รีวิว Honda Wave 125i 2023 รถที่ขายดีที่สุดตลอดกาลในเมืองไทย

Honda Wave ถือได้ว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์แบรนด์เดียว ที่มียอดขายมากที่สุดในประเทศไทย จำนวนยอดขายถ้านับเป็นตัวเลขคร่าว ๆ น่าจะเกิน 7 แสนคันต่อปี และในปี 2023 ทางค่าย Honda เองก็ได้มีการเปิดตัว Honda Wave 125i 2023 มาพร้อมคอนเซปต์ “ผู้นำที่ทุกคนเชื่อมั่น”  วันนี้เราจะมารีวิวรถรุ่นนี้กัน ว่าทำไมคุณไม่ควรพลาดที่จะเป็นเจ้าของ Honda Wave 125i 2023

All New Wave 125i ได้มีการเปลี่ยนแปลงเฟรมของตัวรถใหม่ ทั้งวัสดุและเทคนิคการเชื่อมต่อตัวถังให้มีความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบาลง ทำให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถได้ง่ายและคล่องตัวมากกว่าเดิม ไฟหน้าแบบ LED เต็มทั้งระบบทั้งไฟสูงและไฟต่ำในโคมเดียวกัน ส่วนไฟเลี้ยวถูกติดตั้งบริเวณแฟริ่งด้านหน้าในชุดเดียวกับไฟหรี่ มาพร้อมกับน็อต 2 ตัว ที่สามารถติดอุปกรณ์เสริมได้

โช๊คอัพถูกปรับปรุงใหม่ เพิ่มระยะยุบของโช้คอัพด้านหน้าและด้านหลัง สามารถซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ทรงตัวดียิ่งขึ้นระบบเบรกด้านหน้ามีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ด้วยระบบดิสก์เบรกเดี่ยว พร้อมปั้มเบรก 1 พอต ล้อหลังจะเป็นระบบเบรกแบบดรัมเบรก ส่วนล้อใช้เป็นล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว รัดยางขนาด 70/90-17  หน้าจอแสดงผลเป็นแบบLCD Multi Meter ผสานเทคโนโลยีจอแสดงผล เรียบหรูมีมิติ

นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นพิเศษ ทางค่าย Honda ได้มีการเพิ่มช่องใส่ของอเนกประสงค์ มีขนาดที่ใหญ่สามารถใส่ขวดน้ำดื่มขนาดครึ่งลิตรได้สบาย ใต้เบาะรถมีขนาดที่ใหญ่ สามารถใส่หมวกกันน็อกขนาดเต็มใบได้สบาย ถังน้ำมันสามารถบรรจุได้ถึง 5.4 ลิตร แถมประหยัดประมันเป็นอย่างดี ขับทางไกลหายห่วง

ในส่วนของตัวเครื่องยนต์เป็นแบบ  New Honda Smart Engine ถือว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่โดยเฉพาะสำหรับเครื่องยนต์ที่มีความแรงมากถึง 125 CC แถมยังเป็นแบบระบบหัวฉีด PGM-FI อีกต่างหาก ในเรื่องของราคารถรุ่นนี้ จะมีอยู่ 2 รุ่น ได้แก่

  • รุ่นสตาร์ทมือ ล้อแม๊ก มีให้เลือก 4 สีได้แก่ สีแดง-เทา, สีเทา-น้ำเงิน, สีขาว-แดง และสีดำ-เทา ราคาอยู่ที่ 56,500 บาท
  • รุ่นสตาร์ทมือ แต่เป็นล้อซี่ลวด มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีแดง, สีน้ำเงิน และสีดำ ราคาอยู่ที่ 54,300 บาท
เครดิตภาพจาก : sanook.com/https://www.autospinn.com/

Comment

ฮอนด้า สุดยอดมอเตอร์

จำหน่ายรถฮอนด้าใหม่ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องค้ำ ติดแบลคลิส ต่างจังหวัด ออกง่าย อนุมัติไว ” รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รับประกันศูนย์แท้ทุกคัน 

โทร.063-936-4546

Facebook Page

ข่าวสาร

Blog

ค่าย Honda เปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์รุ่นเล็ก NW F125 2024 อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

Honda NW F125 ผลิตภัณฑ์ใหม่จากทาง Wuyang Honda ทำตลาดในประเทศจีน แม้ว่าภายนอกนั้นจะมาในรูปแบบของสกู๊ตเตอร์สมัยใหม่ ที่มีกลิ่น

Blog

ทำไมคนไทยนิยมใช้รถมอเตอร์ไซค์แบนรด์ Honda มากที่สุด

ในตลาดยานยนต์ของประเทศไทย รถมอเตอร์ไซค์ถือเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยความสะดวกสบายในการใช้งาน และความประหยัดใน

Blog

คันเร่งรถมอเตอร์ไซค์ค้าง สาเหตุเกิดจากอะไร ?

คันเร่งรถมอเตอร์ไซค์ค้างเป็นปัญหาที่สามารถก่อให้เกิดอันตรายอย่างมากในการขับขี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่ต้องการหยุดหรือ