ทำความรู้จัก รถสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็ก Honda Dio 110 รุ่นใหม่ล่าสุด 2023 อย่างละเอียด

รถสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็ก Honda Dio 110 สำหรับรถรุ่นนี้ถือว่าเป็นรุ่นรถที่อยู่คู่กับแบรนด์ Honda มาอย่างยาวนานอีกรุ่นหนึ่งเลยก็ว่าได้ ในปี 2023  ทางค่าย Honda เอง ได้มีการพัฒนารถร่นนี้ให้มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย และปรับราคาให้ถูกลง

สำหรับรถสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็ก Honda Dio 110 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด 2023 เป็นรถที่ทางค่าย Honda เองนั้นได้หยิบเอารถ Honda Dio 110 ในรุ่น 2021  มาดัดแปลงออกแบบใหม่ ได้มีการเพิ่มรถรุ่น Basic ขึ้นมา โดยจะทำการตัดลูกเล่นของตัวรถบางอย่างออกไป เพื่อที่จะทำให้ราคาของตัวรถถูกลง ผู้ขับขี่หลายคนที่ใฝ่ฝันอยากจะครอบครองรถรุ่นนี้ ก็สามารถที่จะเป็นครอบครองรถรุ่นนี้ได้

เริ่มต้นในส่วนของเครื่องยนต์ มีขนาด 109.3 CC  1 ลูกสูบ 4 จังหวะแบบ SOHC  ตัวเครื่องยนต์จะระบายความร้อนด้วยอากาศ ขนาดของกระบอกสูบ มีขนาดอยู่ที่ 47.0×63 มิลลิเมตรพลังแรงม้าของตัวเครื่องสูงสุด 8.7 แรงม้า (PS) ที่ 7,500 รอบ/นาที  เร่งความเร็วอยู่ที่9 นิวตันเมตรที่ 5,750 รอบ/นาที

ในส่วนของรุ่นตัวรถนั้น จะถูกออกแบบให้มี 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นมาตรฐานและรุ่น Basic  มาพูดถึงรุ่น Basic กันก่อน ความแตกต่างสำหรับรถรุ่น Basic กุญแจจะเป็นแบบมาตรฐานไม่ใช้แบบ Smart Key มี Shutther Lock เพื่อป้องกันการโจรกรรม และตราสัญลักษณ์จะทำมาจากสติ๊กเกอร์แบบนูนต่ำ

ส่วนรุ่นมาตรฐาน สิ่งที่เหมือนกันอยู่ที่ ระบบหน้าจอการแสดงผลเป็นแบบ อนาล็อกผสมหน้าจอ LCD ขนาดเล็ก ถังน้ำมันมีความจุอยู่ที่ 10 ลิตร น้ำหนักของตัวรถ 96 กิโลกรัม ใต้เบาะรถมีขนาดใหญ่ สามารถใส่ของได้มาก สีของตัวรถรุ่น Basic จะมีอยู่ด้วยกัน 3 สีได้แก่ สี Pearl Jupiter Grey, Matte Galaxy Black Metallic และ Pearl Jasmine White

รุ่นมาตรฐานจะมีการเพิ่มสีใหม่มาสีหนึ่ง คือ สี Matte Dim Grey Metallic ราคาของรถ Honda Dio 110 รุ่นมาตรฐาน 64,605 บาท ส่วนรุ่น Basic ราคาอยู่ที่ 56,791 บาท วันที่เริ่มจำหน่าย 16 มีนาคม 2566 นี้

เครดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

เข็มไมค์ความเร็วรถมอเตอร์ไซค์เสีย เกิดจากอะไร ?

เข็มไมล์เป็นอุปกรณ์ที่แสดงความเร็วของรถมอเตอร์ไซค์  ซึ่งมีความสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ เนื่องจากช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค

Blog

การเลือกน้ำมันเครื่องให้กับรถบิ๊กไบค์อย่างไร ใส่แล้วเครื่องไม่พัง

รู้หรือไม่ว่าการที่เราใช้น้ำมันเครื่องที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสมกับตัวเครื่องยนต์ของรถบิ๊กไบค์ จะส่งผลเสียต่อตัวเครื่องยน