การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่เพื่อการเดินทางในชีวิตประจ

Blog

ย้อนยุคอย่างมีสไตล์! Honda Wave Alpha Retro 2024 เปิดตัวในราคาเพียง 29,000 บาท

Honda ได้เปิดตัว Wave Alpha Retro รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในเวียดนาม โดยเป็นรถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวสไตล์ย้อนยุคที่มีเอกลักษณ์โดด