โปรเจกต์ลับสกู๊ตเตอร์โมเดิร์น ทรงคลาสสิก All New Honda Scoopy 160cc

ได้มีข่าวภายในวงใน จากประเทศอินโดนีเซียน AHM ซึ่งเป็นบริษัทที่ทางค่าย Honda เอง ให้เป็นคนผลิตรถมอเตอร์ไซค์ Scoopy 160 ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ eSP+  สำหรับข่าวนี้ไม่รู้ว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า แต่ต้องลุ้นกันต่อไป

กระแสความแรงของข่าวนี้ ได้ถูกเผยแพร่มาจากเว็บ Iwanbanaran.com  ซึ่งเป็นเว็บไซต์ชื่อดังจากประเทศอินโดนีเซีย ที่ได้ไปเจอกับโปรเจกต์ลับที่ชื่อว่า K2V ปัจจุบันชื่อของโปรเจคนี้ได้เปลี่ยนเป็น K2F ซึ่งเป็นโครงการลับของทางค่าย Honda เกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์โมเดิร์น อย่างรุ่น New Scoopy 160 เป็นรถที่จะมีเครื่องยนต์แบบ eSP+ ขนาด 156.7 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ 4 วาล์ว

สำหรับเครื่องยนต์รุ่นนี้ ปกติแล้วจะพบเจอได้ในรถ Honda PCX160, ADV160   และ Vario160 (Click160) ทั้ง 3 รุ่นนี้ เป็นรถที่ได้รับความนิยมอย่างมากของทางค่าย Honda ในตอนนี้ โดยเฉพาะในประเทศอาเซี่ยนที่เป็นเพื่อนบ้างของไทย สำหรับโปรเจกต์ลับนี้ ทำไมถึงได้มีความน่าสนใจอย่างมาก เพราะมันจะเป็นการปรับโครงสร้างแบบก้าวกระโดด ของทางค่าย Honda เอง

และทำไมโปรเจกต์นี้ ทางเว็บ Iwanbanaran.com จึงมั่นใจได้ว่า จะเกี่ยวข้องกับรถสกู๊ตเตอร์โมเดิร์น All New Honda Scoopy 160cc เพราะรถ Scoopy เป็นรถที่ขายดีอย่างมากในประเทศอินโดนีเซีย สามารถสร้างยอดขายไปแล้วทั้งหมด 40,000 คัน ปัจจุบันรถScoopy ที่วางจำหน่ายอยู่นั้น เป็นรุ่นที่มีความเร็วของเครื่องยนต์แค่เพียง 110 cc เท่านั้น

ทางค่าย Honda เอง ยังมองเห็นช่องว่างของตลาดรถมอเตอร์ไซค์ Scoopy ว่าสามารถทำตลาด เพิ่มมูลค่าได้อีก ด้วยการเพิ่มความแรงของตัวเครื่องยนต์นั้นเอง เราก็คงต้องลุ้นกันต่อไป ว่าข่าวนี้จะเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า แต่ถ้ามันเป็นเรื่องจริง ได้มีการคาดเดาว่า เราจะได้เห็นตัวรถนี้จริง เมื่อถึงต้นปีแรก ของปี 2024

เครดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

รู้จักวิธีการใช้เบรกมอเตอร์ไซค์ หยุดรถอย่างไรให้ปลอดภัย

เบรก ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ช่วยในการห้ามล้อให้รถหยุด เป็นเรื่องพื้นฐานที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ทุกคนจะต้องเรียนรู้ แต

Blog

การติดตั้งกระจกมองข้างของรถมอเตอร์ไซค์ มีความจำเป็นหรือไม่ ?

รถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องติดตั้งกระจกมองข้าง ? ถ้าไม่ติดกระจกมองข้างรถมอเตอร์ไซค์จะผิดกฎหมายหรือไม่ ?  ก

Blog

ขั้นตอนการเปลี่ยนสีรถมอเตอร์ไซค์ ให้ถูกต้องตามกฎหมาย

รถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้งานในปัจจุบันนี้ สีสันของตัวรถส่วนใหญ่แล้ว ก็จะมีสีที่เหมือนกัน เช่น สีแดง สะดำ น้ำเงิน ขาว และสีเขียว