รู้จักรถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ Honda Lead 125 2023 แบบเจาะลึก

ค่าย Honda เรียกได้เลยว่าช่วงนี้ ทางค่ายเองได้ทำการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ รุ่นใหม่ออกมาบ่อยมาก ในวันนี้เองเราจะมาทำความรู้จักเจ้าตัวรถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุด แบบเจาะลึกกัน รถรุ่นนั้นก็คือ  Honda Lead 125 เวอร์ชั่น 2023

Honda Lead 125 เวอร์ชั่น 2023  สำหรับรถสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ ทางค่าย Honda นั้น ได้ทำการเปิดตัวที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศแรกของโลก รูปลักษณ์ต่าง ๆ ขงอตัวรถก็ยังคงไม่แตกต่างจากเวอร์ชั่นเก่าก่อนหน้านี้มากนัก มีความแตกต่างในเรื่องของตัวสีรถเพิ่มเติมเข้ามานิดหน่อย

มาเริ่มกันที่ขุมกำลังความแรงของตัวเครื่องยนต์กันดีกว่า Honda Lead 125 เวอร์ชั่น 2023  มีกำลังความแรงของเครื่องแบบ 124cc รหัส eSP+ 1 สูบ SOHC 4 จังหวะ 4 วาล์ว  ตัวเครื่องระบายความร้อนได้ดีด้วยหม้อน้ำ นี้คือตัวเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุดของคลาสนี้ พลังงานแรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 11 PS ที่ 8,750 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 12 นิวตันเมตร ที่ 5,250 รอบ/นาที สามารถเก็บน้ำมันได้มากถึง 6 ลิตร ระบบเกียร์แบบ Auto

ส่วนลูกเล่นเพิ่มเติม ก็มี ระบบกุญแจเป็นแบบสมาร์ทคีย์ มีช่องเสียบสายไฟ USB  บริเวณใต้เบาะมีพื้นที่ในการเก็บของมาให้ 37 ลิตร ล้อหน้าเป็นระบบดิสก์เบรค ส่วนล้อหลังเป็นแบบดรัมเบรก ระบบไฟส่องสว่างจะใช้หลอดไฟแบบ LED โช๊คล้อหน้าเป็นแบบเทเลสโคปิก ล้อหลังเป็นแบบโช๊คเดี่ยว สีของรถรุ่นนี้จะมีอยู่ทั้งหมด 4 สี ได้แก่ Candy Noble Red ,สีดำ Matte Galaxy Black Metallic, สีขาว Pearl Jasmine White และสีดำ Poseidon Black Metallic ในเรื่องของราคาสำหรับในประเทศไทย เปิดตัวมาอยู่ที่ 58,500 บาท

เครดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

รถมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดา VS เกียร์ออโต้ ใครลุยน้ำได้ดีกว่ากัน ?

การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในสภาพอากาศที่มีฝนตกหนักหรือน้ำท่วมขังตามท้องถนนเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับผู้ขับขี่ทุกคน โดยเฉพาะในประเทศไ

Blog

จานเบรกมีร่องเส้นลึก เกิดจากสาเหตุอะไร ?

จานเบรกเป็นส่วนสำคัญของระบบเบรกที่ช่วยให้รถหยุดได้อย่างปลอดภัย หากจานเบรกมีร่องเส้นลึก อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการเบรก บทความนี

Blog

เบรกรถมอเตอร์ไซค์แล้วเสียงดัง เกิดจากอะไร ?

รถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น เมื่อเบรกแล้วเกิดเสียงดังขึ้นมา นี้เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าระบบเบรกรถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้นกำลังมีปัญหา

Blog

การเคลือบเซรามิก และการเคลือบแก้วรถมอเตอร์ไซค์มีความแตกต่างกันอย่างไร ?

การดูแลรักษารถมอเตอร์ไซค์ให้มีสภาพดีและดูใหม่อยู่เสมอนั้นไม่เพียงแค่ทำให้รถของคุณดูสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยยืดอายุการใช้งานข