โปรเจกต์ลับสกู๊ตเตอร์โมเดิร์น ทรงคลาสสิก All New Honda Scoopy 160cc

ได้มีข่าวภายในวงใน จากประเทศอินโดนีเซียน AHM ซึ่งเป็นบริษัทที่ทางค่าย Honda เอง ให้เป็นคนผลิตรถมอเตอร์ไซค์ Scoopy 160 ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ eSP+  สำหรับข่าวนี้ไม่รู้ว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า แต่ต้องลุ้นกันต่อไป

กระแสความแรงของข่าวนี้ ได้ถูกเผยแพร่มาจากเว็บ Iwanbanaran.com  ซึ่งเป็นเว็บไซต์ชื่อดังจากประเทศอินโดนีเซีย ที่ได้ไปเจอกับโปรเจกต์ลับที่ชื่อว่า K2V ปัจจุบันชื่อของโปรเจคนี้ได้เปลี่ยนเป็น K2F ซึ่งเป็นโครงการลับของทางค่าย Honda เกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์โมเดิร์น อย่างรุ่น New Scoopy 160 เป็นรถที่จะมีเครื่องยนต์แบบ eSP+ ขนาด 156.7 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ 4 วาล์ว

สำหรับเครื่องยนต์รุ่นนี้ ปกติแล้วจะพบเจอได้ในรถ Honda PCX160, ADV160   และ Vario160 (Click160) ทั้ง 3 รุ่นนี้ เป็นรถที่ได้รับความนิยมอย่างมากของทางค่าย Honda ในตอนนี้ โดยเฉพาะในประเทศอาเซี่ยนที่เป็นเพื่อนบ้างของไทย สำหรับโปรเจกต์ลับนี้ ทำไมถึงได้มีความน่าสนใจอย่างมาก เพราะมันจะเป็นการปรับโครงสร้างแบบก้าวกระโดด ของทางค่าย Honda เอง

และทำไมโปรเจกต์นี้ ทางเว็บ Iwanbanaran.com จึงมั่นใจได้ว่า จะเกี่ยวข้องกับรถสกู๊ตเตอร์โมเดิร์น All New Honda Scoopy 160cc เพราะรถ Scoopy เป็นรถที่ขายดีอย่างมากในประเทศอินโดนีเซีย สามารถสร้างยอดขายไปแล้วทั้งหมด 40,000 คัน ปัจจุบันรถScoopy ที่วางจำหน่ายอยู่นั้น เป็นรุ่นที่มีความเร็วของเครื่องยนต์แค่เพียง 110 cc เท่านั้น

ทางค่าย Honda เอง ยังมองเห็นช่องว่างของตลาดรถมอเตอร์ไซค์ Scoopy ว่าสามารถทำตลาด เพิ่มมูลค่าได้อีก ด้วยการเพิ่มความแรงของตัวเครื่องยนต์นั้นเอง เราก็คงต้องลุ้นกันต่อไป ว่าข่าวนี้จะเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า แต่ถ้ามันเป็นเรื่องจริง ได้มีการคาดเดาว่า เราจะได้เห็นตัวรถนี้จริง เมื่อถึงต้นปีแรก ของปี 2024

เครดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

หัวเทียนร้อน หัวเทียนเย็นของรถมอเตอร์ไซค์ แตกต่างกันอย่างไร ?

หัวเทียน ถือเป็นชิ้นส่วนอย่างหนึ่ง ที่มีความสิ่งสำคัญต่อรถมอเตอร์ไซค์อย่างมาก หัวเทียนนั้นมีหน้าที่จุดระเบิดในห้องเผาไหม้ แต่

Blog

ตั้งโซ่อย่างไรให้ปลอดภัย ไม่ให้ตึงหรือหย่อนเกินไป

โซ่เป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมาก แต่ผู้ขับขี่รถส่วนใหญ่มักจะละเลยไม่ใส่ใจ กว่าจะรู้ตัวอีกที่เมื่อเจอปัญหาโซ่หลุด ปัญหานี้เ

Blog

ก้านเบรคสั้น ก้านเบรคยาวมีข้อดี และข้อเสียอย่างไรบ้าง ?

“ก้านเบรคสั้น ก้านเบรคยาว”  ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่บรรดาผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ต่างก็มีความสงสัยกันอยู่ไม่น้อย เ

Blog

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด เกิดจากสาเหตุอะไร ?

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด นี้เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับรถมอเตอร์ไซค์ของทุกคน ถ้าหากว่ารถมอเตอร์ไซค์นั้นมีการใช้งานมาได้สั