เจาะลึก รถสปอร์ตสกู๊ตเตอร์ Honda Click 2023 รุ่นใหม่ล่าสุด !

เมื่อปลายปี 2022 ที่ผ่านมานั้น ทางค่าย Honda เอง ได้ทำการวางจำหน่ายรถสปอร์ตสกู๊ตเตอร์ All New Honda Click (หรือว่า Vario) 160 ไปหลายประเทศอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในประเทศไทย , ฟิลิปปินส์ อินโนนีเซีย และมาเลเซีย

ล่าสุดในปี 2023 นี้ ทางค่าย Honda เอง ได้ทำการเปิดตัวรถ Honda Click ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของปี 2023  ทีประเทศเวียดนาม กับรุ่น Honda Click 2023 หรือ  Honda Click (Vario) 160 เวอร์ชั่น 2023 ในเรื่องของรูปลักษณ์ตัวรถ ภาพรวมแล้วยังคงเหมือนกับรุ่น All New Honda Click 160 ที่วางขายในประเทศไทย

มีการพัฒนาเพิ่มเติมนิดหน่อย ตรงแฟริ่งกันลมด้านหน้า ให้ดูมีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ตัวไฟด้านหน้าของรถนั้น เปลี่ยนมาใช้ไฟแบบ LED จำนวน 2 ดวงด้วยกัน ระบบเบรกทั้งล้อหน้า และล้อหลังเป็นแบบดิสก์เบรกแบบ ABS ทำให้การขับขี่มีความปลอดภัยมายิ่งขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก  เครื่องยนต์มาในรูปแบบeSP+ แบบ 4 วาล์ว  157cc  การระบายความร้อนของตัวเครื่องจะมีหม้อน้ำเป็นตัวช่วย

พลังงานแรงม้าของเครื่องยนต์สูงสุดอยู่ที่ 15.4 PS ที่ 8,500 รอบ/นาที   แรงบิดทำความเร็วได้สูงสุดอยู่ที่ 13.8 นิวตันเมตร ที่ 7,000 รอบ/นาที ระบบการจ่ายน้ำมันเป็นแบบหัวฉีด เครื่องยนต์ใช้การสตาร์ทมือระบบไฟฟ้า เป็นเกียร์ Auto หน้าจอการแสดงผลเข็มไมล์ เป็นแบบ LCD DIGITAL  ระบบกุญแจแบบสมาร์ทคีย์ มีช่องชาร์จมือถือแบบ USB

สำหรับผู้ขับขี่คนใด ที่สนใจอยากจะเป็นเจ้าของรถสปอร์ตสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ ในประเทศไทยมีการวางจำหน่ายแล้ว แต่จะเปลี่ยนเป็นชื่อAll New Honda Click 160 มีอยู่ 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ รุ่น Standard ราคาอยู่ที่ 63,500 บาท  และรุ่นABS  ราคาอยู่ที่ 69,900 บาท

เครดิตภาพจาก : https://www.greatbiker.com/

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

หัวเทียนร้อน หัวเทียนเย็นของรถมอเตอร์ไซค์ แตกต่างกันอย่างไร ?

หัวเทียน ถือเป็นชิ้นส่วนอย่างหนึ่ง ที่มีความสิ่งสำคัญต่อรถมอเตอร์ไซค์อย่างมาก หัวเทียนนั้นมีหน้าที่จุดระเบิดในห้องเผาไหม้ แต่

Blog

ตั้งโซ่อย่างไรให้ปลอดภัย ไม่ให้ตึงหรือหย่อนเกินไป

โซ่เป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมาก แต่ผู้ขับขี่รถส่วนใหญ่มักจะละเลยไม่ใส่ใจ กว่าจะรู้ตัวอีกที่เมื่อเจอปัญหาโซ่หลุด ปัญหานี้เ

Blog

ก้านเบรคสั้น ก้านเบรคยาวมีข้อดี และข้อเสียอย่างไรบ้าง ?

“ก้านเบรคสั้น ก้านเบรคยาว”  ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่บรรดาผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ต่างก็มีความสงสัยกันอยู่ไม่น้อย เ

Blog

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด เกิดจากสาเหตุอะไร ?

โซ่รถมอเตอร์ไซค์ขาด นี้เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับรถมอเตอร์ไซค์ของทุกคน ถ้าหากว่ารถมอเตอร์ไซค์นั้นมีการใช้งานมาได้สั