โปรเจกต์ลับสกู๊ตเตอร์โมเดิร์น ทรงคลาสสิก All New Honda Scoopy 160cc

ได้มีข่าวภายในวงใน จากประเทศอินโดนีเซียน AHM ซึ่งเป็นบริษัทที่ทางค่าย Honda เอง ให้เป็นคนผลิตรถมอเตอร์ไซค์ Scoopy 160 ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ eSP+  สำหรับข่าวนี้ไม่รู้ว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า แต่ต้องลุ้นกันต่อไป

กระแสความแรงของข่าวนี้ ได้ถูกเผยแพร่มาจากเว็บ Iwanbanaran.com  ซึ่งเป็นเว็บไซต์ชื่อดังจากประเทศอินโดนีเซีย ที่ได้ไปเจอกับโปรเจกต์ลับที่ชื่อว่า K2V ปัจจุบันชื่อของโปรเจคนี้ได้เปลี่ยนเป็น K2F ซึ่งเป็นโครงการลับของทางค่าย Honda เกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์โมเดิร์น อย่างรุ่น New Scoopy 160 เป็นรถที่จะมีเครื่องยนต์แบบ eSP+ ขนาด 156.7 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ 4 วาล์ว

สำหรับเครื่องยนต์รุ่นนี้ ปกติแล้วจะพบเจอได้ในรถ Honda PCX160, ADV160   และ Vario160 (Click160) ทั้ง 3 รุ่นนี้ เป็นรถที่ได้รับความนิยมอย่างมากของทางค่าย Honda ในตอนนี้ โดยเฉพาะในประเทศอาเซี่ยนที่เป็นเพื่อนบ้างของไทย สำหรับโปรเจกต์ลับนี้ ทำไมถึงได้มีความน่าสนใจอย่างมาก เพราะมันจะเป็นการปรับโครงสร้างแบบก้าวกระโดด ของทางค่าย Honda เอง

และทำไมโปรเจกต์นี้ ทางเว็บ Iwanbanaran.com จึงมั่นใจได้ว่า จะเกี่ยวข้องกับรถสกู๊ตเตอร์โมเดิร์น All New Honda Scoopy 160cc เพราะรถ Scoopy เป็นรถที่ขายดีอย่างมากในประเทศอินโดนีเซีย สามารถสร้างยอดขายไปแล้วทั้งหมด 40,000 คัน ปัจจุบันรถScoopy ที่วางจำหน่ายอยู่นั้น เป็นรุ่นที่มีความเร็วของเครื่องยนต์แค่เพียง 110 cc เท่านั้น

ทางค่าย Honda เอง ยังมองเห็นช่องว่างของตลาดรถมอเตอร์ไซค์ Scoopy ว่าสามารถทำตลาด เพิ่มมูลค่าได้อีก ด้วยการเพิ่มความแรงของตัวเครื่องยนต์นั้นเอง เราก็คงต้องลุ้นกันต่อไป ว่าข่าวนี้จะเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า แต่ถ้ามันเป็นเรื่องจริง ได้มีการคาดเดาว่า เราจะได้เห็นตัวรถนี้จริง เมื่อถึงต้นปีแรก ของปี 2024

เครดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

รถมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดา VS เกียร์ออโต้ ใครลุยน้ำได้ดีกว่ากัน ?

การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในสภาพอากาศที่มีฝนตกหนักหรือน้ำท่วมขังตามท้องถนนเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับผู้ขับขี่ทุกคน โดยเฉพาะในประเทศไ

Blog

จานเบรกมีร่องเส้นลึก เกิดจากสาเหตุอะไร ?

จานเบรกเป็นส่วนสำคัญของระบบเบรกที่ช่วยให้รถหยุดได้อย่างปลอดภัย หากจานเบรกมีร่องเส้นลึก อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการเบรก บทความนี

Blog

เบรกรถมอเตอร์ไซค์แล้วเสียงดัง เกิดจากอะไร ?

รถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น เมื่อเบรกแล้วเกิดเสียงดังขึ้นมา นี้เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าระบบเบรกรถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้นกำลังมีปัญหา

Blog

การเคลือบเซรามิก และการเคลือบแก้วรถมอเตอร์ไซค์มีความแตกต่างกันอย่างไร ?

การดูแลรักษารถมอเตอร์ไซค์ให้มีสภาพดีและดูใหม่อยู่เสมอนั้นไม่เพียงแค่ทำให้รถของคุณดูสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยยืดอายุการใช้งานข