ค่าย Honda เปิดตัว Honda Dream 125 เวอร์ชัน 2023 ที่ประเทศกัมพูชา

เมื่อพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์ ของค่าย Honda อย่างตระกูล Honda Dream เชื่อได้เลยว่า ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในประเทศไทย จะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีแน่นอน สำหรับ Honda Dream ถือเป็นรถรุ่นแรก ที่ทำให้ค่าย Honda ในประเทศไทย ที่คนไทยเริ่มรู้จักกันมากขึ้น

แต่เมื่อเวลาผ่านไป Honda Dream โมเดลรถรุ่นนี้ ได้หายไปจากท้องตลาด เนื่องด้วยทางค่าย Honda ได้ทำการปล่อยตระกูล Honda Wave ก็มาทดแทน จนขึ้นมาทดแทน Honda Dream ได้อย่างสมบูรณ์ ถึงแม้ว่าในประเทศไทยตระูกูล Honda Dream จะไม่ค่อยได้รับความนิยมแล้วก็ตาม แต่ในประเทศเพื่อนบ้านของเรา มันยังคงเป็นรถที่ผู้ขับขี่ยังคงนิยมใช้งานกันอย่างมาก

จนในที่สุดทางค่าย Honda เอง ได้ทำการปรับพัฒนา Honda Dream ให้กลายเป็นวอร์ชันใหม่ล่าสุด 2023 ได้มีการเพิ่มลูกเล่นใหม่ ๆ เข้ามา และได้รับการออกแบบให้ตัวรถเองนั้น มีรูปลักษณ์สมัยใหม่ยิ่งขึ้น สำหรับรถHonda Dream เวอร์ชัน 2023 นี้ ทางค่าย Honda เอง ได้ทำการเปิดตัวที่ประเทศกัมพูชา เป้นประเทศแรก

ในเรื่องของดีไซน์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ตรงบริเวณไฟมีการปรับเปลี่ยน ให้ใช้ไฟแบบ LED ทั้งคัน แต่รูปทรงของไฟยังคงเอกลักษณ์เหมือนรุ่นเก่าเอาไว้  รูปทรงของรถก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากมายนัก หากมองในภาพรวม รูปลักษณ์ของรถยังคงเหมือนกับ Dream 110 อยู่

อีกสิ่งหนึ่งที่ได้มีการพัฒนา ตัวระบบของเครื่องยนต์มีความแรงมากกว่ารุ่นเก่า โดยทางค่าเองได้ปรับเปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์แบบ OHC 1 ลูกสูบ 123.94 ซีซี ขนาดกระบอกสูบ 50 มิลลิเมตร ช่วงชัก 63 มิลลิเมตร และเป็นครั้งแรกที่ระบบการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง ได้เปลี่ยนจากระบบระบบคาร์บูเรเตอร์  ให้กลายเป็นระบบหัวฉีด  การระบายความร้อนของตัวเครื่องจะระบบด้วยอากาศ

ในส่วนของระบบเกียร์จะมี 4 สปีดวน ระบบของคลัตซ์เป็นแบบอัตโนมัติ การขับเคลื่อนจะใช้โซ่ เฟรมบอดี้ของรถนั้นยังเป็นเฟรมแบบ Blackbone น้ำหนักเบา  ระบบกันสะเทือนล้อหน้าเป็นแบบ Telescopic มาตรฐาน ดั่งเดิม ส่วนล้อหลังเป็นระบบโช๊คสปริงคู่ปรับระดับ Preload ได้ 2 ระดับ  ระบบเบรคเป็นแบบดรัมป์ ถังน้ำมันของรถสามารถจุน้ำมันได้มากถึง 4 ลิตร น้ำหนักของตัว 98 กิโลกรัม

เครดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

รถมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดา VS เกียร์ออโต้ ใครลุยน้ำได้ดีกว่ากัน ?

การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในสภาพอากาศที่มีฝนตกหนักหรือน้ำท่วมขังตามท้องถนนเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับผู้ขับขี่ทุกคน โดยเฉพาะในประเทศไ

Blog

จานเบรกมีร่องเส้นลึก เกิดจากสาเหตุอะไร ?

จานเบรกเป็นส่วนสำคัญของระบบเบรกที่ช่วยให้รถหยุดได้อย่างปลอดภัย หากจานเบรกมีร่องเส้นลึก อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการเบรก บทความนี

Blog

เบรกรถมอเตอร์ไซค์แล้วเสียงดัง เกิดจากอะไร ?

รถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้น เมื่อเบรกแล้วเกิดเสียงดังขึ้นมา นี้เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าระบบเบรกรถมอเตอร์ไซค์ของเรานั้นกำลังมีปัญหา

Blog

การเคลือบเซรามิก และการเคลือบแก้วรถมอเตอร์ไซค์มีความแตกต่างกันอย่างไร ?

การดูแลรักษารถมอเตอร์ไซค์ให้มีสภาพดีและดูใหม่อยู่เสมอนั้นไม่เพียงแค่ทำให้รถของคุณดูสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยยืดอายุการใช้งานข