รู้จักรถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ Honda Lead 125 2023 แบบเจาะลึก

ค่าย Honda เรียกได้เลยว่าช่วงนี้ ทางค่ายเองได้ทำการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ รุ่นใหม่ออกมาบ่อยมาก ในวันนี้เองเราจะมาทำความรู้จักเจ้าตัวรถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุด แบบเจาะลึกกัน รถรุ่นนั้นก็คือ  Honda Lead 125 เวอร์ชั่น 2023

Honda Lead 125 เวอร์ชั่น 2023  สำหรับรถสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ ทางค่าย Honda นั้น ได้ทำการเปิดตัวที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศแรกของโลก รูปลักษณ์ต่าง ๆ ขงอตัวรถก็ยังคงไม่แตกต่างจากเวอร์ชั่นเก่าก่อนหน้านี้มากนัก มีความแตกต่างในเรื่องของตัวสีรถเพิ่มเติมเข้ามานิดหน่อย

มาเริ่มกันที่ขุมกำลังความแรงของตัวเครื่องยนต์กันดีกว่า Honda Lead 125 เวอร์ชั่น 2023  มีกำลังความแรงของเครื่องแบบ 124cc รหัส eSP+ 1 สูบ SOHC 4 จังหวะ 4 วาล์ว  ตัวเครื่องระบายความร้อนได้ดีด้วยหม้อน้ำ นี้คือตัวเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุดของคลาสนี้ พลังงานแรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 11 PS ที่ 8,750 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 12 นิวตันเมตร ที่ 5,250 รอบ/นาที สามารถเก็บน้ำมันได้มากถึง 6 ลิตร ระบบเกียร์แบบ Auto

ส่วนลูกเล่นเพิ่มเติม ก็มี ระบบกุญแจเป็นแบบสมาร์ทคีย์ มีช่องเสียบสายไฟ USB  บริเวณใต้เบาะมีพื้นที่ในการเก็บของมาให้ 37 ลิตร ล้อหน้าเป็นระบบดิสก์เบรค ส่วนล้อหลังเป็นแบบดรัมเบรก ระบบไฟส่องสว่างจะใช้หลอดไฟแบบ LED โช๊คล้อหน้าเป็นแบบเทเลสโคปิก ล้อหลังเป็นแบบโช๊คเดี่ยว สีของรถรุ่นนี้จะมีอยู่ทั้งหมด 4 สี ได้แก่ Candy Noble Red ,สีดำ Matte Galaxy Black Metallic, สีขาว Pearl Jasmine White และสีดำ Poseidon Black Metallic ในเรื่องของราคาสำหรับในประเทศไทย เปิดตัวมาอยู่ที่ 58,500 บาท

เครดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด เกิดจากสาเหตุอะไร ?

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด นี้เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับรถมอเตอร์ไซค์ของทุกคน ถ้าหากว่ารถมอเตอร์ไซค์นั้นมีการใช้งานมาได้สั

Blog

จำเป็นต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่องรถมอเตอร์ไซค์ ทุกกี่เดือน ?

รถมอเตอร์ไซค์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้ ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุกกี่เดือน นี้เป็นคำถามที่ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่อยากรู้ วันนี้ทา

Blog

ล้ออลูมิเนียมรถมอเตอร์ไซค์ มีข้อดีอย่างไร ?

ล้ออลูมิเนียมของรถจักรยานยนต์ เป็นไอเทมอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ในท้องตลาดบ้านเราล้ออลูมิเนียมมีให้เราได้เลือ